Ninja ra mắt hệ thống xây dựng nông trại

Trong bản cập nhật “Tập đoàn Akatsuki” vừa qua, webgame Ninja đã gây nên nhiều bất ngờ đối với game thủ Việt Nam. Có lẽ tính năng đặc biệt nhất trong phiên bản lần này là hệ thống xây dựng nông trại mang tên “Nhà tôi”. Tính năng mới này không chỉ làm xôn xao cả cộng đồng Ninja mà còn giúp webgame này lôi kéo được khá nhiều game thủ từng rời bỏ game quay trở lại.

Ninja ra mắt hệ thống xây dựng nông trại 1

Điểm cộng đầu tiên của hệ thống “Nhà tôi” trong Ninja chính là tính tương đồng với các game mạng xã hội đang hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Game thủ Eddiez06 nhận xét: “Sau khi tham gia game được một thời gian, mình bắt đầu lo lắng vì nghĩ game chẳng còn gì để tìm hiểu. Nhưng khi được biết có tính năng mới này, mình rất bất ngờ và nghiền Ninja trở lại! Có lẽ một phần cũng do máu chơi Nông Trại Vui Vẻ từ trước nên ham”.

Cũng đồng quan điểm như trên, nữ game thủ Tiểu Kim Yến thích thú chia sẻ: “Em nghỉ game được 1 thời gian vì bận học. Nhưng dịp Tết vừa rồi nghe các bạn đồn ầm lên là “Nhà tôi” trong Ninja giống Nông Trại Vui Vẻ và Khu Vườn Trên Mây nhưng lại hay và mang tính Ninja hơn. Thế là từ Tết em bắt đầu xây dựng ngôi làng của riêng mình, giờ thì nó đã đẹp mỹ mãn!”.

Ninja ra mắt hệ thống xây dựng nông trại 2

Để xây dựng một ngôi làng trong Ninja cũng khá đơn giản. Chỉ với một vài thao tác nhỏ là game thủ đã có một công trình được dựng lên. Điều kiện để vào “Nhà tôi” là người chơi phải có cấp độ tối thiểu là 18 và thứ hạng trong đấu trường lớn hơn cấp 5. Khi đạt đủ các điều kiện trên, các bạn có thể tới “Đại sảnh” của các quốc gia và nhận nhiệm vụ vào “Nhà tôi”.

Sau khi vào “Nhà tôi”, người chơi sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ đầu tiên. Nhiệm vụ hướng dẫn này sẽ giúp người chơi tìm hiểu các tính năng cơ bản trong “Nhà tôi” một cách đơn giản nhất.

Ninja ra mắt hệ thống xây dựng nông trại 3

Khi xây các công trình, người chơi không thể xây chồng chéo lên nhau, phải đặt các công trình vào chỗ trống và sắp xếp không gian hợp lý nhất. Mỗi công trình sẽ tiêu tốn một khoảng thời gian để hoàn thành. Người chơi có thể dùng chức năng “Xây nhanh” để hoàn thành công trình trong chớp mắt.

Điều đặc biệt ở hệ thống này là người chơi có thể tùy ý điều chỉnh thời tiết theo ý muốn của mình. Để điều khiển được thời tiết, người chơi cần bấm chuột vào trạng thái thời tiết hiện có và giữ chuột trong vòng 5 giây, di chuyển “mặt trời” hay “đám mây” tùy ý.

Ninja ra mắt hệ thống xây dựng nông trại 4

Tác dụng của trời nắng hay mưa là sẽ tạo nên những “hoa thơm, cỏ dại” và người chơi có thể thu hoạch để lấy nông phẩm, một đơn vị rất quan trọng trong hệ thống “Nhà tôi”. Điều thú vị là muốn thu hoạch số nông phẩm này, người chơi phải có ít nhất 1 đệ tử, bắt đệ tử của mình trở thành những “nông dân” thực sự. Để làm được điều này, bạn cần kích chuột vào đệ tử, kéo thả đệ tử vào khu vực có “hoa thơm, cỏ dại” để bắt đầu thu hoạch. Ngoài ra, người chơi có thể “ghé thăm” nhà của bạn mình để “thu hoạch hộ” số nông phẩm mà bạn của mình chưa kịp thu hoạch.

Không chỉ có vậy, người chơi có thể “ấp trứng” để thu hoạch bạc, huân chương và điểm kinh nghiệm nữa. Để “ấp trứng” thì người chơi phải xây “Nhà ấp trứng”. Khi công trình hoàn thành, bạn kích chuột kéo một quả trứng đặt vào “Nhà ấp trứng”. Phải mất một khoảng thời gian để ấp trứng thành công. Sau khi ấp trứng thành công, bạn sẽ thu được những quả trứng kinh nghiệm, huân chương hoặc bạc và trứng sẽ nằm trong “Kho” của người chơi.

Ninja ra mắt hệ thống xây dựng nông trại 5

Ngoài ra, người chơi có thể mở rộng ngôi làng của mình để có thêm đất xây dựng. Nhưng khi mở rộng, số bạn bè của người chơi sẽ biến mất. Sau khi mở rộng, người chơi cần phải kết bạn lại từ đầu. Đây là một chi tiết khá khó chịu đối với nhiều người chơi. Nhưng có một số ý kiến lại cho rằng “Khi mở rộng làng thì phải mời bạn bè rời khỏi thì mới bắt đầu mở rộng được chứ! Sau khi mở rộng thành công, thì chúng ta lại mời bạn bè vào mừng tân gia”.

Điều đáng chú ý đối với mỗi người chơi khi xây dựng làng là “Điểm xa hoa”. Điểm này có được nhờ xây dựng các công trình trang trí. Điểm xa hoa là điều kiện để nâng cấp làng của người chơi lên các cấp độ cao hơn.

Thông tin chi tiết về hệ thống “Nhà tôi” của Ninja, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ảnh: VTC Game

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: