Qworld – Xứ sở thần tiên bất ngờ ngừng hoạt động

Vào sáng ngày nay (23/09/2010), nhà phát hành VTCz-one bất ngờ đưa ra thông báo tạm ngưng hoạt động đối với sản phẩm Qworld.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/09/2010, VTCz-one sẽ ngừng các hoạt động đăng ký mới và việc quảng bá cho sản phẩm này theo yêu cầu của Sở TT-TT TP.HCM. Thời gian tái hoạt động của game vẫn chưa được xác định do phía VTCz-one khả năng cần thời gian dài để thực hiện những thay đổi về nội dung và hình ảnh nhằm giảm bớt tính chất bạo lực trong game.

Qworld – Xứ sở thần tiên bất ngờ ngừng hoạt động 1

Thông báo ngừng hoạt động trên trang chủ QWorld.

Góp mặt trên thị trường từ cuối năm 2008 và được liệt vào danh sách những game hấp dẫn dành cho phái đẹp. Sau thời gian đầu gây sóng gió trên thị trường và đi vào ổn định sau đó, Qworld – Xứ sở thần tiên đã tạo cho mình vị trí tốt đẹp trong con mắt cộng đồng game Việt.

Tuy nhiên, việc tạm ngừng hoạt động game đồng thời cũng làm gia tăng nỗi lo lắng từ người chơi về khả năng đóng cửa đối với sản phẩm này. Thực tế cho thấy trong nửa năm trở lại đây hoạt động của game luôn đối mặt với tình trạng người chơi tiếp tục giảm sút trong thời gian dài.

Qworld – Xứ sở thần tiên bất ngờ ngừng hoạt động 2

QWorld – Hồi sinh hay là chết tốt ?

Để cứu vãn tình thế, nhà phát hành VTCz-one từng giới thiệu về phiên bản Qworld 2 với tên gọi “Hồi Sinh” vào hồi tháng 6 và dự định ra mắt trong tháng 7. Cho đến thời điểm này, tức đã hơn 3 tháng trôi qua nhưng lời hứa hẹn về phiên bản mới vẫn chưa thấy đâu ngoài một số hình ảnh screenshot của máy chủ Trung Quốc.

Số phận của Qworld hiện nay phải nói là quá bấp bênh và không ngoại trừ khả năng game sẽ chính thức ngừng hoạt động trong thời gian từ nay cho đến cuối năm.

Ảnh: VTCz-one

MJ (Theo VTCz-one)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: