Thuận Thiên Kiếm và 10 sự kiện “ồn ào” nhất năm 2009

Bắt đầu thử nghiệm Closed Beta 1 từ 12/08/2009, đến nay Thuận Thiên Kiếm đã bước sang Closed Beta 2 và chuẩn bị cho giai đoạn chính thức phát hành. Tuy hạn chế về số lượng người chơi, nhưng trong giai đoạn CB thế giới Thuận Thiên Kiếm đã diễn ra nhiều sự kiện… cười ra nước mắt. Trước thềm năm mới 2010, chúng ta cùng điểm lại 10 sự kiện được xem là “ồn ào” nhất năm 2009 này.

1. Kẹt cầu, Thuận Thiên Kiếm quyết định lấp kênh mở đường.

Thuận Thiên Kiếm và 10 sự kiện “ồn ào” nhất năm 2009

Sau khi vừa tiến hành Closed Beta Thuận Thiên Kiếm vào 12g08 phút ngày 12/08, game thủ đã đăng nhập ồ ạt gây ra tình trạng “kẹt đường” hàng giờ liền. Đặc biệt, khu vực Đình Làng được xem là điểm ùn tắt đáng báo động nhất. 16g30 phút cùng ngày, Ông Đặng Hồng Quang, Giám đốc sản phẩm Thuận Thiên Kiếm ra quyết định phá vỡ một bên vách tường của Đình Làng, lấp một đoạn kênh đào nối liền hai bờ làng Vạn Đại và giải tỏa thông suốt một số trục đường chính để thông đường. Việc update bắt đầu lúc 17h và hoàn thành trong vòng 10 phút.

2. Giẫm đạp… gà con, game thủ Thuận Thiên Kiếm động lòng trắc ẩn.

Không lâu sau thời gian Closed Beta 1, theo phản ánh của một số game thủ, thì một số vật nuôi hiền lành tại làng Vạn Đại vẫn chưa được “đối xử” hiền hòa cho lắm, điển hình là mẹ con đàn gà vô hại gần cửa nhà ông Chu Hạnh thường bị người chơi thường bị đạp bẹp dí. Đây là thiết kế của game nhằm tạo sự tương tác với người chơi. Tuy nhiên, sau khi nhận được phản hồi này, nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm đã tiến hành di dời đàn gà qua vị trí khác để đảm bảo an toàn cho chúng.

3. Chán lùa trâu săn chuột, game thủ Thuận Thiên Kiếm đòi… tắm sông.

Màu sắc văn hóa dân gian là một trong những yếu tố nổi bật và được đề cao nhất trong Thuận Thiên Kiếm. Sau 2 ngày Closed Beta 1, game thủ Việt đã được làm quen với rất nhiều tập tục cổ mà hiếm bạn trẻ nào biết rõ như cách thức thắp hương cúng tổ, lịch sử các địa danh hay ca dao, tục ngữ. Tuy nhiên, nhiều game thủ còn còn mong muốn được tận hưởng cảm giác tắm sông để nhớ lại thờ thơ ấu nơi miền quê mình. Tất cả các ý kiến đó đều được ghi nhận và rất có thể sẽ đưa vào game trong giai đoạn Open Beta.

4. Xuất hiện Công tử Bạc Liêu tiêu “Thuận Bảo” như nước.

Đêm 16/8/2009 nhiều game thủ Thuận Thiên Kiếm đã qua rủ nhau tụ tập tại khu vực thành Thăng Long để xin “cứu tế” hàng nghìn Thuận Bảo từ một người chơi không rõ danh tính. Không lâu sau, nhóm điều hành game Thuận Thiên Kiếm đã xác định cụ thể, tài khoản của “công tử Bạc Liêu” này có tên TjeuAThzang. Anh thường xuyên lui tới khu vực thành Thăng Long, sử dụng liên tục tính năng chat “gào thét” với tựa đề: “Đúng 0h00 mọi người tới giao dịch nhận tiền, tất cả những ai chiếu cố sẽ được hẳn… 1000 Thuận Bảo”. VinaGame đã tiến hành thu hồi toàn bộ Thuận Bảo thất thoát. Tuy nhiên, xét thấy hành vi này của “Công Tử Bạc Liêu” không vì động cơ xấu nên nhân vật này không bị nhà phát hành xóa bỏ.

5. Mai Phương Thúy bất ngờ xuất hiện trong game với nhân vật Thúy.

Thuận Thiên Kiếm và 10 sự kiện “ồn ào” nhất năm 2009

Trước thời điểm Closed Beta, “Nàng tiên nhân ái” đã có mặt tại Game Studio South, công ty VinaGame, để tìm hiểu trò chơi. Mai Phương Thúy đã đăng nhập game với tên nhân vật Thúy và bắt đầu với những nhiệm vụ đầu tiên. Nhiều game thủ khi nhận được thông tin từ hệ thống đã lũ lượt kéo nhau đến giúp đỡ Thúy hoàn thành nhiệm vụ. Trong Thuận thiên kiếm, Mai Phương Thúy vào vai NPC Nàng tiên nhân ái còn thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ những người chơi khi gặp khó khăn đồng thời kêu gọi sự đóng góp của nhiều game thủ với những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội.

6. Hồn ma Cao Biền xuất hiện trở lại.

Tương truyền, Cao Biền là vị tướng phương Bắc có tài bắn một phát trúng hai con chim nên thời đó có. Cao Biền có nhiều pháp thuật tinh quái, kêu ma gọi quỷ khiến dần chúng lo lắng không yên. Bản cập nhật 0.1.2 vào ngày 23/10 trong Thuận Thiên Kiếm đã chính thức xuất hiện hồn ma này tại khu vực Sơn Tây thành. Đây là một boss không dễ chế ngự bởi khả năng phù phép thiên biến vạn hóa của nó. Tuy nhiên, nếu hạ được chúng, người chơi sẽ nhận được rất nhiều vật phẩm quý hiếm.

7. GM xuất hiện phát Thuận Bảo bình ổn thị trường tiền tệ.

Thuận Thiên Kiếm và 10 sự kiện “ồn ào” nhất năm 2009

Thời gian gần đây Closed Beta 2, nhóm điều hành game Thuận Thiên Kiếm đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ game thủ. Theo đó, Thuận Bảo đang rơi vào tình trạng khan hiếm. Tỉ giá Thuận Bảo có khi vượt đến lên mức 2.000 Quan/Thuận Bảo. Nhiều người chơi buộc phải bỏ thẻ điện thoại để mua Thuận Bảo.
Không lâu sau đó, nguyên nhân đã được nhóm điều hành game làm rõ, một số người chơi cố tình thu mua Thuận Bảo trên thị trường với tỉ giá thấp. Đến khi thị trường trở nên “nghèo” Thuận Bảo thì họ tung ra bán với mức giá… trên trời. Đây là một hoạt động mang tính chất đầu cơ trục lợi và gây mất cân bằng thị trường tiền trong game. Xác định được nguyên nhân, ngày 24/11 Thuận Thiên Kiếm quyết định cử GM (Game Master) phân phát Thuận Bảo đại trà tại khu vực Sơn Tây thành.

8. Nắng nóng, game thủ Thuận Thiên Kiếm kéo ra đồng tỉ võ.

Vào tối ngày 15/12, ở phía Tây Thăng Long thành đã diễn ra cuộc tỉ võ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều game thủ Thuận Thiên Kiếm. Đây là một giải đơn đấu dành cho các cao thủ cấp 5x đến 6x với hình thức đấu loại trực tiếp. Đặc biệt, giải đấu được các game thủ gồm Heaven, TaTienKiem, TinTin và TiếuNgạo tình nguyện đứng ra tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức (BTC) cũng cho biết: “Mục đích của giải đơn đấu lần này chủ yếu là để tăng thêm niềm vui đồng thời tạo điều kiện cho các game thủ “tập thể dục”. Phần thưởng là số tiền quyên góp được lên đến 2000 Thuận Bảo cùng nhiều vật phẩm quý. Đây cũng chính là từ tài sản “cày sâu cuốc bẫm” của cá nhân các thành viên BTC mang ra tài trợ. Đây cũng được xem là một trong những giải đấu đầu tiên trong Thuận Thiên Kiếm được chính các game thủ đứng ra tổ chức.

9. Trạng Nguyên Thuận Thiên Kiếm đòi… thi lại.

Thuận Thiên Kiếm và 10 sự kiện “ồn ào” nhất năm 2009

Tính năng Khoa cử trong Thuận Thiên Kiếm là một dạng hoạt động dành cho các game thủ khi chơi game. Hình thức thi cử rất đơn giản, được tổ chức dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm để người chơi lần lượt trả lời, độ khó sẽ tăng dần theo số lượng câu hỏi. Tuy nhiên, nhiều game thủ đã được danh hiệu Trạng Nguyên vẫn muốn được… thi lại từ kỳ thi dành cho học sinh với lý do rất đơn giản là thi cho vui. Ông Đặng Hồng Quang thay mặt nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm khẳng định: “Các Trạng Nguyên trong Thuận Thiên Kiếm sẽ “được” thi lại (nếu muốn) vào các kỳ thi trong tháng tiếp theo”. Ngoài ra, hiện tượng mang “phao” vào phòng thi, hay bị tàn cây che khuất cũng đuợc khắc phục.

10. Các cao thủ Thuận Thiên Kiếm lần lượt lộ diện.

Vào ngày 15/11/2009, cộng đồng game thủ Thuận Thiên Kiếm tại TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu cùng với một trong 10 đại cao thủ của trò chơi này với nickname Lý_Bí. Trong lần xuất hiện này, Lý_ Bí đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình chinh phục thế giới game dã sử Việt Nam. Như vậy, sau Nock Out đại diện cho cao thủ khu vực miền Bắc thì Lý_Bí được xem là cao thủ đại diện cho khu vực miền Nam cũng lộ diện. Ngoài các cao thủ, cộng đồng người chơi Thuận Thiên Kiếm cũng đã được diện kiến Ngân Linh Tử – Nữ Trạng Nguyên đầu tiên, hay Hồng Tú Anh – Chuyên gia chế tạo.

Ảnh: VinaGame

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: