Một số lưu ý khi chơi Đặt Bom trong Warface

Đặt Bom (Plant The Bomb) luôn là một trong số những chế độ chơi hấp dẫn nhất của những người yêu thích dòng game bắn súng trực tuyến thứ nhất. Không chỉ có vậy, chế độ chơi này còn góp mặt trong hầu hết các giải đấu của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất trên toàn thế giới. Tất nhiên Warface cũng không phải ngoại lệ. Người chơi Warface cũng bị chế độ Đặt Bom cuốn hút bởi lối chơi đậm chất chiến thuật và lượng điểm kinh nghiệm thưởng sau trận đấu cực nhiều.

Việc chơi tốt chế độ Đặt Bom không chỉ giúp bạn kiếm được lượng lớn điểm kinh nghiệm mà có rất có ích trong việc thi đấu Clan War sau này. Vậy làm thế nào để chơi tốt trong chế độ Đặt Bom? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải quyết câu hỏi đó.

140318_gamelandvn_wf01

Chế độ Đặt Bom là gì?

Trong chế độ chơi PvP này, người chơi sẽ được chia ra làm hai đội Blackwood và Warface. Đội tấn công cần phải đặt bom vào một trong hai điểm yêu cầu và ngược lại, đội phòng thủ cần phải ngăn không cho bom nổ. Nếu như một trong hai đội tiêu diệt hết đối phương thì cũng sẽ được tính là chiến thắng. Nếu theo cài đặt cơ bản thì sau hoặc 5 màn chơi (round), hai đội sẽ đổi vị trí cho nhau. Đội thắng chung cuộc là đội chạm tới 6 round thắng trước.

Cách chơi thay đổi tùy theo nhiệm vụ

Nếu như đội bạn có nhiệm vụ đặt bom, hãy chia nhóm ra làm hai. Một đội làm chim mồi, tấn công ở điểm khác nhằm gây rối loạn thông tin cho đội phòng thủ. Đội còn lại với người mang bom cần di chuyển nhanh ra khu vực đặt bom còn lại để sở hữu lợi thế khi đối phương còn chưa rõ bom sẽ được đặt bên nào.

Lựu đạn khói cũng sẽ là vật dụng không thể thiếu để cản tầm nhìn của Sniper đối phương và áp sát điểm đặt bom .Nếu như đặt được bom xong thì sẽ cần phải mất một khoảng thời gian cho bom nổ, bạn và đồng đội cần phải canh chừng những hướng địch sẽ có thể đi vào.

Đối với đội phòng thủ, chia đều lực lượng ra làm hai là cách tốt nhất trong việc bảo vệ điểm đặt bom. Ngoài ra, tùy thuộc vào địa hình màn chơi mà bạn nên sử dụng loại vũ khí nào cho phù hợp. Đối với điểm đặt bom ở khu vực hẹp, các loại súng cận chiến như SMG hay Shotgun sẽ thể hiện sức mạnh của mình. Còn ở khu vực rộng thì lại là đất diễn võ cho những người sử dụng súng tỉa và súng trường tấn công.

140318_gamelandvn_wf02

Sự khác biệt mà Warface đem lại

Chế độ Đặt Bom trong Warface khác hẳn so với các tựa game cùng thể loại nhờ có hệ thống lớp nhân nhân vật đa dạng kèm với các khả năng đặc biệt. Medic với khả năng hồi máu và hồi sinh đồng đội, Engineer đặt bom và sửa áo giáp hay Rifleman tiếp đạn cho cả nhóm. Chính nhờ thế mà tùy thuộc vào từng màn chơi mà các đội có các chiến thuật khác nhau.

Ở các bản đồ thi đấu nhỏ hẹp thì đội tấn công có thể đi kèm với 3 Medic, tạo nên nhóm có sức sát thương tầm gần cao hay đội phòng thủ cùng với 4 Engineer để đặt Claymore khắp nơi, biến chiến trường trở nên nguy hiểm hơn với những chiếc bẫy chết người đầy bất ngờ.

Còn ở các bản đồ thi đấu rộng lớn thì Sniper là người không thể thiếu trong đội phòng thủ, Rifleman sẽ là người ngăn đối phương tiến đến điểm đặt bom tốt nhất. Chết chưa phải là đã hết vì trong khoảng thời gian 15 giây sau khi bị tiêu diệt, Medic vẫn có thể giúp bạn trở lại chiến trường nhờ khả năng hồi sinh, lấy lại cân bằng số lượng trên mặt trận.

Chính hệ thống lớp nhận đa dạng đã khiến cho chế độ chơi Đặt Bom của Warface đem đến những cách chơi đa dạng và luôn đem đến một cái gì đó mới sau mỗi lần chơi.

Phối hợp đồng đội

Cho dù có nói thế nào đi chăng nữa thì cách duy nhất để cả đội chiến thắng thì việc phối hợp đồng đội là không thể thiếu. Hãy sử dụng lớp nhân vật phù hợp với màn chơi, sử dụng khả năng đặc biệt để giúp đồng đội và trao đổi thông tin giữa các người chơi với nhau. Warface là tựa game bắn súng chiến thuật nhóm, hãy quan tâm đến cả đồng đội chứ không phải chỉ bản thân mình.

Tổng hợp từ warface.goplay.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: