Dota 2: Thay đổi đội hình thi đấu hậu The International 4

Thời điểm sau khi khi giải vô địch thế giới The International kết thúc luôn là dịp để các đội tuyển Dota 2 thay đổi đội hình thi đấu, dù thành công hay thất bại. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ, đã có rất nhiều thông tin liên quan đến việc thay đổi đội hình thi đấu của đội tuyển Dota 2 trên toàn thế giới.

Dota 2: Thay đổi đội hình thi đấu hậu The International 4 1

Xác thực

Team DK: LaNm chính thức rời khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp sau khi công bố The International 4 sẽ là giải đấu cuối cùng của mình. Điều này đã kết thúc sự nghiệp Dota 2 kéo dài từ năm 2010 của LaNm với 3 kỳ The International và thành tích cao nhất mà anh từng đạt được là hạng nhì với EHOME hồi năm 2011. Mushi vừa chia sẻ sẽ không từ bỏ sự nghiệp thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp trong năm nay, có thể anh ấy sẽ chuyển sang thi đấu ở một vị trí mới hoặc chuyển sang làm huấn luyện viên.

Mousesports: Trên trang Twitter cá nhân, MMS đã công bố mình sẽ tạm dừng thi đấu Dota 2 trong khoảng 1 năm để học tập. Sự vắng mặt của MMS buộc Mousesports phải tìm thêm một thành viên mới do họ chỉ còn 4 người.

ex-SIGMA: Trong một bài phỏng vấn tại TI4, 7ckngMad đã cho biết mình sẽ lập nên một đội tuyển với các thành viên mang quốc tịch Pháp cùng đồng đội cũ Sockshka của mình. Ba thành viên khác của đội tuyển mới này sẽ là crio_ji, Joraal và Arben. Họ đã tập cùng nhau được một thời gian và có thể sẽ tham gia giải đấu đầu tiên của mình trong năm nay.

Invictus Gaming: YYF cũng đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp. YYF là một trong những game thủ Dota nổi tiếng tại Trung Quốc và anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình với LGD Gaming vào khoảng 2010 – 2011. YYF cũng bóng gió nói rằng anh sẽ không từ bỏ Dota 2 mà sẽ gắn bó với trò chơi này ở một cương vị khác.

Mineski: Trong một thông báo đưa ra vào ngày 25/07/2014, Mineski đã xác nhận đội trưởng đội tuyển Dota 2 là Bimbo đã rời khỏi Mineski. Đội tuyển này đang tìm kiếm một thủ lĩnh mới cho đội tuyển Dota 2. Đội hình thi đấu chính thức của đội tuyển Dota 2 Mineski sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Tin đồn

Team DK: Có tin đồn rằng cả BurNing và MMY đều sẽ nghỉ thi đấu sau LaNm. BurNing từng dự tính sẽ nghỉ thi đấu sau The International 3 nhưng đổi ý sau khi Team DK tái cơ cấu. Nếu điều này xảy ra, DK sẽ chỉ còn hai game thủ không phải người Trung Quốc là Mushi và iceiceice và có thể sẽ phải giải tán.

Evil Geniuses: Chia sẻ trên Twitter, Mason cho biết mình “có thể đã xong với Dota 2 chuyên nghiệp” và cho biết sẽ đưa ra một bài blog giải thích cụ thể tình hình và kế hoạch tương lai của mình. Fear cũng có thể sẽ trở lại với Evil Geniuses trong vai trò carry chính sau khi Mason nghỉ thi đấu. Đầu năm 2014, Fear chuyển sang vai trò huấn luyện viên khi bị chấn thương ở tay và không thể tham gia vào luyện tập cũng như các trận đấu chính thức của Evil Geniuses.

CIS Game: Trong một bài phỏng vấn với GosuGamers, Black cho biết CIS Game rất có thể sẽ giải tán sau khi bị loại khỏi The International 2014 và bản thân anh có thể sẽ tìm một đội mới để tiếp tục sự nghiệp Dota 2 của mình.

Lược dịch từ gosugamers.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: