MU Việt Nam lại dính scandal để “tội phạm vượt ngục”

Nổi tiếng với việc đi tiên phong, mở đường cho sự phát triển của làng game Việt cùng những tính năng độc đáo, đặc sắc, MU Việt Nam đã từng là tựa game thống lĩnh thị trường giải trí đặc biệt này trong suốt một thời gian dài. Hòa vào dòng chảy lớn, cùng sự biến động của việc ra mắt các tựa game mới và vấn nạn hack dupe tràn lan khiến vị lão làng không ít lần đối mặt với “vực thẳm”.

MU Việt Nam lại dính scandal để “tội phạm vượt ngục” 1

Sau hàng loạt những scandal tưởng chừng có thể nhấn chìm lục địa già vào vực sâu tăm tối của hack, dupe, nhà phát hành FPT Online đã có những động thái tích cực nhằm làm hài lòng cộng đồng game thủ. Thể hiện bằng những hành động cụ thể, mạnh tay và đặc biệt là không phân biệt top hay dân thường đã giúp đưa MU Việt Nam quay về với thời hoàng kim. Nhờ thế mà những cái tên “vang bóng một thời” như DeThuong18, LuBuNo1… đã vĩnh viễn bị xóa sổ khỏi lục địa này.

Tuy nhiên, mới đây, khi niềm vui của cư dân hai thành phố Erohim và Selupan chưa được tày gang. Người chơi vẫn chưa hết hoan hỉ bởi việc sát nhập máy chủ thì nhân vật DeThuong18 bỗng dưng xuất hiện trên bảng xếp hạng của Selupan làm cộng đồng “bật ngửa” và đặt dấu hỏi lớn “Phải chăng nhân vật này đã được đặc cách tha bổng”?

MU Việt Nam lại dính scandal để “tội phạm vượt ngục” 2

“Đơn kiện” của game thủ tố cáo nhà phát hành FPT Online để “tội phạm vượt ngục”

Chủ đề thảo luận mang tên “Bảng top Selupan có vấn đề?” của game thủ FangSongTE đã làm dấy lên làn sóng nghi vấn trong lòng cộng đồng game thủ yêu thích MU Việt Nam. “Acc DeThuong18 đã bị khóa từ lâu nhưng sáng nay, mình kiểm tra bảng top Erohim thì không còn thấy tên nhân vật này nữa. Theo suy đoán của mình thì nhân vật DeThuong18 đã được chuyển sang server Selupan. Mong có lời giải thích rõ ràng”.

Với 590 lượt xem và gần 20 lượt bình luận đã thể hiện rõ sự hoài nghi của cộng đồng về cách điều hành game của nhà phát hành FPT Online. Game thủ LongLovexLinhLinhx than thở: “Thì chắc chắn là chuyển sang rồi chứ còn gì nữa, không khéo mấy con nhân vật hack đều được thả ra hết ấy chứ”. Thậm chí, người chơi XzBacSizX-ARMANI còn không tiếc lời mỉa mai: “Chúc mừng DeThuong18, bác đã trở lại… Đừng phá hoại hơn xưa nhé… Bên này cũng nhiều pro hơn các bác nhiều…”.

Trao đổi với anh Nguyễn Trường Quân, Giám đốc sản phẩm MU Việt Nam để tìm hiểu thực hư vấn đề này, anh Quân chia sẻ “Đội ngũ vận hành game đang tiến tới hiện thực hóa tối đa những lời đã hứa với cộng đồng. Tôi khẳng định không có bất cứ trường hợp nào được tha bổng. Đây là sai sót phát sinh trong quá trình sát nhập. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và sẽ có kết quả cụ thể trong nay mai”.

Chúng ta hãy cùng chờ xem động thái sắp tới của FPT Online sẽ giúp MU Việt Nam tiến thêm một bước mới hay sẽ trượt ngã nhé!

Ảnh: FPT Online

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: