Dota 2: Trò chuyện cùng Per “Pajkatt” Olsson Lille

Cách đây vài ngày, trang OnGamers đã đăng tải một bài phỏng vấn với Per “Pajkatt” Olsson Lille, cựu thành viên của đội tuyển Dota 2 LDG.int và đang thi đấu dưới màu áo của Team Dog. Trong bài phỏng vấn này, Pajkatt đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến đội tuyển mới của anh ấy cũng như các tình hình của các đội tuyển Dota 2 tại Trung Quốc và các kế hoạch tương lai.

Dota 2: Trò chuyện cùng Per “Pajkatt” Olsson Lille 1

Sau một thời gian dài anh không có mặt trên sân đấu, bất ngờ chúng ta lại thấy anh xuất hiện với một đội hình hoàn toàn mới và chỉ với một đồng đội cũ ở LGD.int. Điều gì đã xảy ra?

Tôi muốn tạm lui vào bóng tối một thời gian, không vội vã hướng đến bất kỳ điều gì mới. “Đội hình mới” hiện tại chỉ là 5 người bạn chơi cùng nhau để xem liệu chúng tôi có phối hợp tốt hay không. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể tham gia vài giải đấu để xem điều gì sẽ xảy ra vì chúng tôi đều không ở trong một đội nào (trừ MiSeRy là huấn luyện viên của MYM).

Anh có thể cho biết gì về các đồng đội hiện tại, vai trò và năng lực của họ? Thật khó tin rằng đội hình với anh, Demon và MiSeRy chỉ là “bạn bè cùng chơi”. Anh trông chờ điều gì trong tương lai?

Bầu không khí của chúng tôi khá nhàn nhã và thích hợp với tôi hiện tại. MiSeRy hiện đang chơi ở vị trí carry, Demon mid, Smul offlane, tôi và Fogged support. Đây là điều tôi đã muốn thử trong một thời gian dài. Tôi không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng tôi muốn tiếp tục chơi với các đồng đội trong một thời gian và xem kết quả. Tôi muốn tìm một đội có thể chơi tốt cùng nhau, có thể chấp nhận vấp ngã và giữ được cái nhìn tốt về trò chơi.

Anh đã từng chơi trong một đội tuyển Thụy Điển cũng như quốc tế. Tôi rất muốn biết suy nghĩ của anh về việc trở thành một phần của đội tuyển quốc tế và ở cùng nhau trong gaming house. Anh có nghĩ mình đã sai lầm khi chấp nhận điều đó?

Chúng tôi bắt đầu chuyến đi đến Trung Quốc rất tuyệt vời vì chúng tôi đều rất náo nức được chơi và thật sự rất thích thú với khoảng thời gian ở đó. Nhưng có hai tháng khi tất cả chúng tôi đều trở về nhà và rất ít chơi. Chúng tôi trở lại Trung Quốc ngay trước trận chung kết mà chúng tôi đã thua. Không sao cả, nhưng trong suốt ba tháng sau G-league chẳng còn giải đấu nào, khiến chúng tôi mất đi động lực.

MiSeRy và anh đã chơi cùng đội trong một thời gian dài. Anh có thể cho chúng tôi biết gì về MiSeRy?

MiSeRy là một game thủ rất tài năng và hiểu biết sâu về game, vì thế có thể chuyển đổi giữa các vai trò dễ dàng. Tôi xem anh ấy là một người bạn tốt, chúng tôi đã chơi cùng nhau trong rất nhiều đội và di chuyển rất nhiều, và chúng tôi luôn luôn rất vui vẻ cùng nhau.

Với đội hình từ nhiều châu lục khác nhau như hiện tại, việc chơi cùng họ có khó không? Trong tương lai, anh có định tìm nhà tài trợ và gaming house cho đội hiện tại không? Theo anh thì gaming house sẽ có lợi cho đội hay là không cần thiết?

Tìm được một máy chủ tốt cho cả 10 game thủ trong trận có thể rất khó khăn. Chúng tôi chưa nghĩ đến việc tìm nhà tài trợ. Gaming house cũng không phải là cần thiết, nó có lợi cho đội tuyển của bạn. Tuy nhiên tôi cho rằng sống ở đó trong một thời gian dài có hại hơn là có lợi.

Dota 2: Trò chuyện cùng Per “Pajkatt” Olsson Lille 2

Anh nghĩ gì về DotA 2 ngày nay? Anh có cho rằng các nội dung từ stream và hướng dẫn giúp game thủ giỏi hơn? Anh cảm thấy thế nào về các tướng mới? Anh có nghĩ rằng có một “metagame” đang tồn tại không?

Tôi rất vui khi thấy không chỉ DotA 2 mà tất cả các môn eSport đều đang phát triển, và khi bạn bỏ nhiều thời gian vào một game như các game thủ chuyên nghiệp đang làm, thật tuyệt vời khi có được thành quả nào đó. Với phiên bản hiện tại, tôi cảm thấy gần như tất cả tướng đều có thể chơi, vì thế những tháng tới sẽ rất thú vị. “Metagame” thật ra chỉ là một từ khác cho “xu hướng”. Và tất nhiên đã có những phiên bản khi chiến thuật push hay gank có hợi hơn… nhưng tôi tin bạn luôn có thể tìm ra cách chơi mới. Đó là điều khiến DotA trở thành một game hay.

Anh nghĩ gì về tình hình DotA Trung Quốc hiện tại? Anh có thể là một trong số ít game thủ châu Âu có thể đưa ra bình luận chính xác nhờ đã sống và thi đấu ở đó. Anh có nghĩ DotA phương Tây đang dẫn trước DotA phương Đông không?

Mọi thứ trong DotA có thể thay đổi rất nhanh và vì thế mặc dù tôi đã ở Trung Quốc suốt một năm, hiểu biết của tôi chắc chắn đã trở thành quá hạn, đặc biệt là với bản cập nhật mới. Tôi tin rằng DK đang rất mạnh, cả iG cũng thế khi ChuaN trở lại. Thêm nữa, tôi cho rằng tranh cãi về Đông và Tây hết sức vô dụng và mong muốn người ta đơn giản chỉ yêu thích DotA.

Anh nghĩ gì về The Intertational? Anh là một trong số những game thủ đã tham gia tất cả các sự kiện The International. Nó đã phát triển như thế nào, và anh có đề nghị nào để phát triển nó hơn nữa? Anh có cảm thấy chỉ nên có một sự kiện như thế hàng năm, hay nên chia ra, chẳng hạn thành 4 sự kiện?

Tôi nghĩ các giải The Intertational rất tuyệt vời và điều duy nhất không tốt là họ làm tất cả các giải đấu khác tỏ ra ít ấn tượng và ít quan trọng hơn. Bất kỳ ai từng tham gia một giải The Intertational đều biết rằng các nhân viên Valve tuyệt vời đến thế nào. Vì thế tôi tin rằng nếu có bất kỳ thay đổi nào, Valve cũng sẽ quản lý được.

Anh nghĩ gì về Alliance và một số đồng đội cũ chiến thắng The International 3? Anh nghĩ gì về phong độ của họ hiện tại? Anh có cho rằng sức mạnh của họ đến từ đội hình toàn Thụy Điển và sự gắn bó của họ? Việc chơi cùng đồng đội giỏi và nhất là bạn bè quan trọng như thế nào trong DotA?

Tôi rất ấn tượng với động lực và sự phối hợp của Alliance trong The Intertational 3 và tôi nghĩ họ xứng đáng chiến thắng. Phong độ của họ hiện tại không được như hồi 2013, nhưng có thể hiểu được vì họ luyện tập ít hơn và sau khi giành một danh hiệu như The Intertational. Tôi tin rằng họ khó mà động viên chính mình trong các giải đấu nhỏ hơn. Tôi nghĩ một trong những điểm mạnh của họ là họ biết rõ các phiên bản trước và biết làm thế nào để tận dụng các thay đổi có lợi cho mình, cũng như tập trung vào bản thân hơn là đối thủ, cho phép họ chơi một cách bình tĩnh và hiệu quả. Tôi không biết điều đó có phải do họ cùng quốc tịch hay không, nhưng tôi tin rằng chơi cùng bạn bè sẽ dễ dàng hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: