Warface: 8 lời khuyên bổ ích dành cho Medic

Medic hay lính cứu thương là một lớp nhân vật rất đặc biệt trong Warface. Luôn có mặt trong các điểm nóng trên chiến trường, hỗ trợ chữa trị các vết thương cùng khả năng “hồi sinh” đồng đội tại vị trí hi sinh, Medic đóng một vai trò hết sức quan trọng đến chiến thắng của cả đội, đặc biệt là các nhiệm vụ đòi hỏi tính chiến thuật cao như Đặt Bom, Cướp Cờ hay PvE (Co-op).

Warface: 8 lời khuyên bổ ích dành cho Medic 1

Song một suy nghĩ sai lầm của những người mới chơi đó là họ nghĩ rằng Medic chỉ là lớp nhân vật có vai trò hỗ trợ mà không biết rằng Medic cũng làm một sát thủ thực sự trên chiến trường. Medic được trang bị vũ khí có khả năng gây sát thương rất lớn trong tầm gần, có thể tự bảo vệ bản thân và thổi tung đối thủ khỏi mặt đặt chỉ với 1 viên đạn duy nhất. Điểm yếu của Medic đó là khả năng tấn công tầm xa khi đối đầu với các lớp nhân vật khác tại những bản đồ ít vị trí ẩn nấp.

Chỉ cần phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế một chút nhược điểm, bạn sẽ trở thành một siêu sao và sẵn sàng tỏa sáng trong mọi trận đấu. Tuy nhiên điều đó không hề dễ dàng bởi đa phần người chơi chưa từng trải nghiệm nhân vật nào tương tự Medic ở các trò chơi cùng thể loại. Vì vậy để hoàn thiện kỹ năng chơi Medic là không hề đơn giản. Cũng chính từ lý do đó, Sở chỉ huy Warface xin đưa ra 8 lời khuyên bổ ích, giúp các xạ thủ làm chủ nhân vật Medic của mình.

Hãy tập trung vào việc hồi máu cho đồng đội: Nhiệm vụ chính của Medic là giữ cho cả nhóm luôn sống sót và đủ máu, nhất là trong các nhiệm vụ phòng thủ hay sinh tồn. Sẽ có khả năng rằng trong những nhiệm vụ đó bạn sẽ không gây ra chút sát thương nào nhưng đừng quên rằng bạn chính là người mà mọi người cần.

Chọn đồng đội để theo sau: Trong một đội sẽ có rất nhiều đồng đội, đương nhiên bạn không thể chạy theo tất cả thế nên hãy chọn người giỏi nhất trong đội để theo sau. Thứ nhất, bạn sẽ được bảo vệ tối đa ở cự ly tầm xa và thứ hai, khi đồng đội đó ngã xuống, bạn có thể hồi sinh anh ta ngay. Chỉ cần anh ta còn sống, thì cửa thắng của đội bạn sẽ sáng hơn rất nhiều.

Chú ý thời gian hồi của các trang bị: Cả túi cứu thương và máy sốc điện đều có thời gian hồi từ 0 đến 100. Để hồi sinh đồng đội, bắt buộc chiếc máy của bạn phải đạt 100/100 điểm vì vậy hãy ẩn nấp cho đến khi máy hồi sinh đạt đến con số này. Chính đặc điểm này đôi khi khiến bạn phải lựa chọn trong trường hợp có 2 đồng đội cùng hi sinh gần nhau, chắc chắn bạn sẽ chỉ kịp cứu 1 người. Vì vậy hãy ưu tiên cứu Medic (nếu có) và anh ta sẽ hồi sinh người còn lại. Với túi cứu thương thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần có từ 30 – 50 điểm là đã đủ bơm đầy máu cho một đồng đội.

Chú ý tầm hoạt động của các trang bị: Bạn không nhất thiết phải áp sát đồng đội để thực hiện các thao tác hồi máu và hồi sinh. Hãy giữ khoảng cách vừa đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân khi có giao tranh trên chiến trường.

Warface: 8 lời khuyên bổ ích dành cho Medic 2

Hãy giữ khoảng cách vừa đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân

Hãy cân nhắc khi cứu đồng đội: Bạn là Medic, nhiệm vụ của bạn là hồi sinh đồng đội nhưng trước khi làm điều đó hãy cân nhắc thật kỹ. Bạn sẽ không thể cứu nếu người đó đang được canh gác bởi 2-3 họng súng luôn thường trực chĩa vào. Đừng cố gắng lao đến vì cái giá phải trả có thể là chính mạng sống của bạn. Thay vào đó, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tiêu diệt kẻ địch trước rồi mới quay lại hồi sinh cho đồng đội. Một cách khác, bạn có thể sử dụng bom khói để che tầm nhìn đối phương, từ đó có thời gian để thực hiện nhiệm vụ.

Đừng xem thường khẩu súng ngắn của bạn: Đây là khẩu súng có tầm bắn và độ chính xác tốt hơn shotgun rất nhiều. Có thể nó không có mức sát thương cao nhưng bạn vẫn có thể tiêu diệt những mục tiêu tầm xa một cách nhanh chóng. Súng ngắn sẽ phát huy hiệu quả tối đa trong trường hợp bạn đã dùng hết đạn súng chính hoặc cần hạ những mục tiêu ngoài tầm của shotgun.

Đừng quên chú ý đến bản thân: Dù là một Medic chăm chỉ, bạn cũng cần chú ý tới lượng HP đang có của bản thân. Hãy giữ cho mình luôn ở trạng thái đầy HP bởi chỉ khi bạn còn sống thì đồng đội mới có cơ hội được trợ giúp. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới việc nạp đạn thường xuyên cho súng bởi các loại súng của Medic thường không có nhiều đạn trong một băng.

Máy hồi sinh không chỉ để cứu đồng đội: Nnó có thể dùng làm vũ khí cận chiến cho dù chậm nhưng lại có mức sát thương rất cao. Đặc biệt khi đối đầu Heavy Gunner, chỉ cần dí vào người tên boss này ở bất cứ vị trí nào, bạn đều có thể gây ra sát thương.

Tổng hợp từ trang chủ WF Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: