Twitch xác nhận bán mình cho Amazon

Nếu các bạn còn nhớ, GameLandVN từng đưa tin về việc Google đàm phán mua lại Twitch với trị giá lên tới 1 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, tin đồn này đã không trở thành hiện thực. Twitch đã ra thông báo xác nhận bán mình cho Amazon. Đồng thời, Amazon cũng ra thông báo xác nhận mua lại Twitch với giá 970 triệu đô la Mỹ.

Twitch được thành lập hồi năm 2011 và đã nhanh chóng phát triển để trở thành trang stream game hàng đầu thế giới. Tính đến tháng 7 vừa qua, Twitch đã có hơn 55 triệu người xem hàng tháng.

Twitch xác nhận bán mình cho Amazon 1

Giám đốc Điều hành của Amazon là Jeff Bezos cho biết: “Việc truyền và xem game đã là một hiện tượng toàn cầu. Twitch đã tạo nên một nền tảng đem lại cho hàng chục triệu người xem hàng tỉ phút mỗi tháng. Chúng tôi trông chờ học hỏi từ họ và giúp họ tiến nhanh hơn nữa để xây dựng những dịch vụ mới cho cộng đồng game thủ”.

Theo nhiều nhà phân tích, bước đi này là nhằm giúp Amazon giữ thế cạnh tranh trước những đối thủ khác như Netflix hay Youtube. Việc Twitch được tích hợp vào PlayStation 4 và Xbox One là một thế mạnh của nền tảng này.

Emmett Shear, người sáng lập Twitch cho biết: “Chúng tôi chọn Amazon vì họ tin vào cộng đồng của chúng tôi, họ chia sẻ những giá trị và tầm nhìn lâu dài với chúng tôi và họ muốn giúp chúng tôi đạt được chúng nhanh hơn. Chúng tôi vẫn giữ mọi thứ như cũ: văn phòng, nhân viên, nhãn hiệu và quan trọng nhất là sự độc lập. Nhưng với sự hỗ trợ của Amazon chúng tôi có được nguồn lực mạnh hơn để đem lại cho các bạn một Twitch tốt hơn nữa”.

Lược dịch từ blog.twitch.tv và bbc.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: