Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cầu Bại

Trong Độc Cô Cầu Bại có tổng cộng sáu môn phái là Cái Bang, Đại Lý, Toàn Chân, Bạch Đà, Đào Hoa và Cổ Mộ. Mỗi một môn phái có hệ thống chiêu thức và lợi thế riêng khi chiến đấu. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ về sở trường và sở đoản của lục đại môn phái trong Độc Cô Cửu Kiếm. Việc phân tích này được xem xét trên hai khía cạnh là đơn chiến và loạn chiến.

Đại Lý sử dụng vũ khí cung, lợi thế bắn xa lại thêm kỹ năng Thiền Cơ Nhập Định tăng khả năng bắn xa cũng như giảm thời gian xuất chiêu và thời gian hồi chiêu. Ngoài ra người chơi có thể học thêm kỹ năng tâm pháp để tăng hiệu ứng của kỹ năng phái. Đại Lý xét về khả năng chiến đấu đơn chiến có thể xếp vào tầm khá, còn trong hỗn chiến thì phát huy tốt khả năng của mình nhờ có kỹ năng dứt điểm tốt và giữ khoảng cách xa trong cuộc chiến.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cầu Bại 1

Ngoài ra trong các trận chiến thì việc tiến thoái cũng là điều quan trọng và với kỹ năng Di Tiễn Vi Thoái và Chiểu Triểu Trạch Hãm Tỉnh giúp cho đệ tử Đại Lý dễ dàng thoát khỏi việc bị hôn mê hay trói của đối thủ cũng như bỏ chạy khi bị kẻ địch truy sát. Đại Lý là sự lựa chọn khá thích hợp cho những ai thích tấn công từ xa và lựa chọn sự an toàn trong hỗn chiến.

Với lượng máu lớn nhất trong lục đại phái, đệ tử Cái Bang luôn là những người đầu tiên xung phong trong các trận chiến trong Độc Cô Cầu Bại. Ngoài các kỹ năng tầm gần, Cái Bang còn có khả năng làm hôn mê đối phương trong chớp nhoáng và thực hiện loạt kỹ năng dứt điểm ấn tượng.

Điểm yếu của Cái Bang đó là tốc độ, khi gặp phải các đối thủ như Đại Lý trong trận chiến đơn sẽ dễ dàng bị “ăn hành” nhưng nếu gặp một người vận dụng tốt các kỹ năng của phái này thì phần thắng sẽ là 50 – 50. Ở cấp độ 40, Cái Bang sẽ học được một số kỹ năng như kéo địch thủ về phía mình, làm choáng đối phương trong 3 giây hoặc phá giải các hiệu ứng bất lợi của đối thủ. Có thể nói chơi Cái Bang sẽ khiến nhiều người ức chế, đặc biệt là trong các loạn chiến nhưng bù lại trong các phụ bản thì đây là lớp nhân vật không thể thiếu. Có thể nói, Cái Bang chỉ thích hợp với những game thủ có lòng kiên trì và đam mê.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cầu Bại 2

Toàn Chân là môn phái thiên về nội công với những kỹ năng tầm xa với mức sát thương cao và có nhiều kỹ năng gây sát thương và hiệu ứng trên diện rộng. Chính vì thế mà Toàn chân luôn phát huy được ưu thế trong các cuộc loạn, nhưng khi giao đấu đơn chiến thì có vẻ Toàn Chân bị yếu thế do kỹ năng phải hồi lâu với máu yếu, dễ bị phá kỹ năng khi đối thủ gây hôn mê, trói, ngủ.

Khi đi luyện cấp hay đi phụ bàn thì các đệ tử Toàn Chân được coi là người gây sát thương chính của cả đội. Với những kỹ năng gây sát thương diện rộng thì việc dọn dẹp quái là việc không quá khó đối với các đệ tử của Toàn Chân Giáo.

Trên chiến trường hay chiến đấu loạn chiến Toàn Chân cũng không hề yếu thế khi có sự hỗ trợ bảo vệ của hai kỹ năng Chân Võ Thánh Thể và Đẩu Chuyển Tinh Di khiến cho đỗi phương khó áp sát để tấn công.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cầu Bại 3

Bạch Đà được coi là sát thủ và là nỗi khiếp sợ của các phái tấn công tầm xa như Toàn Chân, Đào Hoa hay Cổ Mộ. Đây là một phái thiên về thi đấu đơn chiến với những kỹ năng khóa đối phương liên tục nhưng trong loạn chiến thì không thể hiện được ưu điểm do tấn công tầm gần, kỹ năng hồi khá lâu mà lực sát thương không quá lớn và máu yếu nên dễ làm bia hứng đạn.

Đệ tử Bạch Đà trước khi chiến đấu thường sẽ sử dụng Tiêu Thanh Nặc Tích để ẩn thân áp sát đối phương và tấn công kèm theo những kỹ năng làm hôn mê hoặc ru ngủ. Với tốc độ ra đòn nhanh và liên tiếp Bạch Đà có thể khiến đối phương bối rối trong việc xử lý tình huống và dễ rơi vào thế trận của Bạch đà bủa vây. Có thể nói, Bạch Đà là phái thích hợp cho những người chơi thích sự khó khăn và liều lĩnh trong chiến trường.

Đào Hoa là môn phái được nhiều người ngưỡng vọng. Giáo phái này tọa lạc trên Đào Hoa Đảo, một vùng tiên cảnh hữu tình, sơn thanh thủy tú. Nơi đây cũng là một bát trận đồ tinh diệu, không ai có thể vào được.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cầu Bại 4

Khúc nhạc Bích Hải Triều Tranh nổi tiếng của Đào Hoa Đảo trong thiên hạ không ai không biết. Trong Độc Cô Cầu Bại thì nó chính là tâm quyết để kích hoạt kỹ năng thi đấu của các đệ tử phái Đào Hoa. Ngoài ra, để khóa đối phương thì các bạn nên kết hợp Đào Hoa Mê Hồn Trận với Di Hoa Tiếp Mộc và Hồi Phong Phất Liễu để giảm sát thương lên bản thân cũng như hồi phục một lượng sinh khí nhất định.

Trong các trận thi đấu đơn chiến, Đào Hoa không được đánh giá cao bởi các kỹ năng nửa thiên về hỗ trợ, nửa mang tính sát thương. Chính vì vậy nên phái chỉ thích hợp trong các trận chiến lớn và đi phụ bản. Các kỹ năng hỗ trợ của Đào Hoa ăn đứt Cổ Mộ ở khả năng tăng tốc di chuyển, tăng sát thương và phòng thủ cho đồng đội. Nếu kết hợp ăn ý, một tổ đội gồm một Cái Bang và một Đào Hoa hoàn toàn có thể vượt được những phụ bản khó và có thể dễ dàng làm gỏi nguyên một đội của đối phương.

Tọa lạc phía sau Chung Nam Sơn, Cộ Mộ có địa thế âm u, cô tịch, huyền bí và hành tung bí ẩn. Phái Cổ Mộ được Lâm Triều Anh sáng lập để khắc chế võ công của Toàn Chân giáo. Nổi bật trong đó là tâm pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh và Cửu Âm Bạch Cốt Trảo danh bất hư truyền. Cổ Mộ phái chỉ được biết đến khi nghịch đồ Lý Mạc Sầu tự tung tự tác khắp giang hồ.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cầu Bại 5

Bình thường khi nhắc đến Cổ Mộ, game thủ thường nghĩ đến một nhân vật hỗ trợ hoàn hảo cho các tổ đội. Vỡi nhiều kỹ năng hỗ trợ và tăng sinh lực, tăng chỉ số thì Cổ Mộ luôn là nhân vật được mời gọi đi các phụ bản nhiều nhất trong Độc Cô Cầu Bại. Một điều tất yếu dễ hiểu là nếu không có Cổ Mộ trong đội thì khả năng bị chết trong phụ bản khó sẽ thường xuyên hơn. Không đơn giản chỉ là một nhân vật hỗ trợ mà Cổ Mộ còn có những kỹ năng khá mạnh trong thi đấu đơn chiến.

Khi thi đấu, để tăng lực tấn công lên nhiều tầng thì cần kích hoạt trạng thái Tỏa Ngôn Thuật. Ngoài ra trước khi tấn công nên kích hoạt kỹ năng Băng Tinh Ngọc Nữ để nâng cao năng lực chiến đấu và hỗ trợ các kỹ năng tăng máu cho bản thân. Nếu bị đối phương tấn công thì có thể dùng các kỹ năng Linh Âm Phụ Thể và Kim Linh Phạn Âm để phòng thủ hoặc ru ngủ kẻ địch. Khi lựa chọn làm đệ tử của Cổ Mộ, các bạn nên xác định theo hướng tấn công hay hỗ trợ để việc học tâm pháp không bị sai đường và mất công học lại.

Trên đây chỉ là một số chia sẻ cơ bản về khả năng chiến đấu của lục đại phái trong Độc Cô Cầu Bại. Trò chơi trực tuyến này có đến tận 200 hướng xây dựng nhân vật nên không có cách nào là chuẩn nhất cả. Mỗi người sẽ có một hướng đi và tìm tòi xây dựng nhân vật riêng để phù hợp với cách chơi của mình, quan trọng là các bạn có thể trải nghiệm những điều thú vị và tuyệt vời trong game.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: