Công thành chiến Hòa Điền: Trải lòng người trong cuộc

Đã có thâm niên gắn bó với Con Đường Tơ Lụa gần 3 năm nay, được là người thử sức với rất nhiều phiên bản thường xuyên được cập nhật và đổi mới, vậy mà khi đứng trên Công Thành Chiến Hòa Điền tôi không khỏi ngỡ ngàng…

Công Thành Chiến Hòa Điền là gì?

Chắc hẳn sẽ có khá nhiều người khi đọc entry này sẽ có chung một thắc mắc như vậy. Xin thưa cùng mọi người, Công thành chiến Hòa Điền là một trận chiến lớn giữa 2 liên minh để giành quyền thủ thành trên Con Đường Tơ Lụa. Mục đích cuối cùng của công thành chiến (CTC) là nhằm thể hiện chiến lược, khẳng định vị thế và đem lại lợi ích cho liên minh mình đang tham gia. Nếu chiếm được thành thì thủ thành có quyền định ra mức thuế ở các đô thị lớn tương ứng hoặc định mức thuế cho các bến đò, thuyền tư và các cổng dịch chuyển nếu chiếm được thành nhỏ.

Công thành chiến Hòa Điền: Trải lòng người trong cuộc 1

Công Thành Chiến Hòa Điền diễn ra như thế nào?

Cứ 2 tuần một lần vào 20h00 tối thứ 7 là cộng đồng game thủ chúng tôi lại mong ngóng và chuẩn bị kĩ lưỡng cho trận CTC của mình. Đây là khoảng thời gian để chúng tôi chứng tỏ bản lĩnh, chiến lược, phong cách thi đấu với mong muốn khẳng định vị thế và tìm được nhiều lợi ích cho bang hội mình. Phe chiến thắng trong cuộc chiến thành, có quyền chiếm giữ thành tương ứng trong 2 tuần. Phe chiếm giữ thành có thể định mức thuế vào thứ 7 hàng tuần và giữ số tiền thuế.

Sau khi đăng ký tham gia công thành chiến thì cả phe công và phe thủ được chuyển đến cổng dịch chuyển đến vùng chiến thành. Trong thời gian công thành chỉ có phe công thành và phe thủ thành được sử dụng cổng này. Ngoài thời gian công thành thì bất kỳ ai cũng có thể ra vào vùng chiến thành. Trong trạng thái mặc đồng phục nghề không thể vào vùng chiến thành. Không thể vào vùng chiến thành khi vùng chiến thành đã bão hòa (đủ số lượng người chơi theo quy định).

Công thành chiến Hòa Điền: Trải lòng người trong cuộc 2

Và trải nghiệm của tôi…

Khi nhân vật của tôi vừa đạt cấp độ 100, tôi nhận được lời mời tham gia CTC từ một người bạn trong game. Cậu ấy vừa lập một Hội mới, với mong muốn tạo dựng một tên tuổi khác, mới mẻ và vững mạnh hơn, cậu ấy đang nỗ lực từng ngày chiêu mộ mem khủng cho Hội của mình, củng cố Liên minh, đoàn kết anh em thông qua những trận war job, những lần tập dượt war Guild và cả qua những trò chơi nho nhỏ để khích lệ tinh thần đồng đội. Tất cả nhằm mục đích: thành công trong lần CTC Hòa Điền sắp tới. Còn với tôi, CTC là một cái gì đó bon chen và nặng nề về đấu đá tranh giành quyền lực nên tôi không thích chút nào. Nhưng lúc đó tôi vẫn nhận lời vào Hội của cậu bạn kia, vì cậu ấy là bạn tôi và vì tôi cũng muốn thử sức mình với CTC Hòa Điền.

Công thành chiến Hòa Điền: Trải lòng người trong cuộc 3

Thời điểm CTC đã đến, 19h15 ngày thứ 7, tôi vào game, hôm nay LM (liên minh) tôi sẽ công thành. Khác hẳn thường ngày, hôm nay Guild tôi online đông đủ, anh em chat kênh Guild, chat Liên minh ý ới gọi nhau vào party (pt). Tôi được phân công làm chủ pt chủ lực của Guild, chiu trách nhiệm đi tiên phong để phá vỡ đội hình của đối thủ và đập cổng thành. 19h50’, các pt đã ổn định và di chuyển theo nhau ra vùng CTC.

20h00, theo hiêu lệnh của chủ LM, các pt dịch chuyển tới vùng 2 và chia nhau theo 3 hướng công thành. Pt của tôi và 1 pt nữa của Guild đi hướng cổng chính. Chúng tôi gặp phải sự phản công mạnh mẽ của các pt thủ thành, họ đứng từ phía trên cổng tấn công xuống ào ạt. Tôi nhắc nhở các thành viên theo dòng mục sư trong nhóm thay nhau buff khiên và hỗ trợ tối đa cho các thành viên còn lại để họ tập trung đập cổng thành. CTC Hòa Điền giờ không còn cảnh cầm búa nặng nhọc lao vào đập cổng nữa, thay vào đó là đập trực tiếp bằng vũ khí. Sau một hồi nỗ lực đập và đập, cổng chính phía ngoài đã được phá vỡ. Vui mừng xen lẫn hồi hộp, chúng tôi nhanh chóng tràn vào phía trong thành, tất nhiên là vẫn di chuyển cùng pt của mình.

