Áp dụng binh pháp Tôn Tử khi thi đấu Đặc Nhiệm

Nhắc tới binh pháp Tôn Tử là người ta nghĩ ngay tới 36 kế sách giúp cho các bậc danh tướng lưu danh thiên cổ. Tuy nhiên, binh pháp Tôn Tử và 36 kế còn có thể giúp các game thủ Đặc Nhiệm Anh Hùng ra quân “bách chiến bách thắng”. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu một số chiến lược phổ biến thường được áp dụng khi thi đấu Đặc Nhiệm Anh Hùng.

Dương Đông kích Tây:

Áp dụng binh pháp Tôn Tử khi thi đấu Đặc Nhiệm

Khói là công cụ quan trọng khi sử dụng kế sách “Dương Đông kích Tây”.

Kế sách này chủ yếu nghi binh để đánh lạc hướng đối phương và là một trong những kế sách thường được sử dụng nhiều nhất. Điều quan trọng khi sử dụng biện pháp này là phải tuyệt đối bí mật vì nếu để đối thủ bắt bài thì xem như cầm chắc thất bại.

Điệu hổ ly sơn

“Điệu hổ ly sơn” nghĩa là cần phải biết dụ hổ ra khỏi rừng hòng dễ bề tiêu diệt. Kế sách này sẽ phát huy tác dụng tối đa trong những trận chiến đồng đội. Khi đó, hãy giả vờ lộ một vài sơ hở để lôi kéo đội trưởng của đối phương, tách rời đối phương khỏi sự yểm trợ của đồng đội nhằm dễ bề tiêu diệt.

Sấn hỏa đả kiếp

Áp dụng binh pháp Tôn Tử khi thi đấu Đặc Nhiệm

Đặc Nhiệm phải linh hoạt ứng biến với mọi tình huống.

Xưa, một mình Trương Nghi đã dối Tề, lừa Triệu, dọa Ngụy, thuyết Yên, bịp Sở mà phá thế “liên hiệp” của 6 nước, nhằm góp phần quan trọng dựng xây nên cơ nghiệp thống nhất cho nhà Tần. Nay các anh hùng Đặc Nhiệm cũng có thể “tùy cơ ứng biến – theo lửa mà hành động”, chiến thuật linh hoạt phù hợp với diễn biến của trận đấu.

Phù để trừu tân:

“Phù để trừu tân” nôm na là bớt lửa dưới nồi. Nếu trong một trận đấu mà khí thế của đối phương đang ở trạng thái xuất thần, bởi họ đang có một tay thiện xạ “bách phát bách trúng” thì bằng mọi giá cần phải dập tắt được nguồn nhiệt huyết ấy. Khi cần có thể tập trung sức mạnh của cả đội để tấn công. Có như vậy mới củng cố tinh thần cho quân ta, gây hoang mang cho đối phương.

Dĩ dật đãi lao

Áp dụng binh pháp Tôn Tử khi thi đấu Đặc Nhiệm

Lấy mạnh thắng yếu đặc biệt phát huy tác dụng khi đấu đơn.

Lấy mạnh địch yếu, lấy khỏe để đối phó với mệt. Đây quả là một trong những tuyệt sách để áp dụng khi đấu đơn. Hai cao thủ tập trung đấu súng nhất định sẽ có kẻ bị tiêu diệt và người còn lại cũng bị thương, mất máu. Khi đó đừng chần chừ khiêu chiến để làm “ngư ông đắc lợi”, giành lợi thế về mình.

Phản gián kế

“Phản gián kế” là dùng người của đối phương lừa dối đối phương, dùng kế địch lừa địch. Muốn sử dụng được kế sách này đòi hỏi các Đặc Nhiệm phải theo dõi các trận đấu của đối phương, tham khảo các ý kiến đánh giá, bình luận trên các diễn đàn để hiểu rõ tâm lý, thói quen chiến thuật của đối phương hòng “bắt bài”, đón lõng, tiêu diệt gọn.

Ảnh: FPT Online

Dương Nguyệt Nhi (FPT Online)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

nói thực đọc xong cái bài này muốn ói

Comments are closed.