Game thủ Kiếm Rồng tố nhà phát hành thiếu trách nhiệm

Từ ngày 21/09 – 19/10/2011, trò chơi Kiếm Rồng tổ chức sự kiện đua top mang tên “Rồng rắn lên mây” dành cho tất cả các game thủ đang tham gia vào trò chơi này. Theo đó, 04 tài khoản có tổng cấp độ các nhân vật cao nhất ở mỗi máy chủ khi kết thúc sự kiện sẽ giành giải thưởng. Phần thưởng hiện vật lớn nhất của sự kiện này chính là máy nghe nhạc Ipod Touch 16GB.

Game thủ Kiếm Rồng tố nhà phát hành thiếu trách nhiệm 1

Thông tin chi tiết về sự kiện "Rồng rắn lên mây" trên diễn đàn Kiếm Rồng

Tuy nhiên, sự cố bắt đầu nảy sinh từ đây. Theo game thủ gamevnlc1591 thông báo trên diễn đàn GameVN, đơn vị vận hành Kiếm Rồng đã “đánh tráo” phần thưởng từ Ipod Touch 16GB xuống thành Ipod Touch 8GB với lý do Ipod Touch 16GB đã hết hàng. Cũng theo gamevnlc1591 cho hay, thời gian trao thưởng bị trễ hẹn tới 1 tháng trời và nhà phát hành “quịt” luôn phần thưởng ingame. Khi anh chàng này lên diễn đàn Kiếm Rồng thắc mắc thì chỉ nhận được sự im lặng từ đội ngũ vận hành trò chơi này.

Game thủ Kiếm Rồng tố nhà phát hành thiếu trách nhiệm 2

Game thủ tố cáo nhà phát hành "đánh tráo" phần thưởng trên GameVN

Qua sự việc trên, chúng ta có thể thấy rằng sự vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ vận hành trò chơi Kiếm Rồng tại Việt Nam. Việc đổi phần thưởng từ Ipod Touch 16GB xuống thành Ipod Touch 8GB với lý do hết hàng là không thể chấp nhận được. Bởi trước khi tiến hành sự kiện, đội ngũ tổ chức sự kiện đã phải định giá phần thưởng và đặt hàng trước rồi. Việc thay đổi phần thưởng mà không thông báo cho game thủ lại càng thể hiện rõ hơn sự vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ vận hành Kiếm Rồng.

Game thủ Kiếm Rồng tố nhà phát hành thiếu trách nhiệm 3

Thắc mắc của game thủ bị bỏ rơi trên diễn đàn Kiếm Rồng

Theo tìm hiểu của GameLandVN, Kiếm Rồng (hay còn gọi là Dragonica) do công ty IAHGames có trụ sở tại Singapore. Phiên bản tiếng Việt hiện chưa rõ đơn vị nào chịu trách nhiệm phát hành ngoài dòng chữ “Bản quyền thuộc về IAH” ở cuối website. Như vậy, nhiều khả năng Kiếm Rồng chưa được cấp phép phát hành tại Việt Nam và các game thủ đang tham gia vào phiên bản lậu với rất nhiều rủi ro.

Game thủ Kiếm Rồng tố nhà phát hành thiếu trách nhiệm 4

Game thủ Việt cần tỉnh táo hơn trước sự mời chào của các tựa game không phép

Đây cũng là một liều thuốc cảnh tỉnh cho các game thủ đang tham gia vào các trò chơi không được cấp phép tại Việt Nam. Hi vọng các game thủ Việt sẽ lựa chọn trò chơi một cách kỹ càng hơn khi tham gia vào các trò chơi trực tuyến để tránh tình trạng bị mất quyền lợi mà không biết khiếu nại, cũng như không được bảo hộ vì không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cho việc này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: