Danh sách 16 tuyển thủ tham gia WCS Global Finals 2015

Theo các thông tin mới cập nhật, danh sách 16 tuyển thủ góp mặt tại giải đấu WCS Global Finals 2015 đã chính thức lộ diện sau khi trận đấu tie-breaker giữa hai tuyển thủ Jung “FanTaSy” Myung Hoon và Ko “HyuN” Seok Hyun kết thúc.

Nếu bạn chưa biết, WCS Global Finals là giải vô địch StarCraft II thế giới được Blizzard Entertainment tổ chức hàng năm tại sự kiện BlizzCon. WCS Global Finals nằm trong hệ thống giải đấu StarCraft II World Championship Series được Blizzard Entertainment và các đối tác tổ chức trên toàn cầu. Theo đó, 16 tuyển thủ có điểm xếp hạng WCS cao nhất mỗi năm sẽ được tham gia WCS Global Finals. Điểm xếp hạng WCS là điểm số tích lũy dựa theo thành tích của các tuyển thủ tham gia các giải đấu StarCraft II trong một năm.

Vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng WCS năm này được quyết định qua trận đấu tie-breaker do hai tuyển thủ Jung “FanTaSy” Myung Hoon và Ko “HyuN” Seok Hyun cùng có được 3.025 điểm. Trận đấu tie-breaker này được tổ chức tại GSL Studio tại Soul, Hàn Quốc vào ngày 06/10/2015 vừa qua. Kết quả là tuyển thủ Jung “FanTaSy” Myung Hoon giành chiến thắng 3-2 và giành vé tới BlizzCon 2015.

Trong số 16 tuyển thủ tham gia WCS Global Finals 2015 chỉ có một tuyển thủ không phải là tuyển thủ người Hàn Quốc. Đó là tuyển thủ David “Lilbow” Moschetto của đội tuyển Millenium đến từ Pháp. Tuyển thủ này đứng ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng WCS năm nay với 3.625 điểm.

Danh sách 16 tuyển thủ tham gia WCS Global Finals 2015 1

Bảng đấu của WCS Global Finals 2015. Ảnh từ wiki.teamliquid.net

WCS Global Finals 2015 sẽ diễn ra theo hình thức loại trực tiếp. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức BO5, riêng trận chung kết sẽ diễn ra theo hình thức BO7. Các cặp đấu của WCS Global Finals 2015 được xếp theo vị trí của các tuyển thủ trên bảng xếp hạng WCS. Cụ thể, tuyển thủ hạng 1 sẽ đấu với tuyển thủ hạng 16, tuyển thủ hạng 2 sẽ đấu với tuyển thủ hạng 15 và cứ thế tiếp tục.

WCS Global Finals 2015 có tổng giá trị giải thưởng là 250.000 đô la Mỹ. Tuyển thủ đăng quang vô địch sẽ nhận được 100.000 đô la Mỹ, tuyển thủ á quân sẽ nhận được 50.000 đô la Mỹ. Hai tuyển thủ đứng ở vị trí đồng hạng ba sẽ nhận được phần thưởng là 15.000 đô la Mỹ. Phần thưởng cho các tuyển thủ đứng ở vị trí đồng hạng năm là 7.500 đô la Mỹ và đồng hạng chín là 5.000 đô la Mỹ.

Danh sách các tuyển thủ tham gia WCS Global Finals 2015:Kim “herO” Joon Ho (CJ Entus)
Won “PartinG” Lee Sak (Flash Wolves)
Jung “Rain” Yoon Jong (mYinsanity)
Kim “Classic” Doh Woo (SK Telecom T1)
Joo “Zest” Sung Wook (KT Rolster)
David “Lilbow” Moschetto (Millenium)
Kim “sOs” Yoo Jin (Jin Air Green Wings)


Cho “Maru” Seong Ju (Jin Air Green Wings)
Cho “Dream” Joong Hyuk (SK Telecom T1)
Lee “INnoVation” Shin Hyung (SK Telecom T1)
Choi “Polt” Seong Hun (CM Storm)
Jung “FanTaSy” Myung Hoon (Dead Pixels)


Lee “Life” Seung Hyun (KT Rolster)
Shin “Hydra” Dong Won (ROOT Gaming)
Han “ByuL” Ji Won (CJ Entus)
Lee “Rogue” Byung Ryul (Jin Air Green Wings)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: