FPT Online phải sớm ngưng cung cấp game bạo lực

Ngày 12/9, Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) TPHCM đã có công văn khẩn gửi Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT, đề nghị ngưng cung cấp toàn bộ trò chơi trực tuyến Đặc Nhiệm Anh Hùng chậm nhất vào ngày 15/12, thay vì chờ đến tháng 4/2011 theo đề nghị của FPT.

Ngoài ra, FPT phải có báo cáo bằng văn bản cho Bộ TT-TT, Bộ Công an, đăng thông báo trên trang chủ của trò chơi trước thời điểm ngừng cung cấp dịch vụ trên 3 tháng, đồng thời phải có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng.

FPT Online phải sớm ngưng cung cấp game bạo lực 1

Sở TT-TT TPHCM cũng yêu cầu kể từ ngày 15/9 tới, FPT không được phát triển thêm tài khoản trò chơi Đặc Nhiệm Anh Hùng, ngừng nạp tiền đối với các tài khoản đang hoạt động, ngừng quảng cáo trò chơi trên các báo, đài và trang thông tin điện tử… Đối với các trò chơi trực tuyến khác của FPT (gồm Bá Chủ Thế Giới, MU Việt Nam, Thiên Long Bát Bộ, Tây Du Ký, Thần Võ, Taan, PTV-Giành lại miền đất hứa), Sở TT-TT yêu cầu doanh nghiệp này tự đánh giá và loại bỏ các yếu tố, hành vi, nội dung bạo lực, kích động bạo lực. Thời hạn để giải quyết các vấn đề trên trước ngày 25/9.

Ảnh: FPT Online

GAMELANDVN.COM (Theo Người Lao Động)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: