Tìm hiểu về lý do thu phí của The Elder Scrolls Online

Thông tin về việc The Elder Scrolls Online lựa chọn thu phí giờ chơi thay vì miễn phí giờ chơi đã khiến nhiều người chơi cảm thấy khá bất mãn. Để bảo vệ cho quyết định của mình, trong buổi phỏng vấn với Gamespot, Phó Chủ tịch Bethesda Pete Hines cho biết game sẽ được cập nhật liên tục với những gói nội dung lớn để xứng đáng với khoản tiền mà người chơi phải bỏ ra.

Theo Hines, mô hình kinh doanh thu phí truyền thống là “một lời đảm bảo về chất lượng” và kế hoạch của Bethesda là sử dụng khoản tiền thu được từ người chơi để tiếp tục phát triển những gói nội dung mới cho game. “Chúng tôi cảm thấy tự tin về sự ủng hộ mình sẽ có với trò chơi và điều mà các bạn sẽ có được với những đồng tiền của các bạn. Chúng tôi cũng rất tự tin vào khả năng ủng hộ quyết định của mình bằng các gói nội dung. Và không phải kiểu nội dung mà cứ vài tháng lại đưa ra vài thanh kiếm mới hay một cái mũ buồn cười, mà là những nội dung thực sự quan trọng và khiến các bạn cảm thấy như những bản DLC thường xuyên và vững chắc”.

Tìm hiểu về lý do thu phí của The Elder Scrolls Online 1

Hines cũng tin rằng mô hình miễn phí giờ chơi sẽ giới hạn số lượng nhân viên mà Bethesda có thể thuê để tạo ra các nội dung mới. “Chúng tôi muốn làm việc với phiên bản mình nghĩ là tốt nhất cho game và đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và điều đó nghĩa là cần rất nhiều nhân lực”. Bethesda cũng biết rằng việc thu phí sẽ giới hạn số người tham gia vào game, nhưng họ cũng tin rằng mình đang làm game cho một lượng người chơi lớn.

Chúng tôi không cố gắng làm tựa game mà ai chơi game cũng sẽ mua. Nó là một tựa game đi đâu tùy thích, làm gì tùy ý mà chúng tôi tin sẽ đem lại những trải nghiệm xứng đáng với chi phí của bạn. Chúng tôi đang tạo ra một tựa game tự do để chơi, dù một mình hay cùng bạn bè. Một tựa game với những nội dung ý nghĩa và liên tục, có hàng trăm giờ chơi mà bạn có thể thưởng thức ngay lập tức và được hỗ trợ một cách tốt nhất”.

Được biết, The Elder Scrolls Online sẽ được phát hành vào ngày 04/04/2014 trên PC và sẽ ra mắt vào tháng Sáu trên Play Station 4 và Xbox One. Người chơi sẽ phải chi trả khoản tiền 14,99 đô la Mỹ mỗi tháng. Hiện tại, trò chơi này đang trong giai đoạn thử nghiệm Closed Beta.

Lược dịch từ polygon.com và gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: