Thần Mộ Ký: Chỉ cần chăm chỉ là có thể làm trùm

Thần Mộ Ký là webgame nhập vai thuộc thể loại tiên hiệp do công ty VTC phát hành tại Việt Nam. Với những hình ảnh khá đẹp được thiết kế trên nền flash sinh động cùng với cốt truyện mang đậm chất tiên hiệp của ba quốc gia Tru Tiên, Bàn Long, Thần Mộ đã thu hút được đông đảo cộng đồng game thủ tham gia.

Thần Mộ Ký: Chỉ cần chăm chỉ là có thể làm trùm 1

Thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ Thần Mộ Ký bỗng trở nên xôn xao, náo động hơn bao giờ hết bởi thông tin khá sốc “Phải cần tới 18 tỷ VNĐ mới có thể kiếm được 6 set đồ full”. Thông tin này nhanh chóng lan tỏa trên các trang tin và diễn đàn game khiến cho các fan của Thần Mộ Ký tranh cãi không ngớt. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đồ full trong Thần Mộ Ký là gì?

Đối với các trò chơi trực tuyến thì trang bị dành cho nhân vật luôn là một trong các yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công của người chơi. Và Thần Mộ Ký cũng không phải là một ngoại lệ. Sức mạnh của người chơi trong Thần Mộ Ký được thể hiện thông qua các Thiên Tướng dưới quyền. Mỗi người chơi có thể điều khiển cùng lúc 6 Thiên Tướng có quân đội kèm theo. Như vậy, để trở thành trùm trong Thần Mộ Ký người chơi cần phải có ít nhất 6 bộ đồ full dành cho 6 Thiên Tướng của mình.

Thần Mộ Ký: Chỉ cần chăm chỉ là có thể làm trùm 2

Để nâng cấp đồ trong game thì người chơi cần phải có “Đá” và “Ngọc” thuộc tính. Điểm thuộc tính tối đa trong Thần Mộ Ký là 10. Vì vậy để có một bộ trang bị “khủng” thì người chơi cần phải sở hữu những viên đá, ngọc cấp 10. Đá và ngọc cấp 10 lại không có bán trong Thiên Khố (cash shop) mà chỉ có thể nâng cấp từ những viên đá, ngọc cấp thấp hơn. Và từ đây nảy sinh ra con số 18 tỷ VNĐ kia.

18 tỷ cho 6 set đồ full chỉ là chém gió

Hiện tại trong Thần Mộ Ký mỗi trang bị có 6 lỗ (slot) để ép đá và ngọc. Một bộ trang bị đầy đủ có 8 trang bị, như vậy là mỗi bộ trang bị cần tới 6×8 = 48 viên. Nếu chúng ta trang bị đủ 6 bộ trang bị ép full đá và ngọc cấp 10 thì cần tới 6×48 = 288 viên.

Thiên Khố của Thần Mộ Ký chỉ bán đá và ngọc cấp 5. Người chơi muốn sở hữu đá, ngọc cấp 10 thì người chơi phải nâng cấp tại NPC Bảo Thạch tại “Xưởng thủ công” tại Ác Thành hoặc các thành chính của các quốc gia.

Thần Mộ Ký: Chỉ cần chăm chỉ là có thể làm trùm 3

Để nâng cấp lên 1 viên đá, ngọc cấp 6 thì người chơi cần 3 viên ngọc cấp 5. Tương tự như vậy để nâng cấp cho viên cấp 10 thì cần 3 viên cấp 9. Vị chi, nếu như ép thành công 100% thì người chơi cần tới 243 viên cấp 5 để cường hóa thành 1 viên cấp 10. Như vậy 6 bộ trang bị sẽ cần tới 243×288 = 69.984 viên cấp 5.

Giá bán trung bình của 1 viên đá, ngọc cấp 5 trong Thiên Khố là 235 vàng (tương đương 23.500 VNĐ). Như vậy nếu ép thành công cho cả 6 bộ trang bị trong Thần Mộ Ký người chơi sẽ cần tới 69.984×23.500 = 1.644.624.000 VNĐ (khoảng hơn 1,6 tỷ VNĐ). Chúng ta có thể trừ hao trong trường hợp ép xịt (thất bại) thì người chơi sẽ cần tới 1,8 tỷ là có thể có đủ 6 bộ trang bị full và trở thành bá chủ trong thế giới Thần Mộ Ký.

Thần Mộ Ký: Chỉ cần chăm chỉ là có thể làm trùm 4

Với các đại gia trong game không muốn cày và muốn có đồ full nhanh nhất thì có thể chi tiền theo tính toán bên trên. Tuy nhiên, không ai dại gì “ném” một đồng tiền không suy nghĩ như thế. Người chơi hoàn toàn có thể kiếm ngọc bằng cách hoạt động trong game mà không phải tốn một đồng xu nào cả như kinh thương hay leo tháp.

Game thủ Guardian, một cao thủ tại máy chủ Bồng Lai Tiên Cảnh cho biết: “Ngọc cấp 6, 7 thì toàn bộ mình kiếm từ kinh thương. Còn đá thì phải tất nhiên phải mua từ Thiên Khố rồi. Một số loại đá đặc biệt thì mình mua của người chơi khác hoặc để dành từ trước”.

Như vậy, tin đồn “18 tỷ VNĐ” cho 6 set đồ full của Thần Mộ Ký hoàn toàn chỉ là “chém gió” mà thôi. Hy vọng, các bạn game thủ Thần Mộ Ký sau khi đọc bài viết này sẽ cảm thấy yên tâm và gắn bó hơn với thế giới tiên hiệp trên trình duyệt của Thần Mộ Ký.

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

cái này thì chỉ là tính toán sơ bộ thui chứ có phải đã có ai tự “vỗ ngực xưng tên” là mình bỏ số tiền như thế ra để làm trùm đâu. Tên đề tài nói là “chăm chỉ là có thể làm trùm” thì xin hỏi như thế 1 ngày bỏ ra bao nhiêu h và chạy bao nhiêu acc clone, rồi khi mới mở sv nạp bao nhiêu card

Comments are closed.