Công thành chiến Hòa Điền: Trải lòng người trong cuộc 4

Một cảnh tương khác xa mọi ngày, Hòa Điền tấp nập kẻ buôn người bán giờ hiện ra trước mắt tôi thật thoáng đãng và đẹp đẽ, vẻ đẹp sang trọng của một ngôi thành phương Tây kiên cố tráng lệ. Vài giây mê hồn trôi qua, tôi giật mình và trở lại với chiến trường ngùn ngụt khói lửa. Các pt trong LM cũng đã đập xong cổng và ùa vào trong, sau đó tản ra 3 hướng để đập các trụ chướng ngại vật, mở đường dẫn vào trái tim pháo đài.

Pt của tôi vẫn miệt mài đập trụ trung tâm, một vài thành viên của nhóm hy sinh vì lúc này LM thủ thành đã tập trung lực lượng để phản công. Thay nhau buff, thay nhau hồi sinh đồng thời hỗ trợ các pt khác tiêu diệt quân địch, chúng tôi mất nhiều thời gian hơn để đập vỡ trụ trung tâm. Đảo mắt nhìn xung quanh, khói, lửa và xác người nằm ngổn ngang quanh trụ, cảm giác của tôi lúc này thật khó diễn tả. Anh em trong LM thông báo đã đập xong các chướng ngại vật, điều đó như tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi.

Trụ trung tâm bị hạ sau đó vài phút, lần này cảm giác hồi hộp tăng lên gấp đôi, tim tôi đập mạnh khi tiến vào trái tim pháo đài. Dọc đường vào, chúng tôi gặp phải sự phản công mãnh liệt của địch. Họ tìm mọi cách để cách ly các thành viên hỗ trợ khỏi các thành viên tấn công của chúng tôi, tôi cũng chết vài lần nhưng được đồng đội hồi sinh kịp thời. Thật khó khăn mới vào được đến “tim rồng”. Một cảnh tượng hỗn loạn và đông đúc. Tôi chỉ huy thành viên trong nhóm của mình lao vào đập tim, dựng cờ chiến trận, cờ hấp thụ. Xung quanh tôi lúc này, ngay sát bên là trận chiến khốc liệt của anh em trong LM.

Công thành chiến Hòa Điền: Trải lòng người trong cuộc 5

Bên thủ thành gần như đã dồn hết lực lượng vào khu vực này để ngăn cản chúng tôi phá tim thành. Vừa đập tim, vừa cứu đồng đội và đánh mấy con thú của bên thủ thành thả ra để hỗ trợ, tay tôi bắt đầu cuống lên trên bàn phím, chẳng khác nào đang đánh trận thật. Trên kênh chat LM, chủ LM đã huy động 1 pt quay lại phía trụ trung tâm để tiêu diệt cứu viện của quân địch. Chúng tôi đã cùng nhau đập tan những đợt phản công của LM thủ thành, cuối cùng, trái tim pháo đài đã bị phá hủy. Nhìn dòng chữ thông báo của hệ thống: Guild tôi được sử dụng pháo đài Hoà Điền, tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Vui mừng và hãnh diện vô cùng, LM tôi đã công thành thành công rồi.

Liên tục những dòng chat global trôi lên, anh em LM đang chúc mừng Guild tôi đã chiếm được thành, còn chúng tôi thì cảm ơn sự đoàn kết nhiệt tình của LM. Chúng tôi có 300s để xây dựng lại thành, lúc này mới 20h30. Tôi chat kênh Guild nhắc nhở đồng đội ổn định lại đội hình và tập trung ra phía cổng để chờ LM kia công thành trở lại. Vẫn với chiến lược đẩy các pt chủ lực trấn ngự cổng thành, chúng tôi đã dễ dàng vượt qua từng đợt tấn công của LM đối địch. Cổng chính bị vỡ duy nhất một lần nhưng không một pt địch nào vào được phía trong để đập trụ trung tâm của chúng tôi. Cuộc chiến giằng co với phần thắng nghiêng hẳn về LM chúng tôi kéo dài tới 21h20.

Lúc này có lẽ LM đối địch đã nản lòng vì thất bại, họ tấn công ít dần, chúng tôi nhàn hơn và đỡ căng thẳng. Chúng tôi bắt đầu trêu đùa nhau trong thành, một vài thành viên còn chủ động đi tìm địch để tiêu diệt. Nhìn lên phía tên nhân vật, tôi bật cười khi thấy mình nhận được danh hiệu “Lính đột kích thượng cấp”, hóa ra tôi cũng giết được khá nhiều mạng đấy chứ! 21h30, hệ thống thông báo CTC kết thúc, lại chat global chúc tụng nhau, niềm vui đã được nhân lên nhiều lần. Tôi được giữ chức “Quản lý công thành”, thật là vinh dự. Giờ thì tôi đã hiểu thế nào là Hòa Điền rực lửa, tôi thầm cảm ơn cậu bạn đã mời tôi tham gia CTC lần này, đâu phải đấu đá tranh giành là không tốt phải không?

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: