Valve công bố lịch trình của The International 4

Cách đây vài ngày, Valve đã công bố lịch trình thi đấu của The International 4 với sự tham gia của 16 đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới. Khác với các mùa giải trước đây, giải đấu The International 4 có khá nhiều thay đổi về thể thức thi đấu.

Vòng loại khu vực

Ngoài 11 đội tuyển nhận được vé mời trực tiếp từ Valve, các đội tuyển còn lại muốn tham gia The International 4 phải trải qua vòng loại ở bốn khu vực khác nhau. Có tổng cộng 41 đội tuyển tham gia vòng loại nhưng chỉ có 8 đội được chọn ra để đến Seattle tham gia vòng playoffs. Bốn đội vô địch vòng loại khu vực sẽ tiến hành thẳng vào giai đoạn hai của vòng playoffs còn bốn đội hạng nhì sẽ chiến đấu để giành 1 vé duy nhất tiến giai đoạn hai.

Valve công bố lịch trình của The International 4 1

Playoffs

Vòng Playoffs của The International 4 sẽ diễn ra trong một tuần từ ngày 08/07 đến ngày 14/07/2014. Các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ vòng Playoffs của The International 4 sẽ được tường thuật trực tiếp với sự góp mặt của những bình luận viên Dota 2 hàng đầu thế giới.

Giai đoạn 1: Đây là cuộc chiến của bốn đội hạng nhì tại các vòng loại khu vực. Bốn đội tuyển sẽ thi đấu loại trực tiếp theo thể thức BO3 để chọn ra đội mạnh nhất tham gia vào giai đoạn 2. Giai đoạn 1 của vòng Playoffs sẽ diễn ra trong một ngày duy nhất (08/07/2014).

Valve công bố lịch trình của The International 4 2

Giai đoạn 2: Giai đoạn 2 của vòng Playoffs sẽ kéo dài từ ngày 09/07 đến ngày 12/07/2014 với sự tham gia của 16 đội tuyển Dota 2 mạnh nhất thế giới. Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt với tối thiểu 120 trận đấu diễn ra trong 4 ngày. Hai đội tuyển đứng đầu giai đoạn 2 của vòng Playoffs sẽ được tiến vào vòng Sự kiện chính ở nhánh thắng. Tám đội tuyển đứng kế tiếp sẽ tiến vào giai đoạn 3 của vòng Playoffs để tranh vé đi tiếp vào vòng Sự kiện chính. Sáu đội tuyển đứng cuối tại giai đoạn 2 của vòng Playoffs sẽ phải dừng cuộc chơi tại The International 4.

Valve công bố lịch trình của The International 4 3

Giai đoạn 3: Giai đoạn cuối cùng của vòng Playoffs sẽ diễn ra trong hai ngày (13/07 và 14/07/2014). Tám đội tuyển được chia thành hai bảng đấu tùy theo thứ hạng của mỗi đội trong giai đoạn 2. Các trận đấu của giai đoạn 3 sẽ diễn ra theo thể thức BO3 loại trực tiếp. Kết thúc giai đoạn 3 sẽ có 6 đội tuyển được tiến vào vòng Sự kiện chính. Hai đội đứng đầu hai bảng đấu sẽ được xếp vào nhánh thắng và bốn đội còn lại được xếp vào nhánh thua.

Valve công bố lịch trình của The International 4 4
Valve công bố lịch trình của The International 4 5

Sự kiện chính

Vòng Sự kiện chính của The International 4 sẽ diễn ra từ ngày 18/07 đến ngày 21/07/2014 với sự tham gia của 8 đội tuyển. Các trận đấu trong vòng Sự kiện chính của The International 4 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu KeyArena. Tất cả các trận đấu trong vòng Sự kiện chính sẽ diễn ra theo thể thức BO3, riêng trận chung kết sẽ diễn ra theo thể thức BO5.

Valve công bố lịch trình của The International 4 6

Các bạn quan tâm tới The International 4 có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết về giải đấu này tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: