Game thủ Con Đường Tơ Lụa gợi ý về sự kiện đón Tết

Các sự kiện trong các game online luôn là chủ ý đến từ các nhà phát hành, phát triển game. Tất nhiên, các sự kiện này cũng chỉ được tổ chức vào một dịp đặc biệt nào đó mà thôi. Với mong muốn thế hệ trẻ luôn nhớ về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, game thủ Yuki_no_Hana đã tạo một topic “hiến kế” cho nhà phát hành VDC-Net2E về các sự kiện đón Tết dành cho cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa.

Game thủ Con Đường Tơ Lụa gợi ý về sự kiện đón Tết 1

Một sự kiện đón Tết Tân Mão 2011 của Con Đường Tơ Lụa.

Theo Yuki_no_Hana, ngoài những sự kiện đã được tổ chức (Kho báu Thần Mèo, Thiệp mừng Tân Mão, Bang Hội du xuân, Gửi lời yêu thương) thì nhà phát hành VDC-Net2E nên đưa vào các sự kiện mang đậm tính dân gian như: Thi nấu bánh chưng, Thi đối đáp ngày xuân, Hái lộc đầu năm, Chú Mèo ở đâu.

Các sự kiện này có nội dung gắn liền với nhau, nên người chơi bắt buộc phải tham gia đầy đủ cả 4 sự kiện trên. Trong khi chờ đợi bánh chưng chín, người chơi có thể tiếp tục tham gia đối đáp thơ, vè với GM. Khi đã có đủ bánh chưng xanh (Thi nấu bánh chưng) cùng câu đối đỏ (Thi đối đáp ngày xuân), các game thủ sẽ đi tìm kiếm biểu tượng của năm Tân Mão (Chú Mèo ở đâu), rồi cùng nhau hái lộc, nhận lì xì từ GM (Hái lộc đầu năm).

Game thủ Con Đường Tơ Lụa gợi ý về sự kiện đón Tết 2

Các sự kiện vẫn chưa thực sự đi sâu vào các tập tục truyền thống của người Việt.

Được biết, Yuki_no_Hana hiện đang là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản và đang sở hữu nhân vật _QC_ tại máy chủ Nam Thập Tự. Anh chia sẻ: “Mấy năm rồi mình không được đón Tết tại Việt Nam, nên các sự kiện tết của Con Đường Tơ Lụa mình tham gia rất nhiệt tình. Tuy nhiên, các sự kiện vẫn chưa thực sự đi sâu vào các tập tục truyền thống của người Việt, chính vì vậy mình đã mạo muội đề xuất ý tưởng để nhà phát hành tham khảo. Hy vọng rằng năm sau, Con Đường Tơ Lụa sẽ mang đến cho các gamer những sự kiện đón tết thực sự Việt Nam”.

Trước những đóng góp tâm huyết của thành viên Yuki_no_Hana, ông Nguyễn Anh Tú, quản lý sản phẩm Con Đường Tơ Lụa cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn những đóng góp chân thành từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là thành viên Yuki_no_Hana. Vì thời gian để chuẩn bị cho một sự kiện ingame thường khá dài, chính vì thế để thực hiện những sự kiện tết như ý tưởng của Yuki_no_Hana trong những ngày cận tết như bây giờ là rất khó. Chúng tôi xin ghi nhận những ý kiến đóng góp này và chúng tôi sẽ nghiên cứu cũng như tổ chức vào thời điểm thích hợp hơn”.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: