Phỏng vấn fy trước thềm StarLadder i-League Invitational

Trước khi đội tuyển Dota 2 Vici Gaming Reborn (VG.R) tham dự giải đấu StarLadder i-League Invitational, trang Sgamer đã có một buổi trò chuyện ngắn với Xu “fy” Linsen, đội trưởng của VG.R. Trong buổi trò chuyện này, fy đã chia sẻ thông tin liên quan đến tình hình của VG.R trong thời gian gần đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xin chào mọi người. Đây là câu lạc bộ thể thao điện tử của Vici. Còn đây là fy, đội trưởng của đội VG.R.

Xin chào mọi người, mình là fy.

Chúng tôi được biết là VG.R sẽ tham dự giải StarLadder i-League Invitational tới và đây cũng là lần đầu tiên VG.R được thi đấu ở một giải quốc tế, điều này khiến các fan đều rất tò mò. Câu hỏi đầu tiên, VG.R đã thắng 4 lần liên tiếp tại H-Cup League, nhưng tuần này lại tạm nghỉ không đánh H-Cup. Có phải là vì VG.R đang bận chuẩn bị cho StarLadder i-League Invitational không?

Lịch thi đấu của H-Cup khá là nặng nên chúng tôi không có đủ thời gian để tập luyện và tạo ra chiến thuật mới. Vậy nên cả đội đã quyết định nghỉ một tuần và tập trung vào StarLadder i-League Invitational.

Phỏng vấn fy trước thềm StarLadder i-League Invitational

Sau vài tuần điều chỉnh thì VG.R hiện đang có phong độ cao. Bạn có thể giải thích sự khác biệt giữa VG và VG.R được không? Bạn có chơi các vị trí khác nhau giữa VG và VG.R không?

VG là tập hợp của 5 tuyển thủ già dặn kinh nghiệm, trong khi VG.R thì trẻ trung và tràn đầy khát vọng. Hiện giờ tôi là đội trưởng và là người chỉ đạo ở VG.R. Thường thì tôi sẽ chỉ bảo cho họ những điều mà họ thường không quan tâm trước đây. Nhưng hồi ở VG, chúng tôi đều có hiểu biết riêng về Dota. Đôi khi trong trận đấu, mọi người không thể kết nối được ý tưởng của nhau. Điều này dễ dàng làm VG thua giao tranh hoặc trở thành yếu điểm ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

VG.R đã đánh bại những đội rất mạnh khác như là LGD, EHOME, Newbee. DDC và bạn có rất nhiều kinh nghiệm ở những trận đấu lớn. Nono, Yang, YJ đều là những lính mới, vậy bạn có nhận định gì về họ dựa trên những màn trình diễn của họ?

Yang, YJ và Nono chơi rất tốt khi ở Trung Quốc. DDC và tôi đã chơi Dota 2 với vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp từ lâu, nên tôi có thể chỉ bảo họ rất nhiều trong game. Yang, YJ và Nono đều còn rất trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng và chúng tôi đều học hỏi lẫn nhau.

Trong suốt sự nghiệp của mình, rất nhiều tuyển thủ hàng đầu từng là đồng đội của bạn, ví dụ như là Iceiceice, Burning, Hao. Bạn có học hỏi được gì từ họ không?

Dĩ nhiên rồi. Tôi học hỏi rất nhiều từ 3 vị trí khác nhau. Tôi sẽ chỉ bảo cho những động đội mới của mình. Trừ việc dạy họ cách throw giống như Iceiceice trong game.

Được biết là do vấn đề về Visa nên Nono không thể tới StarLadder i-League Invitational cùng đội. Vấn đề này sẽ được giải quyết thế nào?

Đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự một giải quốc tế. Sau khi thảo luận thì chúng tôi sẽ để huấn luyện viên của đội là Mikasa stand-in thay cho Nono. StarLadder i-League Invitational là một cơ hội tốt để chúng tôi trau dồi kinh nghiệm. Có lẽ huấn luyện viên God7 sẽ có phong độ tốt. Chúng ta cùng chờ xem.

Câu hỏi cuối cùng, bạn có thể kể những thói quen đặc biệt của những tuyển thủ khác không?

Nono rất thích hát nhưng mà hát thì dở tệ. Mỗi khi chúng tôi đi hát karaoke thì cậu ta chỉ ngồi trong góc. Cậu ta cũng thích nhìn trộm người khác nhắn tin nữa, siêu tò mò ấy. Yang thì thích đi giày da mọi lúc. DDC thì không thích nói nhiều, anh ấy dễ xấu hổ. YJ thì giống như một thằng nhóc vậy.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này.

Nguồn:
打印 上一主题 下一主题 [讨论] [名侦探白洁]决战基辅 – VG.R出征乌克兰前,fy-god的采访
Phỏng vấn Fy trước SLTV/ILeague. Bản dịch của DC từ fanpage Dota 2 Quotes.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: