Tìm hiểu hệ thống thú cưỡi trong Thần Khúc

Trong phiên bản Huyền thoại trỗi dậy mới ra mắt của webgame Thần Khúc, hệ thống thú cưỡi được xem là một trong những nội dung được nhiều game thủ yêu thích nhất. Bên cạnh tác dụng làm vật cưỡi, những chiến mã này còn có nhiều hình dạng đẹp mắt và làm tăng điểm thuộc tính cho nhân vật.

Tìm hiểu hệ thống thú cưỡi trong Thần Khúc 1

Phân loại thú cưỡi

Trong Thần Khúc, thú cưỡi được chia làm hai loại thường và đặc biệt. Với thú cưỡi thường, người chơi có thể nhận được ngay trong giao diện thú cưỡi khi nhân vật trong game đạt được cấp 40. Thú cưỡi đầu tiên là Chiến Mã Trắng. Tuy là thú cưỡi cấp thấp nhưng Chiến Mã Trắng lại có hình dáng thanh thoát và dũng mãnh như thú cưỡi của những anh hùng trong huyền thoại.

Trong quá trình nuôi dưỡng thú cưỡi, người chơi có thể sử dụng tính năng Huyễn Hóa để thay đổi hình dạng chiến mã thành những loài thú cưỡi mới đẹp mắt hơn như Mã Quân Đế Quốc, U Minh Chiến Kỵ hay Thánh Khiết Thiên Mã. Đặc biệt, các hiệp sĩ Thần Khúc còn có thể được nuôi dưỡng những thú cưỡi loại đặc biệt có chỉ số cao và vẻ ngoài lạ mắt như Ô Truy, Gaia, Thánh Thú Chỉ Sa hay Tuần Lộc khi tham gia các sự kiện đặc biệt trong game hoặc trong cửa hàng.

Tìm hiểu hệ thống thú cưỡi trong Thần Khúc 2

Lợi ích của thú cưỡi

Không chỉ đa dạng, nhiều chủng loại và hình dạng đẹp mắt, thú cưỡi trong Thần Khúc còn được người chơi ưa thích vì khả năng hỗ trợ tuyệt vời. Ngoài tác dụng tăng tốc độ di chuyển, thú cưỡi còn giúp game thủ tăng đáng kể điểm thuộc tính nhân vật. Mỗi thú cưỡi sẽ có các điểm thuộc tính riêng như sức mạnh, trí lực, hộ giáp và thể chất. Khi đồng hành cùng những chiến mã này, chủ nhân của chúng sẽ được cộng dồn các chỉ số này vào điểm thuộc tính của nhân vật, qua đó làm tăng lực chiến trong game.

Nâng cấp thú cưỡi

Để tăng điểm thuộc tính của thú cưỡi nhằm tăng sức mạnh của nhân vật, người chơi có thể dùng tính năng nuôi hoặc nuôi cao cấp để bồi dưỡng cho các chiến mã. Mỗi lần nuôi thường, người chơi sẽ tốn 1 Đá Thú Linh. Loại đá này có thể tìm thấy khi game thủ tham gia công hội chiến hoặc làm các nhiệm vụ và hoạt động khác trong game.

Nếu chọn nuôi cao cấp, người chơi sẽ trả phí 1.000 Kim Cương nhưng bù lại điểm kinh nghiệm dành cho thú cưỡi sẽ cao hơn nuôi thường gấp 50 lần. Điểm kinh nghiệm nhận được càng nhiều, các chỉ số của thú cưỡi càng tăng cao và điểm thuộc tính của game thủ cũng theo đó được nâng lên đáng kể. Khi nâng cấp thú, người chơi sẽ được lựa chọn ưu tiên loại từng loại thuộc tính muốn tăng. Ngoài ra, trong quá trình nâng cấp này, hệ thống còn xuất hiện ngẫu nhiên tính năng Chúc Phúc Thú Hồn làm tăng 5 lần điểm kinh nghiệm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ thống thú cưỡi vừa được cập nhật trong phiên bản Huyền thoại trỗi dậy của Thần Khúc. Hiện phiên bản này đã được ra mắt trên toàn bộ các máy chủ của Thần Khúc vào vào ngày 14/12/2012 vừa qua. Các bạn game thủ có thể tìm hiểu thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: