Trò chuyện cùng đại diện SSGroup về Ngọc Rồng

Ngọc Rồng là sản phẩm mới nhất của SSGroup sẽ được trình làng vào thời gian sắp tới. Theo các thông tin mà chúng tôi nhận được thì đây là một sản phẩm do chính đội ngũ phát triển game của SSGroup thực hiện. Chúng tôi đã kết nối với anh Hoàng Việt Hà, Giám đốc sản phẩm Ngọc Rồng để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Trò chuyện cùng đại diện SSGroup về Ngọc Rồng 1

Chào anh, không biết dự án phát triển Ngọc Rồng được khởi động từ khi nào và mất bao lâu để hoàn thành bản thử nghiệm đầu tiên?

Ngọc Rồng là một dự án được ấp ủ từ rất lâu của studio SSS bởi mỗi thành viên của SSS đều rất mê truyện Dragon Ball từ bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng của nhà xuất bản Kim Đồng cho đến loạt phim hoạt hình Dragon Ball Z. Chúng tôi luôn mong muốn được tự tay tham gia phát triển một sản phẩm game dựa trên cốt truyện gốc để thỏa ý tưởng bay bổng của mình. Thế nhưng, dự án Ngọc Rồng chỉ thật sự bắt đầu vào tháng 01/2013 và chúng tôi mất khoảng 8 tháng để hoàn thành 6 chương đầu để kịp ra mắt game. Đây là dự án dài hơi với sự đầu tư nghiêm túc cùng rất nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị mà chúng tôi sẽ thực hiện. Biết đâu, sẽ có lúc bạn bắt gặp hình ảnh Songoku đến thành phố Hà Nội trong game.

Trò chuyện cùng đại diện SSGroup về Ngọc Rồng 2

Anh có thể chia sẻ thêm về đội ngũ phát triển game? Trong quá trình phát triển đội ngũ phát triển game đã gặp những khó khăn gì?

Đây là một sản phẩm mà SSS đã tham gia cùng đội ngũ làm game LingJing, Trung Quốc và nhóm tư vấn truyện Nhật Bản. Có thể nói đây là một mô hình hợp tác phát triển game mới, theo phương hướng hoạt động “chia sẻ và kết nối” của SSGroup. Chúng tôi dự tính sẽ phát triển hơn mô hình này trong tương lai.

Với hình thức hợp tác phát triển game này, mỗi đội sẽ phát huy thế mạnh riêng của mình được tập trung hơn. Nếu như đội ngũ Trung Quốc có thế mạnh về việc phát triển game, truyện tranh manga là ưu thế của team Nhật Bản, thì team SSS lại có lợi thế về sự am hiểu thị trường Việt và văn hóa Việt. Studio SSS đã góp phần chọn ra các tính năng phù hợp với sở thích và nhu cầu của các game thủ Việt. Bằng chứng việc ra mắt lại trang giới thiệu cùng giao diện trang chủ đã được sự ủng hộ lớn từ các game thủ.

Trong thời gian qua, dù việc ra mắt trang giới thiệu Ngọc Rồng đã gây ấn tượng khá tốt với thị trường bởi sự chăm chút về hình ảnh thiết kế, nhưng chính những hình ảnh trong game và tính năng được công bố đã làm cộng đồng game thủ hoài nghi rằng Ngọc Rồng được sao chép từ Vua Hải Tặc. Anh có ý kiến gì về vấn đề này?

Có thể nói, Vua Hải Tặc là sản phẩm webgame chiến thuật tiêu biểu nhất tập hợp đủ các tính năng hay, lại dựa trên cốt truyện manga có cộng đồng hâm mộ khá lớn, là một tựa game thành công ở thị trường Việt ở phân khúc này. Tại sao chúng ta không học hỏi từ những bài học thành công trước để phát huy và áp dụng phù hợp hơn? Chúng tôi đã tham khảo các tính năng hay của Vua Hải Tặc và phát triển theo lối riêng, mang bản sắc riêng của Ngọc Rồng. Có lẽ, việc tham gia trải nghiệm game sắp tới sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho mọi người.

Xin cảm ơn những điều anh chia sẻ và chúc Ngọc Rồng sẽ thành công khi ra mắt chính thức tại Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: