MU Việt Nam kiên quyết nói không với hack, dupe!

Đối với cộng đồng game thủ Việt Nam, cái tên MU Việt Nam đã trở nên quá quen thuộc và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi game thủ. Là một trong những game tiên phong cho loại hình giải trí đặc biệt này, với những tính năng hấp dẫn, MU đã từng làm mưa làm gió, gây nên những cơn chấn động cực lớn đến sự phát triển của làng game Việt.

Mặt khác, MU cũng là tựa game online bị lộ mã nguồn phát triển game gần như toàn bộ. Chính vì vậy mà vô số phiên bản lậu tràn ngập thị trường và đã có lúc đe dọa nghiêm trọng đến dòng game chính thống. Và cũng vì lẽ đó, nạn hack, dupe trong thế giới MU chẳng còn quá xa lạ với người chơi, họ cũng đã học được cách sống chung với lũ. Còn về phía nhà phát hành FPT Online, dù đã nỗ lực hết mình, nhưng “lực bất tòng tâm”.

MU Việt Nam kiên quyết nói không với hack, dupe! 1

Tuy nói là thế, nhưng để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người chơi, FPT Online luôn có những hướng giải quyết hợp tình hợp lý, xử đúng người đúng tội. Và hành động thu hồi toàn bộ số thẻ bài Quái vật bất hợp pháp mới đây của nhà phát hành này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân lục địa MU.

Ngay từ ngày đầu được “hạ sinh”, thẻ bài Quái vật đã có sức hút cực lớn, làm điên đảo cộng đồng. Với tính năng cho phép người chơi gia cường những tấm thẻ bài và dùng chúng cộng vào nhân vật, giúp tăng điểm sức mạnh, nhanh nhẹn, thể lực, năng lượng và mệnh lệnh, thẻ bài Quái vật đã vô tình trở thành vật phẩm “bá đạo” trong thế giới MU Việt Nam và là ước mơ chinh phục đỉnh cao “tối thượng” của nhiều chiến binh.

MU Việt Nam kiên quyết nói không với hack, dupe! 2

Chính vì thế mà khi xuất hiện lỗi giới hạn điểm cơ bản của nhân vật trong quá trình bảo dưỡng hệ thống và cập nhật dữ liệu, một số người chơi đã không thể cưỡng nổi lòng tham mà lỡ tay “nhúng chàm”. Hành động dupe hàng loạt thẻ bài Quái vật, đặc biệt là các loại thẻ 6 sao +9 trở lên (đang rất khan hiếm) đã gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến giá cả thị trường và sự sinh tử của game.

Ngay khi phát hiện, đội ngũ vận hành game MU Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, khắc phục tất cả các lỗi của hệ thống thẻ bài Quái vật và thực hiện xóa tất cả các thẻ bài bất hợp pháp, trả lại môi trường trong sạch, lành mạnh cho lục địa huyền thoại MU.

Dù biết không thể tránh khỏi lỗi xuất hiện trong quá trình điều hành game, nhưng đây cũng là bài học lớn mà nhà phát hành FPT Online cần rút kinh nghiệm. Quan trọng hơn, người chơi hãy ý thức hơn, hãy vì lợi ích lớn mà bảo vệ và gìn giữ mái nhà chung MU Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: