Con Đường Tơ Lụa: “Chúng tôi dừng để đi !”

Đó là lời khẳng định chắc chắn của ông Nguyễn Anh Tú, giám đốc sản phẩm Con Đường To Lụa do VDC-Net2E phát hành khi được hỏi về lý do vì sao VDC-Net2E quyết định ngừng hỗ trợ hack cho người chơi.

Bảo hiểm vật phẩm ảo – Cần mà khó

Vào ngày 13/09/2010, Con Đường Tơ Lụa do VDC-Net2E phát hành chính thức hủy bỏ chế độ hỗ trợ hack cho người chơi. Như vậy, thay vì yên tâm tài sản của mình luôn được Nhà phát hành VDC-Net2E “bảo kê”, người chơi sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước việc để thông tin tài khoản bị người khác đánh cắp và không được hoàn trả lại vật phẩm bị mất dưới bất kỳ hình thức nào.

Con Đường Tơ Lụa: "Chúng tôi dừng để đi !" 1

Có thể nói Con Đường To Lụa là game online hiếm hoi tại thị trường Việt dám “bảo đảm” tài sản ảo cho người chơi (tức có hoàn trả lại đồ cho người chơi nếu bị hack). Việc bảo hiểm đồ cho người chơi game không được đa phần các Nhà phát hành đồng ý bởi có quá nhiều rắc rối nảy sinh khi giải quyết các trường hợp khiếu kiện. Có lẽ Con Đường To Lụa cũng đã “thấm thía” nỗi khổ này và không hề bất ngờ khi họ tuyên bố dừng hỗ trợ hack cho khách hàng.

Chúng tôi dừng để đi

Trước thông tin cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa phản đối về việc ngừng hỗ trợ hack. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhỏ với ông Nguyễn Anh Tú đại diện Nhà phát hành VDC-Net2E.

Con Đường Tơ Lụa: "Chúng tôi dừng để đi !" 2

Thời gian qua chúng tôi nhận được thông tin cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa rất bức xúc vì Nhà phát hành chính thức thông báo không hoàn trả lại đồ cho người chơi nếu bị hack. Ông có thể cho biết qua “nội tình” vụ việc này?

Vào ngày 13/09/2010, chúng tôi chính thức tuyên bố ngừng hỗ trợ hack cho người chơi. Sau thời gian dài hỗ trợ hack, chúng tôi đã nhận được ủng hộ của nhiều khách hàng nhưng cũng không ít những rắc rối nảy sinh khi tiến hành thẩm định (mà các công việc này chủ yếu chỉ ở hậu trường).

Việc khiếu kiện kéo dài thường xuyên đã khiến chúng tôi mất rất nhiều nhân sự hỗ trợ. Chúng tôi dừng để đi! Xác định được vấn đề nan giản này, nhóm phát hành đã quyết định ngừng hỗ trợ hack cho người chơi để đề ra chiến lược phát triển mới cho Con Đường Tơ Lụa.

Ông có thể nói rõ hơn chiến lược phát triển mới của Con Đường Tơ Lụa sau khi bỏ hỗ trợ hack?

Trước hết, chúng tôi tạo thêm tính năng giúp người chơi “tự bảo vệ tài sản” cũng như mang lại chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt cho Con Đường Tơ Lụa. Hệ thống khóa/mở tài khoản bằng tin nhắn điện thoại được mở. Dịch vụ chăm sóc khách hàng VIP cũng chính thức được triển khai tới từng đối tượng khách hàng đặc biệt.

Bên cạnh đó, chúng tôi xây dựng bước phát triển theo chiều sâu và luôn đảm bảo sự kiện ingame cũng như outgame được tổ chức định kỳ hàng tháng. Từ nay tới cuối năm, chúng tôi hi vọng sẽ có thể update thêm 2 phiên bản mới, mở máy chủ cùng nhiều chế độ đặc biệt cho khách hàng đã đang và cả khách hàng tiềm năng sắp tới.

Con Đường Tơ Lụa: "Chúng tôi dừng để đi !" 3

Trở lại vấn đề hủy bỏ hack, ông có tin rằng những “lời hứa” về thay đổi sắp tới của Con Đường To Lụa sẽ trấn an được cộng đồng game thủ đang phản đối khi game bỏ dịch vụ hỗ trợ hack?

Trước hết, tôi xin khẳng định số lượng người chơi ủng hộ và phản đối quyết định bỏ dịch vụ hỗ trợ hack cho Con Đường Tơ Lụa không phải chênh lệch quá lớn. Số lượng khách hàng ủng hộ cũng không hề nhỏ. Thứ hai, chiến lược phát triển của Con Đường Tơ Lụa là bước đi chắc chắn và được lên kế hoạch chi tiết cùng nhà phát triển Joymax. Chúng tôi không hứa suông mà sẽ làm vì quyền lợi của chính cộng đồng người chơi gắn bó của Con Đường Tơ Lụa.

Ông có thể hé lộ một số sự kiện sắp tới của Con Đường Tơ Lụa?

Sắp tới, chúng tôi sẽ có nhiều sự kiện độc đáo nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Bên cạnh đó, kế hoạch cho event tháng 11 ngày nhà giáo Việt Nam cũng được triển khai với thông điệp uống nước nhớ nguồn, báo đáp ân sư. Thông tin chúng tôi sẽ liên tục truyền tải trên trang chủ cũng như phương tiện truyền thông để khách hàng biết tới.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: