Tin đồn: Crytek đang có nguy cơ phá sản

Theo các thông tin mà tạp chí GameStar của Đức mới đăng tải, nhà phát triển FarCry, Warface và Crysis đang có nguy cơ phá sản. Cụ thể hơn, CryEngine của Crytek không được chào đón nhiệt tình tại GDC 2014 và việc phát triển Ryse đã khiến họ rơi vào trạng thái túng quẫn. Ryse không bán được nhiều như mong đợi dù Crytek đã đổ rất nhiều tiền để kịp thời hoàn tất game cùng với ngày ra mắt của Xbox One.

Tin đồn: Crytek đang có nguy cơ phá sản 1

GameStar cũng cho biết rằng nhiều công ty game đang “rình rập” chờ ngày Crytek phá sản để giành giật những tài năng của nhà phát triển này cũng như mua lại những thương hiệu game mà họ đang sở hữu. Wargaming có vẻ như sẽ mua lại Crytek nếu tình huống xấu nhất xảy ra. Nếu Crytek “bán mình” cho Wargaming đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải chia tay với những tựa game chơi đơn của Crytek bởi Wargaming chỉ thực hiện các trò chơi trực tuyến và trung thành với chính sách free to play (miễn phí giờ chơi).

Hiện Crytek có hơn 800 nhân viên đang làm việc và GameStar cho biết Crytek đang trong tình trang chậm trả lương cho nhân viên. Nhiều nhân sự hàng đầu của Crytek đã gửi đơn xin việc đến những studio khác. Trò chơi bắn súng trực tuyến Warface của hãng này chỉ thành công tại Nga trong khi nền tảng GFACE lại hoàn toàn thất bại. Tóm lại, GameStar cho thấy hình ảnh một Crytek đang “nợ ngập đầu” và không rõ liệu họ có thể gượng dậy được hay không.

Về phía Crytek, Avni Yerli – một trong các đồng sáng lập Crytek – cho biết rằng tình hình hiện tại của Crytek không đen tối như mọi người vẫn tưởng. Nhiều thông tin mà GameStar đưa ra là những lời đồn đại của các nhân viên cũ nhằm gây hại cho hình ảnh của Crytek trước công chúng. Ông Avni Yerli cho biết họ sẽ sớm nhận được một nguồn vốn mới với hợp đồng sắp được ký kết.

Lược dịch từ dsogaming.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: