Đi tìm nguyên nhân thành công của Vua Hải Tặc

Ngay từ khi ra mắt, Vua Hải Tặc luôn tự hào với việc nội dung game luôn bám sát cốt truyện One Piece, đưa người chơi đi theo con đường phiêu lưu của Luffy và đồng đội. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng phân tích xem những yếu tố đặc biệt nào đã mang lại sự thành công cho Vua Hải Tặc?

Đi tìm nguyên nhân thành công của Vua Hải Tặc 1

Được đánh giá là bộ truyện tranh thành công nhất mọi thời đại, One Piece sở hữu đầy đủ yếu tố để làm nên một siêu phẩm giải trí hấp dẫn nhưng cũng đầy tính nhân văn như cốt truyện khác lạ và lôi cuốn, đề cao tình bạn và trên hết là quyết tâm theo đuổi ước mơ của mỗi cá nhân. Đây chính là những điểm tạo nên “tinh thần One Piece”.

Cốt truyện lôi cuốn

Trên thực tế, Oda, tác giả của One Piece, vốn định kết thúc cuộc hành trình của Luffy ngay sau khi tiêu diệt Arlong ở đảo Người Cá nhưng chính bản thân ông lại bị “đứa con tinh thần” của mình thu hút mạnh mẽ đến nỗi câu chuyện đã kéo dài đến gần 700 tập qua Skypiea, Water 7, Thriller Bark, Sabaody… Quá nhiều tình tiết li kì, gay cấn, hài hước và đầy xúc động đã diễn ra! Việc chính tác giả bị thu hút bởi nội dung One Piece là lý giải hùng hồn nhất cho câu hỏi về sự lôi cuốn của cốt truyện.

Đi tìm nguyên nhân thành công của Vua Hải Tặc 2

Vua Hải Tặc đã khéo léo tạo ra cho người chơi một niềm tin về sự hấp dẫn của game: bám sát cốt truyện One Piece. Và thực tế cho thấy niềm tin đó đã được đền đáp: Danh Vang Bốn Bể, CP9, Đảo Kinh Hoàng và sắp tới là Đảo Bong Bóng. Người chơi dường như đoán trước được những gì Vua Hải Tặc sắp mang tới nhưng lại không thể cưỡng lại niềm phấn khích khi được bước trên con đường của nhân vật mà mình yêu quý. Những trận chiến đã quá quen thuộc trong nguyên tác được tái hiện một cách sinh động trong game khiến người chơi như được sống trong One Piece, ăn thịt như Luffy, ngủ như Zorro và ngửi thấy cả hương vị mặn mà của đại dương trong từng hơi thở!

Đề cao giá trị của tình bạn

Thuộc thể loại shounen manga (dành cho nam giới vị thành niên và không đề cập tới giới tính), One Piece chú trọng đề cao tình bạn trong sáng giữa các nhân vật. Có thể dễ dàng chỉ ra những trường đoạn mà tình bạn là sức mạnh vượt trên tất cả. Shanks chấp nhận mất một cánh tay khi cứu Luffy khỏi một con thủy quái, nhóm Mũ Rơm bất chấp nguy hiểm ở đảo Công Lý để cứu Nicole Robin… Sức mạnh đồng đội, sự hi sinh vì bạn bè chính là bài học lớn nhất cho mỗi chúng ta khi đọc One Piece.

Đi tìm nguyên nhân thành công của Vua Hải Tặc 3

Trong Vua Hải Tặc, người chơi không chiến đấu một mình, luôn luôn có hàng chục đồng đội sẵn sàng trợ giúp, sẵn sàng đứng lên phía trước nhận những tổn thương để mang lại chiến thắng chung cuộc cho cả nhóm. Không hiếm những tựa game thậm chí còn giúp bạn hóa thân thành những Luffy, Zorro hay thậm chí là Râu Trắng, Shanks… nhưng bạn lại phải chiến đấu một mình! Đây có lẽ là điểm thu hút lớn nhất cho những fan One Piece thực thụ khi đến với Vua Hải Tặc.

Không ngừng phấn đấu để theo đuổi ước mơ

One Piece cho con người khát vọng về cuộc sống! Ở One Piece, không có giải cứu thế giới, cũng không có bảo vệ nhân loại, tất cả là ước mơ cá nhân. Luffy muốn thành Vua Hải Tặc, Nami muốn vẽ tấm bản đồ thế giới, Zorro muốn thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới. Thậm chí đen tối như ước muốn ăn trái tàng hình của Sanji để ngắm phòng tắm nữ, muốn có một gia đình như Râu Trắng hay Ace muốn biết “Liệu tôi có nên được sinh ra?”… Rất cá nhân, thậm chí ích kỉ, nhưng chân thực và gần gũi! Bất kì ai, chỉ cần dám theo đuổi ước mơ, đều là nhân vật của One Piece!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: