Trung Quốc thống trị giải Super Speed Champion châu Á

Không nằm ngoài dự đoán của giới quan sát, giải Super Speed Champion (SSC) châu Á năm nay đã chứng kiến sự thống trị của các đội đua Trung Quốc. Với sự xuất sắc của mình, các “tay đua” Trung Quốc đã giành về cho mình tất cả giải thưởng ở cả thể thức đấu đơn và đấu đội.

Tại giải SSC châu Á năm nay, các đội phải thi đấu theo hai thể thức đấu đơn và đấu đội. Để giành được chiến thắng, mỗi đội phải thắng 4/7 hiệp đấu (đối với vòng loại và bán kết), 7/13 hiệp đấu (đối với các trận chung kết).

Trung Quốc thống trị giải Super Speed Champion châu Á 1

Ngay ngày ra quân đầu tiên, ở thể thức đấu đội, đội Việt Nam đã chạm trán với đội 4T, đương kim vô địch đấu đội của Trung Quốc. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng các thành viên của đội Việt Nam đã nhanh chóng bị khuất phục bởi kĩ thuật lái vượt trội của đội đương kim vô địch. Tương tự, các “đội đua” nước ngoài khác cũng đã lần lượt bị đánh bại bởi các “đội đua” của nước chủ nhà Trung Quốc.

Ở thể thức đấu đơn, game thủ Phùng Ngọc Thạch của Việt Nam đụng độ với một “tay đua” đến từ Malaysia. Cuộc đua diễn ra khá gây cấn khi cả hai “tay đua” ra sức bám đuổi, giành giật từng điểm và tỏ ra khá ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, với bản lĩnh cùng kĩ thuật của mình, Phùng Ngọc Thạch đã đem về cho đoàn Việt Nam chiến thắng sát nút 4 – 3. Với chiến thắng này. Việt Nam là đội nước ngoài duy nhất có thành viên góp mặt tại vòng bán kết của SSC châu Á.

Trung Quốc thống trị giải Super Speed Champion châu Á 2

Ngày thi đấu thứ hai, Phùng Ngọc Thạch tiếp tục bước vào trận bán kết, tranh vé vào chung kết thể thức đấu đơn. Tuy nhiên, đối thủ lần này của anh là là đương kim vô địch đấu đơn Trung Quốc. Trước phong độ thi đấu và kĩ thuật tuyệt vời của đương kim vô địch đấu đơn Trung Quốc, Phùng Ngọc Thạch đành ngậm ngùi nhận lấy thất bại. Ở trận thi đấu sau đó, game thủ này lại tiếp tục thất bại trước một “tay đua” khác đến từ Trung Quốc và đội Việt Nam chấp nhận vị trí thứ tư.

Sau lần du đấu này, chắc chắn rằng các “tay đua” Zing Speed Việt Nam đã rút ra được nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như học hỏi được bản lĩnh thi đấu của đội chủ nhà Trung Quốc. Hi vọng rằng với những gì đã gặt hái được, đội Việt Nam sẽ giành được những thứ hạng cao hơn ở những mùa giải sau này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: