Thủy Hử Online chính thức ra mắt bản cập nhật đầu tiên

Vào sáng hôm nay (17/05/2012), Thủy Hử Online đã tung phiên bản mới đầu tiên với tên gọi Anh Hùng Tụ Nghĩa. Sau thành công của phiên bản Hào Kiệt Lương Sơ từ những ngày đầu closed beta, liệu Anh Hùng Tụ Nghĩa có chạm tới cái “ngứa” của cộng đồng Thủy Hử Online hiện tại?

Phiên bản mới – Đã VIP nay càng VIP hơn!

Sau hơn 1 tháng vận hành, ngoài những phản hồi tích cực liên quan tới đồ họa bắt mắt và nội dung cuốn hút người chơi, Thủy Hử Online cũng vấp phải những rào cản “không đỡ nổi” thuộc về thiết kế game. Với hệ thống phát triển VIP tích hợp trong game, dường như khoảng cách giữa người chơi nạp thẻ và không nạp thẻ ngày càng xa.

Thủy Hử Online chính thức ra mắt bản cập nhật đầu tiên 1

Một trong những tính năng mới trong phiên bản Anh Hùng Tụ Nghĩa thu hút chú ý cộng đồng đó là trùng sinh tướng. Với tính năng mới này, người chơi sẽ được reset lại điểm + cho tướng cao hơn. Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng tính năng phải là VIP 4.

Game thủ T1euNu, một trong những người chơi thuộc top 20 của máy chủ Tiều Cái cho biết: “Thủy Hử Online có rất nhiều ưu đãi dành cho người chơi nạp thẻ. Phiên bản mới sẽ càng tập trung nhiều hơn cho quyền lợi VIP. Cộng đồng VIP sẽ hài lòng với phiên bản mới và ngược lại, những người chơi không nạp thẻ sẽ có những ức chế nhất định. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ vấn đề này hầu hết game nào cũng gặp phải, không riêng gì Thủy Hử Online”.

Trao đổi về vấn đề này, một đại diện nhóm vận hành Thủy Hử Online chia sẻ: “Đúng là trùng sinh tướng yêu cầu người chơi phải ở cấp độ VIP 4. Tuy nhiên, còn có rất nhiều tính năng khác của phiên bản mới tâp trung trong cân bằng game và giảm chênh lệch giữa người chơi nạp thẻ và không nạp thẻ như: Giảm yêu cầu dùng quân lệnh, tăng số lượng bạc và ngọc khi đi ải, giảm giá bán vật phẩm…”.

Thủy Hử Online và bài toán cân bằng giàu nghèo

Không thể phủ nhận khoảng cách ngày càng chênh lệch giữa người nạp thẻ và không nạp thẻ trong Thủy Hử Online. Tuy nhiên, bài toán này không chỉ nan giải với Thủy Hử Online, đa phần các game đang phát hành tại Việt Nam đều gặp khó khăn tương tự. Khi game phát hành một thời gian, sự phân hóa giữa người chơi có đầu tư và không đầu tư đều thể hiện rõ rệt, dẫn tới những ức chế gây rạn nứt nhất định ngay trong chính cộng đồng game thủ.

Đại diện nhóm vận hành Thủy Hử Online cũng bày tỏ những lo ngại về vấn đề trên và chia sẻ về các giải pháp sẽ thực hiện trong thời gian tới: “Chúng tôi cũng đã nhận được những phản hồi của khách hàng về vấn đề mất cân bằng trên. Vấn đề này, chúng tôi cũng đã dự tính ngay khi ra mắt game. Phiên bản Anh Hùng Tụ Nghĩa cũng là một trong những giải pháp đầu tiên của chúng tôi. Ngoài ra, big update dự kiến tung ra vào đầu tháng 7 cũng có rất nhiều cải tổ mới hướng khách hàng nạp thẻ cũng như không nạp thẻ”.

Cùng với phiên bản Anh Hùng Tụ Nghĩa, Thủy Hử Online chính thức tung máy chủ mới Ngô Dụng vào lúc 10h00 sáng ngày 17/05/2012. Máy chủ Ngô Dụng sẽ là máy chủ đầu tiên cập nhật phiên bản mới Anh Hùng Tụ Nghĩa.

Thông tin chi tiết về phiên bản mới Anh Hùng Tụ Nghĩa, các bạn game thủ có thể xem tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: