Điểm nhấn của hệ thống nhân vật trong Tam Quốc Chí 3D

Trong khi nhiều tựa game khác chỉ chú trọng vào việc tạo dựng tầm ảnh hưởng của trang bị đối với nhân vật thì Tam Quốc Chí 3D lại tạo nên sự đa dạng trong các hướng phát triển nhân vật với không chỉ trang bị mà ngay cả kỹ năng, binh lính cũng là những yếu tố quan trọng. Về cơ bản, Tam Quốc Chí 3D có sáu yếu tố chính tạo nên sự đa dạng trong hướng phát triển nhân vật. Điều này giúp người chơi có thể suy tính việc xây dựng nhân vật theo ý thích, thậm chí là sáng tạo ra những hướng đi mới hoàn toàn không giống ai.

Điểm nhấn của hệ thống nhân vật trong Tam Quốc Chí 3D 1

Hệ thống nhân vật đặc sắc

Tam Quốc Chí 3D cho người chơi khởi tạo với một trong bốn lớp nhân vật cơ bản ban đầu là Võ Tướng, Hào Kiệt, Quân Sư, Phương Sĩ. Bắt đầu từ cấp độ 120 từ 4 lớp nhân vật cơ bản đó người chơi được chuyển tiếp lên 1 trong 2 lớp nhân vật cao cấp tương ứng. Tuy nhiên ở phiên bản mới nhất, game còn cho phép người chơi chuyển chức lần nữa ở cấp độ 200. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Tam Quốc Chí 3D có tổng cộng 16 lớp nhân vật hoàn toàn mới.

Đồng thời sự phân chia rõ ràng ở mỗi cấp độ cũng giúp người chơi dễ dàng định hình được nét đặc trưng của lớp nhân vật đó trong khi vẫn đảm bảo được sự đa dạng trong cách xây dựng nhân vật về sau.

Khả năng tuỳ biến nhân vật cao

Với 15 ô trang bị cho mỗi nhân vật bao gồm 8 loại vũ khí khác nhau liên quan đến 8 nguyên tố tấn công phòng thủ với tổng cộng 6.492 trang bị các loại, hơn nữa người chơi có thể tuỳ biến nâng điểm thuộc tính theo ý thích. Thế nhưng sự phong phú trên hoàn toàn không làm mọi chuyện trở nên phức tạp mà bù lại nó còn giúp người chơi có quyền đa dạng hoá hơn cho nhân vật hoặc nghĩ ra những cách xây dựng độc đáo. Bạn có thể là một Hổ Tướng sử dụng kiếm hay một Nha Tướng dùng kích đều có thể tuỳ ý lựa chọn theo ý muốn.

Điểm nhấn của hệ thống nhân vật trong Tam Quốc Chí 3D 2

Phân loại kỹ năng rõ ràng

Bảng kỹ năng trong Tam Quốc Chí 3D được phân loại ra khá rõ ràng với những chiêu thức phụ thuộc riêng vào vũ khí (gọi là ngoại công) và những chiêu thức nội tại của lớp nhân vật (gọi chung là nội công). Dù vậy những chiêu thức nội công thực chất bao gồm cả sát thương vật lý hay pháp thuật tuỳ theo mỗi lớp nhân vật. Còn gọi là nội công bởi vì sát thương những chiêu này phụ thuộc vào 8 thuộc tính trong game bao gồm 4 thuộc tính vật lý và 4 thuộc tính phép thuật. Trong khi đó những chiêu thức ngoại công cũng có sát thương phép thuật vì bản chất của nó là chiêu thức dựa trên vũ khí và không hao tốn điểm kỹ lực (mana) để sử dụng như bên nội công.

Ví dụ như Võ Tướng thì chủ yếu là những chiêu thức ngoại công và phần nhiều sát thương vật lý trong khi Hào Kiệt có cả những chiêu thức nội công đi kèm sát thương vật lý lẫn pháp thuật. Do đó người chơi có thể theo nhiều trường phái khác nhau, không hoàn toàn phụ thuộc vào bảng kỹ năng ban đầu.

Biến hoá trong bảng kỹ năng

Talent (sở trường) là hệ thống cột phát triển kỹ năng theo dạng cây để người chơi có thể thay đổi, tăng cường thuộc tính nhân vật cũng như những chiêu thức mình đã học được, hoặc tập trung vào khả năng chuyên dụng từ một vũ khí hay trường phái nào đó. Ngoài ra bạn còn có thể học thêm những kỹ năng mới từ bảng sở trường này và cột kỹ năng cũng sẽ thay đổi theo khi người chơi chuyển sang lớp nhân vật cấp cao.

Điểm nhấn của hệ thống nhân vật trong Tam Quốc Chí 3D 3

Do vậy, tương ứng mỗi lớp nhân vật là khoảng hơn 100 kỹ năng khác nhau, tạo ra hàng trăm cách xây dựng nhân vật mà hoàn toàn không đụng hàng ai. Chưa kể, tất cả kỹ năng không phải đều học từ NPC thụ nghiệp mà có những kỹ năng đặc trưng của từng lớp nhân vật hoặc những kỹ năng độc quyền của các vị tướng trong lịch sử Tam Quốc mà người chơi có thể trưng dụng khi hạ sát thành công.

Binh lính là điểm tựa cho sức mạnh

Binh lính được xem như một trong những yếu tố quan trọng nhất không những giúp tăng cường sức mạnh đáng kể cho nhân vật mà còn ảnh hưởng đến yếu tố chiến thuật trong các trận chiến đông người. Ngoài việc xây dựng nhân vật phù hợp, người chơi có thể thuê binh sĩ (không giới hạn thời gian) để hỗ trợ cho nhân vật. Có ba loại binh lính bao gồm nam, nữ và thú với ưu nhược điểm khác nhau.

Mặc dù chỉ là lính đánh thuê nhưng không vì thế mà người chơi có thể xem thường, bởi chúng vẫn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng phát triển theo từng cấp độ. Ngoài ra yếu tố chức lệnh cũng ảnh hưởng đến sức mạnh của những binh lính này. Nếu chức lệnh càng cao thì binh lính càng mạnh. Đây cũng được xem như một trong những yếu tố quan trọng nhất phản ánh tài điều binh, khiển tướng của người chơi. Cũng cần lưu ý rằng tuỳ vào mỗi lớp nhân vật mà số lính sở hữu đi cùng sẽ khác nhau và chức lệnh tiến hóa của lính cũng hoán đổi theo.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: