Đền thờ Isis: Những bí mật chưa từng hé lộ (1)

Trong phiên bản “Anh hùng thành Alexandria” của Con Đường Tơ Lụa, đền thờ Isis là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc tranh đoạt quyền lực giữa các liên minh, phường hội. Trong loạt bài viết này, Xứ sở Game Online sẽ gửi đến các bạn những bí mật chưa từng hé lộ tại đền thờ Isis.

Điều kiện bước chân vào đền thờ Isis

Để có thể đặt chân khám phá được đền thờ Isis đầy quyền lực và huyền bí này, các lữ khách bắt buộc phải đạt cấp độ tối thiểu là 105 và phải theo một trong ba liên minh Thương nhân, Đạo tặc hoặc Bảo tiêu.

Đền thờ Isis: Những bí mật chưa từng hé lộ (1) 1

Kiến trúc phức tạp trong đền thờ Isis

Đền thờ Isis được tạo thành bởi các thánh địa lớn nhỏ khác nhau nhưng trong đó có 6 thánh địa quan trọng nhất được các vị thần cai quản canh giữ rất cẩn mật. Thánh địa Chế Ước do Salekiss tự trị, thánh địa Lam Tuyết do Nate tự trị, thánh địa Trừng Phạt do Anubis tự trị, thánh địa Chuộc Tội do Isis tự trị, thánh địa Vĩnh Sinh do Haroeris tự trị và thánh địa Hắc Ám do vị thần tối cao Seth tự trị.

Tranh đoạt để giành quyền khám phá thánh địa

Như đã nói ở trên, kiến trúc của đền thờ Isis được chia thành các thánh địa khác nhau và tại mỗi thánh địa trọng yếu đều có sự cai quản bởi một vị thần canh giữ khác nhau. Chính vì vậy, để bước vào các thánh địa trọng yếu chứa đựng những vật phẩm giá trị này các liên minh tham chiến bắt buộc phải kiếm được điểm Area Points (AP) từ những người đại diện của các liên minh và chỉ có liên minh nào đạt điểm AP cao hơn mới giành quyền bước vào khu vực thánh địa trọng yếu. Điều đó cơ bản đã lý giải tại sao đền thờ Isis luôn trở thành nơi tranh đoạt quyền lực một cách khốc liệt nhất từ trước đến nay.

Đền thờ Isis: Những bí mật chưa từng hé lộ (1) 2

Cách nhận biết điểm AP của các liên minh đối lập

Để nhận biết số điểm AP khi 2 bên liên minh đối lập tham gia làm nhiệm vụ sẽ được hiện thị trong bảng AP. Màu vàng biểu thị cho liên minh Đạo tặc. Màu xanh biểu thị cho liên minh Thương nhân và Bảo tiêu.

Đặc điểm chung của điểm AP là để xác định liên minh nào sẽ được quyền vào các khu vực thánh địa trọng yếu và điểm AP sẽ được reset về 0 khi liên minh có số điểm AP cao hơn khám phá khu thánh địa được cho phép.

Cách để kiếm điểm AP một cách nhanh nhất

Để kiếm được điểm AP một cách nhanh nhất, người chơi bắt buộc phải thực hiện các nhiệm vụ tuần hoàn tùy theo điều kiện và yêu cầu của từng khu vực thánh địa.

Thánh địa Trừng Phạt và Chuộc Tội

Nhận toàn bộ các nhiệm vụ tại NPC Kapado để lấy điểm AP cho liên minh Thương nhân và Bảo tiêu (áp dụng cho thánh địa Trừng Phạt và thánh địa Chuộc Tội). Các nhiệm vụ tại NPC Kapado gồm có: Cuộc đi săn giữa ngôi đền tranh chấp 1 (100 AP); Cuộc đi săn giữa ngôi đền tranh chấp 2 (100 AP); Bằng chứng của sức mạnh 1 (100 AP); Bằng chứng của sức mạnh 2 (200 AP); Cuộc chiến đẫm máu (500 AP).

Đền thờ Isis: Những bí mật chưa từng hé lộ (1) 3

Tương tự như liên minh Thương nhân và Bảo tiêu, liên minh Đạo tặc sẽ nhận nhiệm vụ tuần hoàn kiếm AP tại NPC Mohaira (áp dụng cho thánh địa Trừng Phạt và thánh địa Chuộc Tội). Do là nhiệm vụ tuần hoàn nên người chơi có thể nhận liên tục sau khi trả nhiệm vụ.

Thánh địa Vĩnh Sinh

Đền thờ Isis: Những bí mật chưa từng hé lộ (1) 4

Để vào khu vực thánh địa Vĩnh Sinh, các thành viên thuộc 2 liên minh đối lập đều phải nhận nhiệm vụ tại NPC Mansuna trước cổng vào thánh địa này. Nhiệm vụ tuần hoàn tại NPC Mansuna gồm có: Cuộc đi săn giữa ngôi đền tranh chấp 3 (200 AP); Cuộc đi săn giữa ngôi đền tranh chấp 4 (200 AP); Cuộc đi săn giữa ngôi đền tranh chấp 5 (1000 AP); Cuộc đi săn giữa ngôi đền tranh chấp 6 (100 AP); Bằng chứng sức mạnh 3 (300 AP).

Còn tiếp …

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: