Thành Cát Tư Hãn II và định hướng phát hành toàn cầu

Như các thông tin mà GameLandVN đã từng đăng tải trước đây, MMORPG Thành Cát Tư Hãn II sẽ được phát hành tại khu vực Đông Nam Á thông qua cổng game xeragame.com. Xeragame là đơn vị đại diện của Kylin Games (Trung Quốc) tại khu vực Đông Nam Á và chịu trách nhiệm vận hành các trò chơi của Kylin Games tại thị trường này. Hiện tại Xeragame chuẩn bị ra mắt Thành Cát Tư Hãn II phiên bản tiếng Việt vào thời gian tới.

Thành Cát Tư Hãn II và định hướng phát hành toàn cầu 1

Trong một lần trao đổi với giới truyền thông, đại diện Xeragame có chia sẻ đôi điều về định hướng triển khai Thành Cát Tư Hãn II tại Việt Nam. Theo đó, Thành Cát Tư Hãn II được định hướng phát hành theo phong cách toàn cầu. Thông thường, việc phát hành các game quốc tế đòi hỏi bản thân của game phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố đặc biệt để thích hợp với thị trường, đặc biệt là yếu tố gameplay. Theo đánh giá của Xeragame, Thành Cát Tư Hãn II hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của game quốc tế bởi phong cách Á Âu đặc trưng của trong game.

Thành Cát Tư Hãn II và định hướng phát hành toàn cầu 2

Bản thân Thành Cát Tư Hãn II có tích hợp sẵn hệ thống tự động chơi (autoplay) nhằm hỗ trợ game thủ khi nhận các nhiệm vụ đánh quái. Ngoài việc đánh quái ra thì auto hoàn toàn vô dụng vì hệ thống nhiệm vụ đa nhiệm vô cùng phức tạp của game đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ và phán đoán để có thể hoàn thành một nhiệm vụ trong hàng loạt các hạng mục nhiệm vụ có liên quan đến nhau. Và cho dù có auto tích hợp sẵn trong game, thì với Thành Cát Tư Hãn II thì đây không phải là mảnh đất màu mỡ dành cho những “trâu vàng” khi mà các sơ hở đã được tối ưu hóa.

Thành Cát Tư Hãn II và định hướng phát hành toàn cầu 3

Trong Thành Cát Tư Hãn II, ngoài điểm kinh nghiệm game thủ còn phải tích lũy hàng loạt các điểm số quan trọng khác như danh vọng, uy vọng, chiến trường, … Game thủ phải tham gia vào các hoạt động trong game để sở hữu điểm tích lũy và dùng số điểm thưởng này để đổi lấy vật phẩm và trang bị thuộc hàng “thượng phẩm” trong game. Đặc biệt, đây là những vật phẩm mà có tiền cũng không thể có được.

Thành Cát Tư Hãn II và định hướng phát hành toàn cầu 4

Kỹ năng sống trong game cũng là một trong những tính năng đặc trưng bắt buộc game thủ phải dày công nghiên cứu nhằm tạo ra những vật phẩm, trang bị cần thiết để sử dụng thay vì mua từ các NPC trong game với giá “cắt cổ” hay từ thị trường đen đầy rủi ro. Xeragame cũng cho hay, các tính năng trong game sẽ được thay đổi và chỉnh sửa để hạn chế tối đa tình trạng sử dụng “Đô la thần chưởng”.

Không ai biết trước được định hướng mới này sẽ ra sao khi áp dụng vào thị trường Việt Nam đầy biến chuyển, nhưng hi vọng Thành Cát Tư Hãn II sẽ mang lại làn gió mới đa giác, đa vị cho cộng đồng game thủ Việt Nam.

Ảnh: Xeragame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: