Đại diện SSGroup lý giải về tên gọi của Rồng Lộn

Như các bạn cũng đã biết, nhà phát hành SSGroup đang trong quá trình chuẩn bị cho ra mắt một tựa game mới mang tên Rồng Lộn. Ngay từ khi mới ra mắt trang giới thiệu, tên gọi của trò chơi này đã bị cộng đồng phê phán bởi tên gọi của tựa game này khá dung tục và phản cảm.

Đại diện SSGroup lý giải về tên gọi của Rồng Lộn 1

Chia sẻ với GameLandVN, ông Nguyễn Khoa Hồng Kỳ, Giám đốc sản phẩm game Rồng Lộn đã chia sẻ một số thông tin xung quanh tựa game nhiều tranh cãi này. Ông Kỳ cho biết: “Ý tưởng về việc đặt tên cho một sản phẩm hay một sự kiện, sự vật nào đó, mỗi người đều có lý do và cảm nhận riêng. Nói về ngữ nghĩa, rất nhiều ý kiến cho rằng, nếu nói láy lại cụm từ này, sẽ cho ra một từ rất dung tục. Nói láy cũng là một trong những nghệ thuật chơi chữ của Việt Nam. Thế thì tại sao không áp dụng nó đúng nơi, hiểu đúng chỗ để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, phát huy tính nghệ thuật của nó. Nói về hình ảnh, logo của tựa game này hoàn toàn không có gì thiếu văn hóa, tương thích với tên game là một con rồng được treo lộn ngược”.

Vị giám đốc sản phẩm của SSGroup cũng chia sẻ thêm: “Thiết nghĩ, dung tục hay không ở chính suy nghĩ và sự liên tưởng của người tiếp nhận nó. Mọi việc chúng tôi thực hiện khá rõ ràng, tuy nhiên thị trường có hiểu và chấp nhận hay không lại là chuyện khác.

Đối với tôi, điều cơ bản nhất là chữ duyên. Nếu không có duyên với cái tên này, tôi đã không sử dụng nó. Đầu tiên, tình cờ trong quá trình làm việc, đối tác gửi file logo sang, không hiểu sao khi chúng tôi mở ra lại bắt gặp hình ảnh con rồng bị treo lộn ngược. Một hình ảnh khá hài hước. Bên cạnh đó, năm nay đã là năm rắn rồi, thế mà chúng tôi vẫn cho ra mắt sản phẩm với chủ đề rồng, cứ như lội ngược dòng, nên cả nhóm đùa bảo rằng rồng này hình như là rồng lộn ngược”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: