Tây Du Ký có thực sự nổi trội so với Kiếm Thế ?

Kiếm Thế và Tây Du Ký là hai game MMORPG nóng nhất hiện nay của làng game Việt. Kiếm Thế được ra mắt vào cuối năm 2009 và tạo nên cơn sốt game kiếm hiệp mới của làng game Việt với 110.000 CCU chỉ sau hai tuần tiến hành closed beta. Còn Tây Du Ký là tựa game mới chào đời của nhà phát hành FPT Online và đang gây nên cơn sốt code kích hoạt tài khoản Alpha test. Được cho là “kẻ soán ngôi” thị phần game 2D của Kiếm Thế tuy nhiên Tây Du Ký vẫn còn có rất nhiều điểm tương đồng với đối thủ của mình.

Liệu “một ngày Tây Du có bằng một năm kiếm hiệp” hay không ? Mời các bạn cùng Xứ sở Game Online so sánh một vài điểm nổi bật của của hai anh chàng này nhé.

Cốt truyện: Mỗi người một vẻ

Kiếm Thế vs Tây Du Ký: Những điểm giống và khác nhau

Tây Du Ký nổi trội với cốt truyện Tây Du Ký

Có thể nói cả hai tựa game này đều mang một cốt truyện vô cùng quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt Nam. Nếu như Kiếm Thế mang tới một thế giới võ lâm với thập nhị môn phái cùng cuộc chiến tranh giành ngọc Du Long Giác giống như trong các câu chuyện kiếm hiệp của Kim Dung thì Tây Du Ký lại mang tới một thế giới khác, cuộc hành trình tới Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng cũng đã quen thuộc trong bộ tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Kiếm Thế vs Tây Du Ký: Những điểm giống và khác nhau

Kiếm Thế cũng không kém cạnh với cốt truyện kiếm hiệp

Một thế giới võ lâm với tình bằng hữu giang hồ và một câu chuyện tiểu thuyết với thần tiên, yêu ma, bạn sẽ chọn game nào ? Theo ý kiến đánh giá của tôi thì mặt cốt truyện của Tây Du Ký và Kiếm Thế giống như hai nàng Kiều vậy. Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười.

Đồ họa: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Kiếm Thế vs Tây Du Ký: Những điểm giống và khác nhau

Giao diện màn hình chơi game trong Tây Du Ký

Trước hết chúng ta cần phải biết rằng cả Tây Du Ký và Kiếm Thế đều được thiết kế trên nền đồ họa 2D. Với đồ họa 2D thì tất nhiên không thể đẹp lung linh như các tựa game 3D được. Tuy nhiên nó lại thích hợp với đa số máy tính tại Việt Nam và những sở thích “quái đản” của game thủ Việt như: cắm được nhiều acc trên một máy.

Game thủ vuquyngoc, diễn đàn GameVN nhận xét: “Tớ thấy game này giống 1 cái tạp phế lù của TLBB , TT ….. hay có thể nói là 1 TLBB 2D version. Ngay từ cái giao diện login đã phảng phất Tru Tiên với Kiếm thế , vào game thì coi thú cưỡi rồi các vật phẩm như máu , mana thì thấy giống TLBB , Q thì y hệt mấy game của PW đồ họa thì màu mè và mang dáng dấp của Phong Thần.”

Kiếm Thế vs Tây Du Ký: Những điểm giống và khác nhau

Giao diện màn hình chơi game trong Kiếm Thế

Xét trên bình diện thể loại 2D thì Kiếm Thế và Tây Du Ký thực sự khá nổi trội so với các tựa game cùng thể loại khác. Hình ảnh về các kiến trúc trong 2 game này được thiết kế khá đẹp, làm nổi bật được chủ đề của game.

Gameplay: Tây Du Ký game đỉnh của 2010 hay lẩu thập cẩm ?

Gameplay, vấn đề được các game thủ quan tâm đặc biệt khi bắt đầu một game nào đó. Với Tây Du Ký có thể nói không có gì nổi trội hơn so với các game đang phát hành ở trong nước và thậm chí là gây nhàm chán cho người chơi. Người chơi có thể bắt gặp các chức năng của Tây Du Ký ở hầu hết các game đã phát hành tại Việt Nam như: auto, pháp bảo, phụ bản,…

Kiếm Thế vs Tây Du Ký: Những điểm giống và khác nhau

Tây Du Ký game “đỉnh” của 2010 hay là một “nồi” lẩu thập cẩm ?

Dyland, một game thủ trên GameVN cho biết: “Công nhận mới chơi thì háo hức,chơi được 1 lúc cảm thấy chán kinh. Game Tàu nào giờ cũng toàn lẩn quẩn mấy cái Q làm tới làm lui, click Q xong bật quest log lên, click tên NPC, nhân vật sẽ tự động chạy đến chỗ NPC đó. Đối thoại, kêu đi đánh xxx mobs, click vào tên mob, nhân vật chạy ra chỗ bãi mob, xuống bấm auto”.

Minhtanel cũng đồng tình quan điểm trên và cho rằng: “Tây Du Ký thì về phần gameplay: chiêu thức, chiến trường, nhất là cách bố cục nhiều thế giới (hỗn nguyên,…) giống nhau là giống với Chinh Đồ nhất. Còn về hình ảnh thì giống Kiếm Thế. Chỉ giống TLBB về khoảng hút máu ép ngọc thôi.”

Xin được kết thúc bài viết bằng nhận xét của .::DND::., thành viên diễn đàn GameVN : “Nói chung TDK là 1 game hay, có đầu tư về mặt hình ảnh nhưng gameplay vẫn chưa thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn của game TQ nên dễ gây nhàm chán nếu đã chơi 1 số game như KT, CĐ .v.v.”

Ảnh: Xứ sở Game Online

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Kiếm Thế vs Tây Du Ký: Những điểm giống và khác nhau

Tây Du Ký hay là một “nồi” lẩu thập cẩm ? <—– Tội nghiệp FPT :-j =))

Hàn Thiên Hải

Tội có mà lội xuống sông.
Game dở thì nói là game dở thôi. Tại sao cứ phải nói là hay đc :))

Với lũ ngu game thủ VN thì chỉ có cái thứ rác rưởi như Kiếm Thế mới là hay. Đúng là trâu bò nhìn cứ… mà cử tưởng là đồ ăn =))

dở thì đừng chơi, đừng vội kết luận. Làm gì có cái gì hoàn hảo

Hàn Thiên Hải

@ All: Mọi người comment giữ bình tĩnh và tôn trọng người khác nha. Xứ sở Game Online là nơi tự do ngôn luận dành cho các game thủ nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó.
Còn về game hay & dở thì mỗi người 1 ý kiến. Người mê thì thấy hay còn ngược lại thì dở. Còn mình thì chơi đến lv 30 là bỏ rồi :))

ôi lẩu thập cẩm ăn hoài cũng chán nhưng người Việt ăn đi ăn lại vẫn thĩ mới khổ nẻ.Xem coi nồi lẩu của FPT này ăn đc bao lâu hahaha…..:))

:))….đến 4x là nản……

@Gultog : ăn nói có chừng mực 1 chút bạn….thế bạn có mang quốc tịch VN ko…bạn đang chơi game j` thế….nói ra đi rùi mình phân tích game đó cho mà nghe…đừng có ở đó mà kiêu nguời nài nguời nọ ngu….chỉ cần nói ra 1 câu là biết trình độ học vấn của nguời nói là như thế nào…..=.=’

Đường tăng

Á tên thj nổi tiếng nhưng toàn là bắt chước trang chủ y hệt kiếm thế cò đồ họa nhìn hơi giống chjnh đồ

Nói thẳng ra thì TDK là 1 trò nhảm nhí mình với 1 đội test thử 30 phút rồi out vì sao nó là 1 game đã quá quen thuộc chức năng thì chẳng khác gì. Hình ảnh và skill thì tạp phế lù toàn ăn cắp ra chứ có cái gì lạ đâu. Xem sống được bao lâu và bao nhiêu game thủ chơi. Chơi thử thì biết ngay khỏi phải nói nhiều

chúng mày có phải là người việt nam không mà chê người vn thế bọn chó phản quốc, không chơi thì im con mẹ chúng mày mõm vào

Comments are closed.