Thần Tiên Đạo: Làm game bằng cả trái tim

Thần Tiên Đạo là một trong bốn webgame “đỉnh” cán mốc doanh thu 100 triệu nhân dân tệ mỗi tháng (khoảng 335 tỷ đồng) với hơn 8.000 máy chủ game đã mở tại Trung Quốc. Trò chơi được SGame phát hành tại Việt Nam vào tháng 04/2012 với tên gọi Chân Long Giáng Thế, có thể coi là webgame thành công nhất trong năm với gần 100 máy chủ đã mở.

Bài phỏng vấn giám đốc vận hành game Lưu Nghĩa Phong vào tháng 09/2011 khi game vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về công việc phát triển và vận hành game online.

Thần Tiên Đạo: Làm game bằng cả trái tim 1

Được biết gần đây Thần Tiên Đạo mới mở thêm hai máy chủ mới và vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía đông đảo các game thủ. Vậy xin ông hãy giới thiệu đôi nét về game Thần Tiên Đạo này!

Thần Tiên Đạo sau khi Open Beta không lâu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của đông đảo game thủ, vì vậy chúng tôi đã quyết định mở thêm máy chủ thứ hai. Với số lượng người chơi không ngừng tăng lên mỗi ngày, tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc vì thành quả công việc của mình đã được mọi người công nhận.

Thần Tiên Đạo là một webgame nhập vai dạng màn hình ngang lấy đề tài tiên hiệp. Sau khi ra mắt trên thị trường, game đã tạo cho người chơi những ấn tượng mới lạ, sâu sắc như hệ thống thông quan phụ bản, đấu trường, giao diện đồ họa đẹp mắt, huyền ảo. Đồng thời, Thần Tiên Đạo cũng kế thừa các đặc điểm chính của thị trường game hiện tại khiến game càng trở nên hoàn thiện, gần gũi, nhiều ý nghĩa hơn, thỏa mãn nhu cầu tìm được niềm vui khi chơi game của tất cả các game thủ.

Rất nhiều người đã có nhận xét rằng đồ họa giao diện của Thần Tiên Đạo không hề thua kém đồ họa của các game client cùng chủ đề tiên hiệp đã phát hành trước đó. Ông có cho rằng đây chính là ưu thế lớn nhất của Thần Tiên Đạo hay không?

Là một game đề tài tiên hiệp, Thần Tiên Đạo đúng là có nhiều điểm tinh tế về đồ họa và gameplay. Như đã nói Thần Tiên Đạo là một webgame thể loại RPG dạng màn hình ngang, cho dù trên phương diện lựa chọn đề tài, bối cảnh hay thiết kế hệ thống tính năng đều rất hấp dẫn người chơi. Tôi cho rằng đây chính là ưu thế lớn nhất của Thần Tiên Đạo.

Đề tài game là sự kết hợp và sáng tạo mới trên cơ sở những câu chuyện truyền thuyết cổ đại. Trong quá trình nhập vai, người chơi không những có được thêm nhiều trải nghiệm mà còn có thể thu được nhiều thông tin bổ ích về tri thức cổ đại. Đồng thời, hệ thống tính năng trong game cũng được xây dựng dựa trên tập hợp nhu cầu của đông đảo người chơi. Cơn khát phụ bản của người chơi cũng được giải tỏa bởi hệ thống phụ bản đồ sộ. Ngoài hệ thống nhiệm phụ chính tuyến, còn có rất nhiều những nhiệm vụ phụ tuyến giúp người chơi tham gia sâu hơn vào nội dung game.

Thần Tiên Đạo: Làm game bằng cả trái tim 2

Trong quá trình vận hành game Thần Tiên Đạo có câu chuyện nào đáng nhớ với ông?

Lượng người truy cập quá tải (Cười). Thật ra, về mặt nội dung game chúng tôi đã không ngừng tham khảo ý kiến đóng góp của người chơi trên diễn đàn. Mỗi ngày chúng tôi đều trưng cầu và thu thập rất nhiều ý tưởng hay của người chơi, cho họ phần thưởng khích lệ sau đó sắp xếp, cải tiến và hiện thực hóa những ý tưởng này. Những ý kiến đóng góp dù tốt hay xấu đều thể hiện sự quan tâm của đông đảo gamer đối với Thần Tiên Đạo. Để đáp lại những sự ủng hộ đó chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để vận hành Thần Tiên Đạo.

Thị trường webgame ngày càng nóng lên trong hai năm gần đây, các thể loại webgame không ngừng được tung ra thị trường. Thần Tiên Đạo đã có những chuẩn bị như thế nào để đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt này?

Hiện tại số lượng webgame trên thị trường rất nhiều nhưng những webgame có chất lượng lại không đáng kể. Để xây dựng được một game nhận được sự yêu thích sâu đậm của mọi người, chúng tôi đã không ngừng lắng nghe, tiếp thu và cải tiến.

Trước khi làm game Thần Tiên Đạo, chúng tôi luôn đưa ra quan điểm rằng: bất luận dù gặp phải khó khăn hay vấn đề gì đều dùng một thái độ, tinh thần trách nhiệm cao, một trái tim nhiệt huyết với đầy đủ tri thức sáng tạo để giải quyết, nhất định sẽ có kết quả tốt. Chúng tôi luôn kiên định lập trường đứng về phía người chơi để thấu hiểu những nhu cầu của họ. Bởi vì chúng tôi hiểu, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu của công chúng mới được công chúng chấp nhận.

Trong vòng một đến hai năm tới Thần Tiên Đạo sẽ có đột phá mới gì để phục vụ người chơi?

Chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến, cập nhật thêm những tính năng mới được mọi người mong đợi như: hệ thống bang phái, hệ thống đấu trường, hệ thống phụ bản với nội dung mới. “Không có tốt nhất, chỉ có tốt hơn”. Tôi tin rằng mỗi thành viên trong đội ngũ vận hành game chúng tôi đều có chung một nhận thức như vậy để làm Thần Tiên Đạo ngày càng tốt hơn.

Không biết nhân vật trong Thần Tiên Đạo của ông đã đạt đến đẳng cấp bao nhiêu rồi. Ông có thể chia sẻ với mọi người một số tâm đắc khi thông quan được không?

(Cười lớn) Tôi cho rằng mỗi người làm game trước hết phải là người chơi game, đó là cơ bản. Tôi cũng như vậy, trong bản thử nghiệm tôi đã chơi đến cấp cao nhất.

Trong game có rất nhiều yếu tố, nếu bạn muốn thông quan bạn cần chú trọng đến những yếu tố như đồng đội của bạn, trang bị, trận hình, mệnh cách… Chỉ cần kết hợp tốt những yếu tố này, tôi tin bạn sẽ đánh đâu thắng đó không gì có thể ngăn cản. Trong game tôi cho rằng “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cho dù đi phụ bản hay PK với người chơi khác điều đầu tiên là cần hiểu rõ đối phương, trận hình bố trí của đối phương như thế nào, thực lực của mỗi thành viên trong đội ngũ của đối phương ra sao. Khi bạn nắm rõ những thông tin trên, trong quá trình đối địch với họ, bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều.

Nghe ông giới thiệu nhiều như vậy tôi thật muốn nhanh chóng tham gia vào game. Cuối cùng nếu dành vài lời cho những game thủ yêu quý Thần Tiên Đạo, ông sẽ nói gì?

Buổi phỏng vấn này khiến cho tôi có cảm giác như được giao lưu trực tiếp với game thủ vậy. Tôi xin cảm ơn đông đảo các game thủ đã quan tâm ủng hộ Thần Tiên Đạo, đồng thời cũng hoan nghênh mọi người hãy đóng góp ý kiến quý báu để làm cho Thần Tiên Đạo ngày càng tốt hơn. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đáp ứng yêu cầu của tất cả game thủ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: