Game thủ Việt chung tay làm từ thiện tại Đồng Tháp

Trong hai ngày 24/06 và 25/06/2011, cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa đã phối hợp cùng nhà phát hành VDC-Net2E và Bệnh viên Đa khoa Khu vực Tháp Mười tổ chức khám và phẫu thuật mắt miễn phí, mang lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Đồng Tháp. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình được trích từ quỹ “Trái tim game thủ”do chính các game thủ của trò chơi này tình nguyện đóng góp.

Game thủ Việt chung tay làm từ thiện tại Đồng Tháp 1

Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương tỉnh Đồng Tháp và sự hỗ trợ kinh phí của cộng đồng game thủ, nhà phát hành VDC-Net2E, bác sĩ Nguyễn Cường Nam, Trưởng khoa mắt của bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười đã cùng các đồng nghiệp tiến hành khám và phẫu thuật mắt thành công cho 60 bệnh nhân cao tuổi không có khả năng chi trả viện phí. Mỗi ca mổ trị giá một triệu đồng.

Game thủ Việt chung tay làm từ thiện tại Đồng Tháp 2

Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động cộng đồng thường niên của CLB Con Đường Tơ Lụa khu vực TP.HCM. Trước đó, đoàn tình nguyện do VDC-Net2E dẫn đầu đã tổ chức viếng thăm và tài trợ toàn bộ chi phí xây bốn căn nhà tỉnh nghĩa cho hai hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Long An và hai hộ nghèo ở tỉnh Nam Định và Hà Nam.

Game thủ Việt chung tay làm từ thiện tại Đồng Tháp 3

Đến với trò chơi trực tuyến Con Đường Tơ Lụa, các game thủ không chỉ được giải trí sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi mà còn góp phần chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này đã thể hiện tính nhân văn cao cả và thiết thực của cộng đồng game thủ trò chơi này.

Game thủ Việt chung tay làm từ thiện tại Đồng Tháp 4

Chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi, anh Huỳnh Nguyễn Hồng Chương, chủ nhiệm CLB Con Đường Tơ Lụa TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi thấy vui và tự hào khi các hoạt động từ thiện do VDC-Net2E cùng cộng đồng game thủ đã đến được với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ kịp thời và giúp nhiều người không may vượt qua cơn hoạn nạn”.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: