Thiện Nữ U Hồn và những khởi đầu thuận lợi

Trải qua hai tháng và tốn khá nhiều giấy mực của các đơn vị truyền thông, vào sáng ngày 04/12 vừa qua, trò chơi nhập vai trực tuyến Thiện Nữ U Hồn đã chính thức mở cửa Closed Beta vào chào đón người chơi tham gia thử nghiệm. Ban đầu, goPlay chỉ mở 2 máy chủ nhưng sau đó con số này tăng lên 3 và kết thúc ngày đầu tiên sau Closed Beta, Thiện Nữ U Hồn đã có 4 máy chủ và có thể tiếp tục tăng vào dịp cuối tuần này.

131205_gamelandvn_thiennuuhon01

Từ Alpha Test đến Closed Beta, Thiện Nữ U Hồn vận hành khá trơn tru, mọi việc diễn ra vô cùng suôn sẻ, không có bất kỳ sự cố kỹ thuật nào. Có vẻ goPlay đã chuẩn bị rất chu đáo cho trận đánh lớn này. Được biết khi hợp đồng game vừa được ký, công tác kỹ thuật (máy chủ, đường truyền, hệ thống thanh toán…) lập tức được xây dựng. Một phần goPlay đã có kinh nghiệm trong việc triển khai các game trò chơi thuộc thể loại nhập vai trực tuyến. Mặt khác, đối tác của họ lần này là ông lớn NetEase nên không khó để cả hai tìm được tiếng nói chung trong công tác chuẩn bị kỹ thuật cho game.

131205_gamelandvn_thiennuuhon02

Về khía cạnh truyền thông, game có lộ trình đi khá bài bản từ cách đây hai tháng bằng việc tung ra các video có chất lượng, gây ấn tượng mạnh, thu hút sự quan tâm của người chơi ngay từ đầu, sau đó dẫn dắt người đọc bằng những bài viết chất lượng về nội dung, nêu bật được những điểm mạnh của sản phẩm. Độ nóng của Thiện Nữ U Hồn được đẩy lên đỉnh điểm trước một tuần ra game đóng vai trò như một tên lửa đẩy đưa game vào quỹ đạo đúng như mong muốn của nhà phát hành.
Thiện Nữ U Hồn đã trải qua giai đoạn đầu tiên tương đối thành công, phản ứng của người chơi cũng khá tốt. Đa phần họ là những game thủ đã trải nghiệm qua phiên bản Alpha Test và vẫn tiếp tục gắn bó ở giai đoạn tiếp theo. Thật sự đó là điều đáng mừng đối với Thiện Nữ U Hồn.

131205_gamelandvn_thiennuuhon03

Tuy nhiên game vẫn còn một vài điểm trừ nhất định (dù không quá lớn) như lời người chơi Kentai nhận xét: “Lúc mới vào game, tất cả tập trung tại Bồ Gia Thôn, dẫn đến việc lag cục bộ tại đây. Để thoát khỏi tình trạng này chỉ cần chỉnh cấu hình máy xuống thấp nhất hoặc chuyển kênh khác sẽ không còn lag nữa, nhưng người chơi mới như mình thì cũng phải mất một lúc mới tìm ra cách giải quyết này. Hy vọng nhà phát hành sớm đưa các thông tin này lên trang chủ để người vào sau được biết”.

131205_gamelandvn_thiennuuhon04

Hoặc người chơi Vongu phàn nàn: “Mở bản đồ thế giới lên, chẳng biết mình đứng ở đâu, chữ trên bản đồ thì nhỏ phải căng mắt nhìn mới thấy, điều này gây ít nhiều khó khăn cho người chơi”.

131205_gamelandvn_thiennuuhon05

Đại diện goPlay cho biết: “Chúng tôi chân thành cám ơn sự quan tâm, góp ý của người chơi dành cho Thiện Nữ U Hồn và những phản ánh của các bạn là hoàn toàn hợp lý. goPlay đang tích cực tăng thêm số kênh tại Bồ Gia Thôn từ 8 lên đến 15 để giảm lag cục bộ tại đây. Mặt khác, chúng tôi vẫn đang tích cực làm việc với NetEase để xử lý các vấn đề mà các bạn báo về. Các thay đổi này được đối tác gửi sang vào lúc 10h00 tối hàng ngày và sẽ cập nhật trực tiếp vào sáng hôm sau khi người chơi mở game lên”.

131205_gamelandvn_thiennuuhon06

Thiện Nữ U Hồn là trò chơi nhập vai trực tuyến đầu tiên được phát hành dưới thương hiệu mới goPlay, và phần nào đó goPlay đã chứng minh cho lời nói của mình, đó là mang về một tựa game chất lượng cho cộng đồng và khả năng vận hành chu đáo. Chỉ còn vấn đề chăm sóc khách hàng nữa, nếu làm tốt thật sự đây sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho goPlay và cho cả Thiện Nữ U Hồn. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Các bạn quan tâm tới Thiện Nữ U Hồn có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết về trò chơi này tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: