Final Fantasy XV đã hoàn tất được 55%

Nếu các bạn còn nhớ, Final Fantasy XV đã được tiết lộ từ triển lãm E3 2006 nhưng dự án này đã nhiều thay đổi về mặt nhân sự khi ông Hajime Tabata thay thế cho ông Tetsuya Nomura làm Giám đốc Sản phẩm Final Fantasy XV. Thêm nữa, trò chơi này hiện vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Trả lời phỏng vấn tại triển lãm Tokyo Game Show 2014, ông Tabata đã tiết lộ rằng Final Fantasy XV đã hoàn thành được 55% và chất lượng của bản chơi thử có thể tương đương với 80% bản chính thức.

Ông Tabata cho biết: “Khi được hỏi liệu Final Fantasy XV có mất thêm 8 năm nữa để hoàn thành không. Chắc chắn là không. Nhưng tôi không thể nói sẽ cần bao lâu nữa”.

Final Fantasy XV vốn được đặt tên là Final Fantasy Versus XIII cho PlayStation 3 và Xbox 360, nhưng sau đó nó được đổi tên thành Final Fantasy XV và chuyển hệ lên các console thế hệ mới vào năm 2012 (PlayStation 4 và Xbox One hiện tại). Ông Tabata đã là một trong hai người đứng đầu dự án này kể từ lúc đó và Square Enix đã thay đổi đội ngũ phát triển lẫn tiến trình làm game.

Cũng theo chia sẻ của ông Tabata, lý do Square Enix quyết định đưa ra bản chơi thử vào đầu năm sau cùng với FF Type-0 là vì “các fan đã đợi tám năm và vì nó có thể chơi được, chúng tôi muốn đưa nó đến với các fan càng nhanh càng tốt”. Bản chơi thử này sẽ tương đương với khoảng 1 giờ chơi của phần chiến dịch trong Final Fantasy XV nhưng cũng có khá nhiều phụ bản và nhiều loại quái vật khác nhau nên có thể người chơi sẽ cần khoảng 3 đến 4 giờ để khám phá hết.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: