Warface: Kylin chia sẻ kinh nghiệm bắn AWM/Alpine

Cách đây vài ngày, fanpage 1st.VN Warface Roccat cho đăng tải phần đầu tiên của loạt bài hướng dẫn sử dụng dòng súng AWM/Alpine dành cho các bạn chơi Sniper trong Warface của “Kylin” Dương Vi Khoa.

Theo chia sẻ của anh Kylin, không như các game FPS khác, trong Warface khi bắn xong đổi súng rồi đổi lại ngay thì súng vẫn phải nạp đạn lại từ đầu và scope (ống ngắm) vẫn bật. Vì vậy, chiêu QQ (đổi súng) mà các bạn Sniper ở các game đã quen không thể áp dụng trong game này được.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà anh Kylin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng dòng súng AWM/Alpine. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Sau khi bắn xong, đợi nạp đạn, giữ nguyên scope và bắn tiếp.

Trong thời gian nạp đạn, bạn phải di chuyển né đạn đối phương và xác định ngay nơi bật scope tiếp theo để bắn phát đạn thứ 2. Bắn Alpine phải kiên nhẫn, những bạn nào quen bắn Semi rồi thì sẽ rất khó làm quen với Alpine trong thời kỳ đầu. Với nhiều bạn thì sẽ âm mạng kha khá đấy, nhất là với thời buổi giáp Titan đầy đường như bây giờ.

Sau khi bắn xong, xác định không bắn tiếp phát thứ 2 thì bạn đợi nạp đạn xong là “right-click” ngay để tắt zoom và di chuyển tiếp.

Trong Warface ngoài súng thì còn có phụ kiện. Alpine/AWM sẽ trở nên “ngon” hơn nhiều nếu bạn unlock được zoom 4X và zoom 5X. Như trong clip các bạn thấy tôi sử dụng zoom 4X (xanh lá cây) cho AWM/Alpine và zoom 5X trên AWM Camo.

Khi bật ngắm ở tầm trung và gần, nên hơi ngắm xuống phía dưới, từ ngực trở xuống để còn có thể bắn ngay khi đối phương slide/nằm xuống. Game này cũng khác các FPS khác ở chỗ đó, nhất là so với CS/CF. Thời gian đầu tôi chưa quen lắm, toàn ngắm từ ngực lên đầu nên bị Medic/Engineer Slide Kill cũng nhiều, sau hơn 1 ngày tập và rút kinh nghiệm thì mới bắn khá hơn.

Tập Slide Kill: Ở tầm trung và tầm xa thì các bạn cứ slide rồi bật zoom lên và bắn. Nên nhớ là các bạn chỉ có 1 cơ hội để bắn trúng đối phương, miss là coi như die đến 90%. Vì vậy hãy bình tĩnh và cố gắng bắn trúng, đừng để miss phát đạn duy nhất đó.

Ở tầm ngắn, các bạn không cần bật zoom mà cứ nozoom slide kill luôn, tập dần sẽ thành thói quen và cảm giác tốt ngay thôi, có thể nói là bắn gần gần như cầm shotgun slide kill vậy.

Chơi Sniper “1-hit” cũng cần di chuyển tốt, đảm bảo mình luôn có 1 chỗ núp sau khi bắn xong 1 phát đạn. Các bạn cần quan sát tình huống xung quanh, quan sát đồng đội, mini-map (radar) để phát hiện đối phương trước.

Xem trong clip, các bạn sẽ thấy có nhiều pha tôi xử lý nhanh vì nhìn mini-map thấy trước đối phương (chấm đỏ). Nói chung là chơi Sniper thì mức độ quan sát và xử lý thông tin của bạn phải tốt hơn rất nhiều so với chơi các class khác.

Cảm giác: Cái này thì mỗi người mỗi khác, cũng tùy vào năng khiếu, kinh nghiệm và tập luyện như thế nào. Có những lúc kinh nghiệm cho bạn biết là đối phương có thể ở vị trí đó chứ nghe footstep hay nhìn mini-map cũng không biết được, có những lúc “giác quan thứ 6” lại cho bạn biết là đối phương sẽ ở ngay sau lưng. Trong clip các bạn sẽ thấy có 1 số pha tôi vừa bắn phía trước xong là lập tức quay 180 độ lại và bắn đúng lúc đối phương xuất hiện.
Cảm giác ở đây còn là cảm giác lia tâm ngắm chính xác, cái này có thể tập dần thành phản xạ được. Những sniper có kinh nghiệm ở các game FPS khác sẽ hiểu được điều này, nhiều bạn bảo là “em còn chưa thấy nó mà sao anh kill ngay được”, cái đó là bắn bằng phản xạ và cảm giác chứ không phải nhìn bằng mắt. Nếu nhìn thấy bằng mắt rồi tay mới xử lý thì đã chậm mất rồi.

Cuối cùng là khi bắn FFA (Free For All), các bạn cần thuộc spawn và timing. Trong thời điểm nào thì đối phương sẽ hồi sinh ở đâu, sau bao lâu thì sẽ hết “bất tử”. Chơi nhiều thì các bạn sẽ quen với cái này, đây cũng là 1 dạng “dữ liệu” các bạn cần xử lý để kill được nhiều hơn và sống sót được lâu hơn trong map FFA.

Tổng hợp từ fanpage 1st.VN Warface Roccat

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: