Game thủ Dragonica đòi mở máy chủ mới “zin” 100%

Sống trong thời kỳ vàng thau lẫn lộn của làng game nước nhà, người chơi không khỏi bối rối khi lựa chọn cho mình một trò chơi phù hợp. Trong khi đó, Dragonica xác định một lượng game thủ trẻ yêu thích game và trở thành một món ăn “ngon, bổ và không quá đặt nặng “đô la thần chưởng”.

Sau cú “hợp long” gây tiếng vang mới đây cùng với phiên bản nhiều tranh cãi “Cổ tích Rồng” ra đời, người chơi đã toàn tâm toàn ý cư trụ ở “mảnh đất lành” Dragonica. Tuy nhiên vì cả hai máy chủ Rìu Em và Rìu Anh đều là nơi quy tụ của những “dân cày” lâu đời và có kỹ năng lão luyện đã gây ra không ít khó khăn cho những người mới.

Game thủ Dragonica đòi mở máy chủ mới “zin” 100% 1

Suốt một thời gian dài game thủ biểu tình đòi ra máy chủ mới với hàng loạt lý do rất chí lý và chí tình. Thành viên Phi Bồng trình bày: “Em yêu cầu cho ra đời server mới với hàng tá lý do như sau: Không còn người trục lợi, đầu cơ VIP Code, xuất phát điểm của mỗi người bằng nhau. Hai là không bị những event bất công như Boss đi lạc, Hoa anh đào…. Ba là không bị một đống thẻ skill vừa rồi làm cho hàng tá skill được up lên +9, +10…”.

Topic biểu tình đòi mở máy chủ đã gây sóng gió trên diễn đàn trò chơi, cộng đồng chia ra hai phe đối lập nhau, một bên bảo vệ yêu cầu sáp nhập tới cùng một bên ném đá không tiếc tay với ý kiến này. Phe bảo vệ hầu hết đều cho rằng máy chủ mới là cơ hội cho người mới có cơ hội được sống trong một môi trường đồng đẳng.

Game thủ Dragonica đòi mở máy chủ mới “zin” 100% 2

Thậm chí game thủ JustCavile còn tức tối cho rằng nhà phát hành FPT Online đang thiên vị các game khác. “Cộng đồng Dragonica không phải là ít, tại sao lại không thể so sánh với Kiếm Thế hay Gunny với một đống các server mà vẫn đông người chơi! Nhà phát hành FPT đâu có thua kém gì VNG hay VTC tại sao lại để Dragonica sống với ít server như vậy. Thiên Long Bát Bộ, MU Online… số server là bao nhiêu, hay NPH quan tâm đến game khác hơn Dragonica?”.

Ngược lại, một số người chơi khác đã từng nếm trải giai đoạn “khắc nhập” ở “tiền bối” Kiếm Rồng lại cực lực phản đối việc chia tách cộng đồng. Ngoài việc trực tiếp làm giảm “dân số” ở hai máy chủ hiện tại thì hầu hết cư dân của máy chủ mới lại là các con buôn và dân cày thứ thiệt chứ không mang lại lợi ích cho người chơi mới.

Thực tế, việc mở máy chủ mới sẽ có những mặt lợi, hại nhất định, tuy nhiên tùy vào chính sách trong từng giai đoạn mà các nhà phát hành sẽ quyết định có mở thêm máy chủ hay không. Trong thời điểm Kiếm Rồng mới về, có lẽ nhà phát hành FPT Online sẽ ổn định hoạt động của cả hai cụm máy chủ hiện tại thay vì đưa ra một máy chủ mới như mong muốn của nhiều người.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: