Overwatch khởi động Đấu Xếp Hạng mùa 4

Blizzard Entertainment vừa tung ra bản cập nhật mới cho Overwatch vào sáng nay. Nội dung chính của bản cập nhật lần này là cập tính năng mới Server Browser và khởi động Đấu Xếp Hạng (Season 4 of Competitive Play) mùa 4. Khác với các mùa giải trước đây, Đấu Xếp Hạng mùa 4 có một số thay đổi về các tính điểm xếp hạng, top 500 và thời gian hồi sinh.

Thay đổi các tính điểm xếp hạng

Bắt đầu từ mùa 4, những người chơi có 3000 điểm xếp hạng trở lên sẽ phải thi đấu tối thiểu 7 trận đấu mỗi tuần để tránh tụt hạng. Mỗi khi bạn hoàn thành trận đấu, thời gian tụt hạng sẽ bị đẩy lùi 24 giờ và tối đa là 7 ngày mỗi tuần. Bạn có thể chơi 1 trận mỗi ngày hoặc 7 trận trong 1 ngày cũng được.

Overwatch thay đổi các tính điểm xếp hạng

Nhận thưởng top 500 khó khăn hơn

Trước đây, người chơi chỉ cần lọt vào top 500 ở một thời điểm nào đó trong mùa giải là sẽ nhận được phần thưởng của top 500 cho dù bạn kết thúc mùa giải ở vị trí nào đi chăng nữa. Tuy vậy, tình trạng này sẽ không còn trong Đấu Xếp Hạng mùa 4 nữa.

Nhận thưởng top 500 trong Overwatch sẽ khó khăn hơn

Phần thưởng của top 500 chỉ tính cho những người chơi nằm trong bảng xếp hạng này vào cuối mùa giải. Thay đổi này sẽ khiến những ai muốn phần thưởng của top 500 phải cạnh tranh nhiều hơn để duy trì thứ hạng của mình.

Thời gian hồi sinh thay đổi

Trong mùa 4, Blizzard Entertainment bổ sung thêm tính năng trì hoãn thời gian hồi sinh khi đấu xếp hạng. Tính năng này sẽ được kích hoạt khi số thành viên đội tấn công nhiều hơn đội phòng thủ tại các cứ điểm tranh đoạt. Nếu điểm này không bị chiếm và đội phòng thủ không lấy được lợi thế sau một thời gian xác định, bộ đếm thời gian hồi sinh sẽ bắt đầu và tăng dần cho đến khi đạt giá trị tối đa. Nếu đội phòng thủ có được lợi thế, bộ đếm này sẽ giảm về 0.

Overwatch thời gian hồi sinh thay đổi trong Đấu Xếp Hạng mùa 4

Tính năng mới Server Browser

Server Browser là một tính năng mở rộng của Custom Game trong Overwatch. Theo đó, tính năng này cho phép người chơi điều chỉnh các thiết lập trong game như bản đồ, chế độ chơi, hero và tạo máy chủ của riêng bạn. Ví dụ, bạn có thể tăng tốc độ bay cho tên lửa của Pharah hay loại bỏ thời gian hồi chiêu cho Combat Roll của McCree.

Nếu bạn thích các điều chỉnh của mình và sẵn sàng tạo trận đấu, bạn sẽ cần thiết lập quyền tham gia trận đấu nữa. Bạn có thể giới hạn số lượng người tham gia vào trận đấu với ba tùy chọn Friends Only (Chỉ bạn bè), Invite Only (Chỉ những người được mời) và Public (Tất cả mọi người). Sau khi hoàn tất, hãy nhấn “Launch” để thưởng thức một thế giới Overwatch của riêng bạn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: