Gặp gỡ imBosser trước thềm giải đấu FXOpen IS 6

Được biết là một trong số ít các game thủ StarCraft 2 Việt Nam thường xuyên chiến đấu trên đấu trường thế giới và gặt hái được nhiều thành tích khả quan. Trong đó có vòng loại giải đấu FXOpen Invitational Series #6, một trong những giải đấu tập hợp nhiều game thủ mạnh trong khu vực, chiến đấu giành lấy hai suất đến Hàn Quốc tham dự vòng chung kết.

Với thành tích thi đấu thuyết phục của mình, imBosser (Hoàng Xuân Trung) đang được nhiều hãng thiết bị chơi game để mắt tới, gần đây nhất là Tt Esports sau một loạt giải đấu Starcraft 2 được tổ chức thành công và hào hứng.

Gặp gỡ imBosser trước thềm giải đấu FXOpen IS 6 1

Hoàng Xuân Trung (bên phải) tại giải đấu StarCraft 2 Progamer Ranking Oct – 2011

Bạn có thể giới thiệu sơ qua một chút về bản thân và quá trình đi đến chuyên nghiệp của mình với StarCraft nói chung và StarCraft 2 nói riêng được không?

Mình bắt đầu chơi Starcraft vào năm lớp 7. Thoạt đầu chỉ chơi mạng LAN với nhóm bạn, và cảm thấy thích thú khi không có đối thủ. Chính điều đó đã giúp mình đi đến con đường chuyên nghiệp khi biết đến Internet với sự hiện diện của các game thủ quốc tế và cả game thủ trên đất nước Việt Nam này. Đó là một cảm giác thật tuyệt vời từ một người chơi mạng LAN. Từ lúc này mình mới thật sự “go pro” với sự dẫn dắt của anh Tèo, chủ tiệm net đầu tiên ở chỗ mình cũng như những người bạn ở Q9-Gaming.

Trong các giải đấu StarCraft 2 bạn đã tham gia, giải đấu nào được xem là lớn và hoành tráng nhất?

Mình nghĩ đó là giải Master Cup có sự tham gia của một vài game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc .

Và tại giải đấu đó, đối thủ nào được xem là khó chơi nhất đối với bạn?

FXO.MoonGlade, hiện đang thi đấu chuyên nghiệp ở Hàn Quốc và các giải ở Mỹ.

Theo bạn thì vị trí của Việt Nam như thế nào trên đấu trường thế giới?

Mình đã từng thi đấu với khá nhiều game thủ chuyên nghiệp quốc tế và thậm chí là với các game thủ Hàn Quốc, đặc biệt là TSLaLive (một trong những game thủ hàng đầu của bên đó). Thật sự mà nói ở những trình độ đó, chúng ta không phải hoàn toàn không thể với tới được hoặc là xa vời như khoảng cách ở StarCraft. Và mình dám khẳng định là với những game thủ như DemonhunterP, sKo.Hunter, Thuoclao hay PorkerFace… của Việt Nam ta đều có thể là những game thủ ngang tầm trong hệ thống máy chủ Đông Nam Á của chúng ta hiện nay.

Bất lợi của game thủ Việt Nam là gì?

Theo mình thì game thủ Việt Nam ngại tham gia giải đấu quốc tế, còn giải trong nước thì quá ít để có nhiều cơ hội cọ sát và có những buổi offline trao đổi kinh nghiệm.

Và con đường nào đển nâng tầm game thủ Việt Nam trên đấu trường quốc tế?

Con đường duy nhất mà theo mình nghĩ thì chỉ có giải đấu và giải đấu, để nâng cao tính cạnh tranh và phong trào.

Bạn có hy vọng gì vào giải đấu FXOpen Invitational Series #6?

Trong thời gian gần đây mình không có nhiều thời gian để luyện tập thường xuyên lắm, nên mình nghỉ giải đấu này đối với mình là 50-50.

Bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn độc giả của RGN?

Nếu bạn chưa biết đến hoặc chưa ấn tượng với StarCraft 2, thì tôi nghĩ bạn hãy dành một chút thời gian để xem các giải đấu GSL hoặc các giải đấu khác trên trang sc2casts.com.

Thành tích của Hoàng Xuân Trung – imBosser:

 • Top 1 Community Open #7
 • Top 2 Community Open #19
 • Top 2 iCHOR Open #1
 • Top 2 Master Cup #4
 • Top 2 AusCraft2 Down Under Derby #2
 • Top 2 AusCraft2 Down Under Derby #1
 • Top 3 Go4SC2 Cup #13
 • Top 3 Go4SC2Cup#34
 • Top 1 Community Open#37
 • Top 1 Z33k Cup #2
 • Top 1 Z33k Cup #4
 • Top 2 vKOpen #1
 • Top 1 SC2 Progamer Ranking Oct – 2011

Theo: RGN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: