Tân Tiên Kiếm và những câu chuyện hậu trường thú vị

Được xây dựng trên cốt truyện Tiên Kiếm Kỳ Hiệp nổi tiếng, webgame 3D Tân Tiên Kiếm là một trong những trò chơi đứng đầu trong danh sách các webgame trình làng trong năm 2013 tại Trung Quốc. Trò chơi này hiện đã có mặt tại Việt Nam và dự kiến sẽ trình làng trong tháng 11 này. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn một số câu chuyện hậu trường thú vị xung quanh việc phát triển Tân Tiên Kiếm.

Sự ngược đời từ game tới phim

Xưa nay, kịch bản truyền thống của làng giải trí thường đi theo mô hình truyện nổi tiếng, phim bộ rồi mới đến game ăn theo. Tại Trung Quốc, hầu hết các chủ đề hấp dẫn như truyện kiếm hiệp của Kim Dung, Tam Quốc hay Tây Du Ký đều đi theo con đường này.

Tân Tiên Kiếm và những câu chuyện hậu trường thú vị 1

Nhưng Tân Tiên Kiếm lại được phát triển theo trình tự ngược lại, game offline, phim ăn theo rồi mới đến game online. Cụ thể, trò chơi này được phát triển dựa trên loạt trò chơi Tiên Kiếm Truyền Kỳ. Do có cốt truyện quá sâu sắc và hấp dẫn nên trò chơi này được chuyển thể thành phim với tên gọi Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Và cuối cùng là Tân Tiên Kiếm, trò chơi trực tuyến do Dream Square (Dream Network Technology) phát triển. Để đảm bảo chất lượng của Tân Tiên Kiếm, Dream Square còn mời Diêu Trang Hiến, cha đẻ của dòng game Tiên Kiếm Truyền Kỳ và làm giám chế của trò chơi.

Kinh phí đầu tư và thời gian sản xuất khủng

Ngay từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2012 và đầu 2013, Tân Tiên Kiếm đã gây được tiếng vang lớn khi lọp vào top 3 webgame được mong đợi nhất tại Trung Quốc. Đây cũng chính là webgame đoạt được giải Kim Linh, là sản phẩm được kỳ vọng nhất do cộng đồng người chơi tại Trung Quốc bình chọn.

Tân Tiên Kiếm và những câu chuyện hậu trường thú vị 2

Dream Square đã mất ba năm để phát triển Tân Tiên Kiếm với hai phiên bản web và client. Tại Trung Quốc, mỗi webgame thông thường chỉ mất khoảng 3 đến 6 tháng là hoàn thành. Do vậy ngay khi ra mắt, Tân Tiên Kiếm đã tỏ ra vượt trội về chất lượng so với các sản phẩm cùng loại.

“Hoàng tử lai” của Trung Quốc và Đài Loan

Theo giới thiệu, Tân Tiên Kiếm đã được Dream Square áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong quá trình chế tác như Unreal Engine 3 và Frostbite 2 Engine. Không hề ngạc nhiên khi bất kể là mức độ tinh tế của hình ảnh, độ mượt mà của chuyển động hay hiệu ứng ra đòn của nhân vật đều rất hoàn mỹ. Mỗi hành động chạy nhảy, nói chuyện hay tung ra kỹ năng đều được dựng hết sức công phu chứ không hề khô cứng như các nhân vật trong các trò chơi khác. Điều này có được do mỗi mô hình nhân vật đều được chi tiết hóa hơn gấp 10-20 lần bằng sức mạnh của Unity Engine.

Tân Tiên Kiếm và những câu chuyện hậu trường thú vị 3

Không chỉ chi tiết hóa từng vật thể, bối cảnh của trò chơi cũng thật sự khoáng đạt, do được lấy ra từ tác phẩm Tiên Kiếm Truyền Kỳ vốn nổi tiếng về thế giới tiên quỷ đặc sắc. Những trường đoạn nhân vật chính gặp mỹ nhân trên Đào Hoa Đảo hay chu du trên đỉnh Tuyết Sơn đều đẹp lung linh. Cốt truyện hấp dẫn từ Đài Loan, đồ họa xuất sắc của Trung Quốc chính là bí quyết tạo nên một tựa game đáng chơi như Tân Tiên Kiếm.

Tân Tiên Kiếm và những câu chuyện hậu trường thú vị 4

Đồ họa tân tiến, nội dung có chiều sâu, có thể thấy Tân Tiên Kiếm thực sự là một tựa game được đầu tư nghiêm túc và đáng chơi. Hiện nay trò chơi đã đưa vào vận hành tại không chỉ tại thị trường Đài Loan, Trung Quốc mà còn bắt đầu tiến đánh Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Cũng theo các thông tin đáng tin cậy thì Tân Tiên Kiếm đã được SGame đưa về Việt Nam và sẽ ra mắt trong tháng 11 này.

Các bạn quan tâm tới Tân Tiên Kiếm có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Tân Tiên Kiếm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: