Tru Tiên: Bối cảnh sự cố Vi Ái Thành Thần

Từ thời thái cổ, mọi thứ hỗn độn mở ra thành thời đại Hồng Mông. Dương khí hóa sinh thành cửu thiên, không khí âm u, che phủ thành thập địa. Giữa hai cực trời đất cách nhau 18.000 vạn trượng. Ở bên trong có nhị tuyệt đỉnh, đó là Bất Chu Sơn và Bàn Long Phong. Hai đỉnh này vươn thẳng lên trên Cửu Thiên Thần Giới, sâu tít mãi xuống dưới Thập Địa U Hác. Nhờ hai tuyệt đỉnh này mà con người ở dưới nhân gian giới với bản tính lương thiện có thể lên trên thiên giới, vào nghe phong tứ, lấy được thần vị. Người dưới phàm thế gọi đó là thiên lộ (con đường thông lên trời).

Bàn Long Phong nằm ở Thần Châu Tây Vực, cao vời vợi, tối tăm. Thượng Cổ Long Thần sống ở Trấn Thánh Sơn, trừ ác, làm việc thiện, độ dẫn hữu duyên thế nhân. Cho đến khi xảy ra trận chiến Thánh Cổ Ma Thần, làm cho nhiều nơi bị phá hỏng, thiên trụ bị gãy làm đôi, khiến đất trời nghiêng đổ. Ngũ hành tam giới rung chuyển, nước lũ dâng tràn bốn phương. Hành động này làm kinh động, trái ngược với ý trời, khiến thiên nộ, thần phạt. Khắp thế gian nước lũ dâng tràn, người dân trở nên nghèo khổ, không nhà không cửa. Thiên Đế liền giấu Bàn Long Phong vào một nơi hồng hoang bí mật và đặt ra nhiều lệnh cấm khiến cánh cửa thông với trời vĩnh viễn cách ly nhân gian. Kể từ đó câu chuyện về con đường thông với trời chỉ là truyền thuyết truyền tụng trên miệng mọi người.

Tru Tiên: Bối cảnh sự cố Vi Ái Thành Thần 1

Thời khắc chuyển đổi, cảnh vật nơi này đã trải qua 1000 năm.

Thiên Đế và Xi Vưu đại chiến Trục Lộc. Trong trận này, Xi Vưu bại trận, hai bên tranh đấu với nhau đã sử dụng thần thông khiến cho trời đất nứt tách, cửu châu linh khí tứ tán. Để bảo vệ sinh linh dưới trần gian không bị diệt vong, Thiên Đế đã đặt ra lệnh cấm, phân chia các giới. Kể từ đó thiên giới với nhân gian các giới bị cách tuyệt. Do dưới nhân gian không có linh khí thiên giới nên con người cũng mất đi cơ hội trở thành thần. Hàng nghìn vạn năm trôi qua, nhân gian đã hồi phục lại sự phồn thịnh trước kia, còn lịch sử đã bị con người quên đi, phong thần cũng chỉ được gọi là một truyền thuyết.

Tru Tiên: Bối cảnh sự cố Vi Ái Thành Thần 2

Ở nơi thâm sâu Thần Vực bất ngờ lóe lên cổ lão phong ấn. Ngay lập tức nó đã làm núi lở, đất rung. Bàn Long Phong trong hư không bị phong cấm bỗng lại hiện lên trong nhân gian. Hồn phách còn sót lại của Bích Dao thánh phong dưới sự chỉ dẫn thần giới khí tức, và xuyên qua các tầng phong cấm, bước thẳng lên cánh cửa thiên giới …

Cùng với Hợp Hoan Linh đến Bàn Long Phong, tận mắt chứng kiến tất cả, Trương Tiểu Phàm bỏ mặc lời khuyên bảo, phẫn nỗ bước lên bậc thang thông tới cánh cổng thiên giới.

Tiểu Phàm một tay giữ Phệ Hồn, một tay giơ cao Tru Tiên Kiếm, một đường khí kiếm lóe sáng thẳng thần kiếm chém xuống. Ngay lập tức, trời đất biến sắc, gió mây nổi lên tứ phía. Thần cấm sau khi bị chấn động, bắt đầu phát ra uy lực.

Tru Tiên: Bối cảnh sự cố Vi Ái Thành Thần 3

Dưới uy lực của thần cấm, thân thể Trương Tiểu Phàm chịu một đòn như sét đánh. Chữ vàng trên năm tập thiên thư bất ngờ hiện ra trước mắt, Tiểu Phàm bỗng chốc lĩnh ngộ được sự liên kết của ba loại võ công. Ánh sáng từ thanh Tru Tiên Kiếm nằm trong tay bỗng phát ra mạnh hơn, Trương Tiểu Phàm trong phút chốc vượt qua giới hạn của thần cấm.

Lục Tuyết Kỳ tận mắt chứng kiến những gì trải qua, đã trở thành người đại diện cho các tu sĩ nhân gian. Vì mục tiêu chung, hai bên dưới sự dẫn dắt của mọi người đã tập hợp lại, chuẩn bị phá vỡ thần cấm, mở con đường thông với thiên giới.

Tru Tiên: Bối cảnh sự cố Vi Ái Thành Thần 4

Cánh cửa thiên giới sau khi bị rung chuyển, thần cấm liền xuất hiện vết nứt. Phần nhỏ thiên giới linh khí thông qua kẽ hở của vết nứt lan tỏa ra Bàn Long Phong. Đạo sĩ tu vi cao thâm lần lượt cảm nhận thấy sự biến hóa mãnh liệt của thiên địa linh khí.

Giam cầm tu chân của tam giới Tiên, Ma, Phật từ đó bị phá vỡ. Một con đường tu luyện thành thần, thông với cảnh giới chí cao vô thượng đã được mở ra như vậy.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: