Game thủ Bá Chủ Thế Giới bức xúc vì bị đá khỏi game

Những ngày gần đây bức xúc của các cư dân tại tân lục địa Bá Chủ Thế Giới tăng cao khi tình trạng không duyên không cớ bị đá khỏi game trở nên phổ biến. Bóng ma X-trap trở thành nỗi sợ hãi của hầu hết các gia đình, cùng lúc đó hàng loạt lỗi lag, dis sau bảo trì xuất hiện khiến nhiều người chơi lo lắng cho số phận của tựa game này.

Sau đợt bảo trì tuần để update sự kiện mới đây, lỗi X-trap xuất hiện đồng loạt và gây căng thẳng cho cả máy chủ Hảo Vọng lẫn Lionel. X-Trap đá người chơi văng khỏi game trong mọi thời gian và hoàn cảnh kèm theo dòng thông báo ngắn ngủi và khó hiểu.

Game thủ Bá Chủ Thế Giới bức xúc vì bị đá khỏi game 1

Đây thực ra không còn là một lỗi quá xa lạ với game thủ Bá Chủ Thế Giới, những người chơi sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp để có thể chạy nhiều tài khoản cùng một lúc là đối tượng thường được X-trap ghé thăm. Tuy nhiên, tình trạng này lại trở nên phổ biến một cách đáng lo ngại trong thời gian gần đây.

Tại diễn đàn Bá Chủ Thế Giới, hàng trăm game thủ đã đồng loạt đưa lên ý kiến cùng nhà phát hành FPT Online. Game thủ Matador bức xúc: “Mình chỉ chơi một acc, không biết xài sandbox, trước giờ không hề lag, dis, cả tháng xui thì mới dính X-trap một lần. Hôm nay bảo trì xong dính X-trap liên tục, mà mình không hề chạy nhiều acc, ức chế tới tận óc…”. Thành viên Hideki đồng tình “Mình cũng vừa bị 3 phát liền, chỉ vừa đăng nhập chưa kịp nhìn thấy doanh trại thì bị đá văng khỏi game luôn”.

Game thủ Bá Chủ Thế Giới bức xúc vì bị đá khỏi game 2

Topic báo lỗi X-trap lôi kéo tới 2000 lượt view và hàng trăm lượt bình luận. Có nhiều gia đình khóc ròng khi sự cố xảy ra ngay khi sắp hoàn thành nhiệm vụ. Một số game thủ còn hóm hỉnh cho rằng đây là cách để rèn luyện sức chịu đựng cho người chơi hoặc là một chiêu đuổi khéo của FPT Online.

Ngày 23/05/2012, nhà phát hành FPT Online đã có động thái xoa dịu những bức xúc đang tồn tại trong cộng đồng game thủ. Theo thông tin từ nhà phát hành này, do đối tác cập nhật file thay đổi cấu hình hệ thống để nâng cao chất lượng dịch vụ nhưng vô tình trong quá trình thực hiện lại gây ra một số lỗi ngoài ý muốn.

Game thủ Bá Chủ Thế Giới bức xúc vì bị đá khỏi game 3

Giám đốc sản phẩm Trần Hạo Anh cho hay, ngay khi có thông tin về lỗi này, Ban điều hành Bá Chủ Thế Giới đã làm việc cả ngày lẫn đêm để khắc phục. Tới hôm nay, tình trạng bị đá khỏi game đã được khắc phục hoàn toàn nhờ những nỗ lực không ngừng của cả người chơi lẫn bộ phận điều hành.

Vị đại diện FPT Online cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng game thủ đang trải nghiệm Bá Chủ Thế Giới, nữ giám đốc khẳng định sẽ dốc toàn tâm toàn lực để nâng cao chất lượng trò chơi, tạo nhiều sự kiện mới cho cộng đồng trong thời gian tới. Đây là một động thái tích cực của nhà phát hành FPT Online khi mà ngày kỷ niệm ba năm ngày Bá Chủ Thế Giới có mặt tại Việt Nam đang tới gần.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: