Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1)

Cách đây vài ngày, IMC Games đã công bố loạt bài hỏi đáp đầu tiên về WolfKnights, trò chơi trực tuyến đang phát triển của công ty này. Trong bài hỏi đáp đầu tiên, IMC Games chia sẻ một số thông tin liên quan đến hệ thống nhân vật và các tính năng chủ đạo của WolfKnights. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 1

Tôi thấy có vài thay đổi về nhân vật, có đúng vậy không?
Fighter mới được thêm vào trong thông tin về nhân vật trên trang chủ. Sẽ có rất nhiều lớp nhân vật khác nhau trong WolfKnight. Một người chỉ có thể tạo một nhân vật nhưng không có giới hạn về loại nhân vật mà bạn có thể tạo. Hiện chúng tôi đã phát triển 8 lớp nhân vật gồm Fighter, Defender, Fire Elementalist, Ice Elementalist, Templar, Musketeer, Gladiator và Blood Mage.

Các nhân vật có những dạng thuộc tính gì?
Do WolfKnights dựa trên những trận chiến quy mô nên có giới hạn số kĩ năng mà một nhân vật có thể sử dụng. Mỗi nhân vật sẽ có thể dùng hai hay ba kĩ năng đặc biệt mang dấu ấn thuộc tính của từng nhân vật. Chúng tôi tin việc sắp xếp đội hình và chiến thuật theo tình huống trên chiến trường quan trọng hơn là khả năng điều khiển điêu luyện.

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 2
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 3
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 4
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 5

Tôi nghe nói có một số thay đổi về hệ thống game từng được tiết lộ ở bên ngoài?
Chúng tôi không phát triển WolfKnights bằng cách lên kế hoạch mọi thành phần và tính năng của game từ đầu. Thay vào đó chúng tôi thử nhiều tính năng khác nhau mình cảm thấy thú vị và chia sẻ phản hồi trong nội bộ. Trong tiến trình đó, game dần được cải thiện. Chúng tôi từng nói rằng WolfKnights là một MMORPG mà bạn có thể thưởng thức trong hai giờ, nhưng khi game dần thay đổi trong sáu tháng qua, thời gian chơi đã giảm xuống và tiêu điểm của game đã chuyển từ nhập vai (RPG) sang những trận đấu giữa các tổ đội.

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 6

Anh có thể giải thích rõ hơn về các trận đấu đó không?
Game giống như kiểu “chiếm cứ điểm” trong hệ thống công thành của các MMORPG. Chúng tôi tin rằng đó là hệ thống phù hợp nhất để đưa vào WolfKnights vì nhiều người chơi có thể tham gia vào một trận đấu hơn là 5 đấu 5 kiểu truyền thống. Chúng tôi cũng muốn thấy kết quả các trận đấu theo thời gian định trước. Chúng tôi đấu ít nhất một trận mỗi ngày trong đội ngũ phát triển và đã thấy rất nhiều trận mà thắng thua bị lật ngược trong phút cuối cùng hay thậm chỉ chỉ trong 10 giây. Vì thế chúng tôi cảm thấy căng thẳng cho đến tận khoảnh khắc cuối cùng trong game. Đó là lý do tại sao có 3 phe (realm) đấu với nhau thay vì 2.

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 7

Mỗi trận đấu có bao nhiêu người chơi? Luật quyết định thắng bại là gì?
Mùa đầu tiên được gọi là Battle of Lothian Sanctum, mỗi phe sẽ có 30 người chơi cùng một lúc. Ở mỗi phe sẽ có 6 đội, mỗi đội gồm 5 người. Khi game bắt đầu, có 18 tổ đội khác nhau (6 đội x 3 phe) bắt đầu ở những vị trí khác nhau. Họ sẽ chiến đấu với nhau và gặp đồng đội khi di chuyển trên bản đồ.

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 8
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 9
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 10

Vậy người chơi làm gì nếu không tham gia vào các mùa thi đấu?
Họ là những lính đánh thuê ở trong ngôi làng gọi là Winterweiler. Làng này là một sảnh để người chơi có thể đăng ký tham gia thi đấu, mua các trang bị đặc biệt cho tài khoản của mình và gặp gỡ những người chơi khác.

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 11

Sau mỗi mùa, khi kết quả được tính, người chơi sẽ nhận được một lượng tiền trong game vào tài khoản dựa trên mức độ đóng góp. Với tiền này họ có thể mua trang phục cho nhân vật hoặc ngọc để nâng các chỉ số. Ngọc không biến mất khi mùa kết thúc vì thế chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn. Hiệu ứng của ngọc là không lớn nhưng khi bạn sưu tập càng nhiều, chúng sẽ rất hiệu quả. Cũng sẽ có những nội dung khác trong làng như thêm vị trí tạo nhân vật, chỉnh sửa ngoại hình… Hiện tại chúng tôi có một số trang phục và 20 loại ngọc để thử nghiệm.

Chúng tôi cũng tập trung vào những chỉ số về thành tích của người chơi. Người chơi sẽ có thể xem kết quả thi đấu của mình, thành tích gần đây, thành tích trên các nhân vật khác và so sánh với người khác.

Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 12
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 13
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 14
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 15
Trò chuyện cùng IMC Games về WolfKnights (phần 1) 16

Lược dịch từ blog.wolfknights.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: