Biệt Đội Thần Tốc: Thêm một tựa game nữa bị “bức tử”

Như chúng ta cũng đã biết, thời gian vừa qua các cơ quan quản lý đang tiến hành siết chặt các biện pháp quản lý game online, đặc biệt là các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (MMOFPS). Sau khi FPT Online tuyên bố đóng cửa Đặc Nhiệm Anh Hùng trước thời hạn vào ngày 15/12/2010 thì đến lượt VNG cũng bị ép phải “khai tử” Biệt Đội Thần Tốc trước hạn định.

Biệt Đội Thần Tốc: Thêm một tựa game nữa bị “bức tử” 1

Theo thông báo của công ty VNG trên trang chủ Biệt Đội Thần Tốc thì trò chơi sẽ chính thức ngưng phát hành vào lúc 24h00 ngày 17/10/2010 theo yêu cầu của Sở TT-TT TP.HCM. Như vậy, Biệt Đội Thần Tốc là tựa game bắn súng thứ hai bị “bức tử” trước hạn định và thị trường Việt Nam chỉ còn duy nhất Đột Kích là chưa bị yêu cầu đóng cửa nhưng cũng đã bị cấm lưu hành tại TP. Hồ Chí Minh.

Biệt Đội Thần Tốc: Thêm một tựa game nữa bị “bức tử” 2

Trải qua hơn 2 năm phát hành tại Việt Nam, Biệt Đội Thần Tốc đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cộng đồng eSport của nước nhà thông qua các giải đấu được tổ chức liên tục. Một trong những thành công đáng nhớ nhất là việc Q.9 Gaming giành ngôi á quân tại giải đấu International E-Sports Federation Invitational được tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2008.

Ngày 16/10/2010 tới đây, Biệt Đội Thần Tốc sẽ tổ chức buổi offline thi đấu chung kết giải Master League II. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của Biệt Đội Thần Tốc và là bữa tiệc chia tay dành cho các game thủ yêu mến trò chơi tại Việt Nam.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: