Người bạn đồng hành: Nơi tìm lại ký ức tuổi thơ

Sau gần 3 tuần phát động cuộc thi viết blog “Người bạn đồng hành”, số lượng bài viết dự thi đã lên đến 1.835 bài. Trong số bài viết gửi về, một số bài đã làm người đọc xúc động qua từng câu chuyện, từng sáng tác của thí sinh.

Bên cạnh “người bạn hai bánh”, những câu chuyện về tình yêu thương gia đình được tái hiện rõ nét qua từng bài dự thi. Có lẽ chiếc xe đã gắn bó với họ không đơn thuần là một người bạn mà còn là một kỷ vật của gia đình qua nhiều thế hệ. Qua các bài viết như : “Vòng quay của bà” , “Là quá khứ, là tuổi thơ. Xe đạp…” , “Chiếc xe của Chệt”, … đã gợi lại những cảm xúc sâu lắng về một kỷ niệm tuổi thơ với những người thân yêu.

Người bạn đồng hành: Nơi tìm lại ký ức tuổi thơ 1

Qua đó, người đọc cũng sẽ cảm nhận được sự trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ của từng thí sinh về cuộc sống. Những hờn dỗi, những nông nổi của cái tuổi dậy thì đã làm họ vô tình có lỗi với những người thân. Những giọt nước mắt, sự ân hận có thể muộn màng hay kịp lúc cũng đã dạy cho họ những bài học về cuộc sống để chính chắn hơn. Người đọc sẽ cảm thấy sự chuyển biến tâm lý của tác giả qua các bài viết “Chiếc xe đạp của ba”. Hay những kỷ niệm về một mối tình đầu trong sáng mà khi nhắc đến người ta vẫn còn xao xuyến qua bài “Nhắm mắt lại …”, “Anh và chiếc xe đạp của tôi”.

“Người bạn đồng hành” như một góc kỷ niệm chứa đựng những vui buồn của các bạn thí sinh, tuy tất cả đó là những chuyện của quá khứ hay những chuyện do các bạn tưởng tượng hoặc đã từng chứng kiến và kể lại, cho thấy một bức tranh muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, của tuổi thơ. Sự ấn tượng, cảm xúc bồi hồi lắng đọng qua từng bài viết vẫn làm người đọc nhớ mãi không quên.

Được biết ngoài cuộc thi viết blog “Người bạn đồng hành”, Zing Speed cũng đang tổ chức cuộc thi ảnh “Đọ dáng cùng xế khủng” trên cả hai fanpage của mạng xã hội Facebook và Zing Me. Theo đó, thí sinh sẽ đăng ảnh của họ bên cạnh chiếc xe để dự thi.

Chi tiết về các sự kiện đang diễn ra của Zing Speed, các bạn có thể xem thêm tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: