The International 4 sẽ diễn ra vào tháng Bảy

Theo các thông tin mới cập nhật từ Valve, giải đấu vô địch thế giới của DotA 2 The International năm nay sẽ được tổ chức sớm hơn khoảng 1 tháng vì Valve không thể thuê địa điểm tổ chức cho giải đấu trong tháng Tám. Sự kiện này sẽ vẫn tiếp tục diễn ra tại Seattle nhưng thay vì Benaroya Hall, nó sẽ được tổ chức tại một địa điểm khác có sức chứa lớn hơn. Có tin đồn là sự kiện này sẽ được tổ chức tại Key Arena, nơi thường tổ chức các sự kiện thể thao và hòa nhạc có sức chứa hơn 15.000 người, gấp 5 lần Benaroya Hall.

Thay đổi thời gian này sẽ khiến các đội tham gia phải chịu áp lực lớn hơn vì họ có thời gian ngắn hơn trước khi thư mời được gửi đi. Do The International 4 sẽ diễn ra vào tháng Bảy, vòng loại có thể sẽ diễn ra vào tháng Năm tới.

The International 4 sẽ diễn ra vào tháng Bảy 1

Trong khi nhiều nhà tổ chức giải đấu Dota 2 đang cố gắng “nhồi nhét” rất nhiều giải đấu với những đội tuyển quen thuộc vào khung thời gian hạn hẹp thì một số khác cũng bày tỏ sự lo ngại của mình. Đáng chú ý nhất là MLG khi họ do dự trong việc có nên đưa Dota 2 vào sự kiện Anaheim của họ hay không. Adam Apicella, Phó Chủ tịch Điều hành của MLG cho biết họ nghĩ sẽ rất căng thẳng và không tốt cho người chơi khi phải thi đấu với lịch dày đặc trên khắp thế giới và MLG đang tìm một giải pháp tốt cho tất cả mọi người.

Dota 2 đang ngày càng phát triển và các nhà tổ chức đang liên tục tung ra những giải đấu lớn hơn nữa nhằm cố gắng vượt qua đối thủ của mình. Vì thế, nguồn tài chính và tiền thưởng cho các đội tuyển Dota 2 từ các giải đấu đang tăng cao nhưng có lẽ đã đến lúc các nhà tổ chức ngồi lại với nhau để tìm giải pháp. Gần đây, Valve cùng một số nhà tổ chức sự kiện và đội tuyển Dota 2 đã thảo luận cách giải quyết vấn đề lịch thi đấu nhằm biến nó trở nên nhẹ nhàng hơn với tất cả mọi người. Hiện tại, các đội tuyển lớn đều đã giảm bớt lịch thi đấu của họ, chẳng hạn Alliance đã rời khỏi khá nhiều giải đấu để sẵn sàng cho The International.

Tổng hợp và lược dịch từ Gosugamers

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: