HON: Tập chơi Đại Chiến Dị Giới cùng Moonmeander

Như các bạn cũng đã biết, bản đồ Đại Chiến Dị Giới (Rift Wars) vừa ra mắt đã mang lại một làn gió mới đầy thú vị và hứng khởi cho các cư dân của vùng đất Newerth. Tuy nhiên, sự hỗn loạn của nó cũng khiến không ít người chơi phải “chùn chân” khi quyết định tham gia chiến đấu tại bản đồ mới này.

Mới đây, GM Muschyz của HON Singapore và game thủ Moonmeander đã tổng hợp ra một số lời khuyên hữu ích dành cho những người chơi Heroes of Newerth muốn tham gia vào bản đồ Đại Chiến Dị Giới. Hãy cùng GameLandVN xem qua những hướng dẫn khá thú vị này nhé!

131119_gamelandvn_hon01

Chọn tướng

Điều cần ghi nhớ: Nên chọn những tướng có hiệu ứng chuyển động khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất, cận chiến hay tầm xa đều được. Tướng với chỉ số giáp khởi điểm cơ bản thấp như Pebbles hay Magmus thì nên tránh không chọn.

Tóm lại, những điểm cần chú ý khi chọn tướng như sau:

  • Có chuyển động tấn công tốt
  • Có chỉ số nhận thêm mỗi khi lên cấp tốt
  • Có tốc độ di chuyển khởi đầu tốt
  • Chỉ số giáp khởi đầu tốt

Lựa chọn của Moonmeander:

  • Blitz: Tốc độ di chuyển ban đầu tận 330.
  • Ravenor: Giáp khởi đầu cao, chỉ số máu và mana khởi đầu cũng tốt.
  • Doctor Repulsor: Tầm đánh xa nhất, có lượng giáp và mana khởi đầu tốt.

Lựa chọn của Mischyz:

  • Flux: Tướng sức mạnh với lượng mana khởi đầu tốt.
  • Aluna: Tầm đánh xa cũng như tốc độ ra đòn tốt.

Khóa tướng

Điều cần ghi nhớ: Phần này không mấy quan trọng bởi dù bạn có khóa tốt thế nào thì bên đối phương cũng có cơ hội nhận được những kỹ năng đó và ngược lại. Vậy nên giai đoạn này không cần suy nghĩ nhiều… Thích gì chọn nấy thôi!

Lời khuyên của Moonmeander: Dù nói vậy, nhưng nếu bạn chơi chung với bạn bè mình, hãy nhắm đến việc khóa những tướng có chiêu cuối hay kĩ năng diện rộng “khủng”. Khi vào trong trận sau đó, hãy tính toán việc cho đối phương hạ để lấy kỹ năng mới nhằm mục đích toàn đội có được một bộ kỹ năng diện rộng khủng! Đạt được nó thì cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

Mua trang bị

Điều cần ghi nhớ: Trang bị thì đa dạng tùy vào tướng bạn chọn, nhưng thường thì bạn cần trang bị tăng cho nhiều mana. Lên một chiếc Nhẫn Pháp Sư ban đầu rồi tách nó ra sau đó để lên Biểu Tượng Thần Nữ là một lựa chọn rất tốt! Bạn cũng sẽ muốn những trang bị có thể phối hợp với tất cả tướng cũng như các kỹ năng trong trò chơi. Bình Minh Kiếm là một ví dụ, nó cho bạn chỉ số của cả ba thuộc tính và cũng là một trang bị cuối game tốt. Hoặc như Khóa Không Gian, một trang bị mang lại nhiều tiện ích tốt. Nếu ham thích giao tranh tổng từ đầu trận, các trang bị như Nhẫn Hiền Triết hay Máy Đo Sinh Mệnh rõ ràng là những trang bị không thể thiếu cũng như có thể dùng được trên mọi Tướng. Quan trọng nhất, đừng quên trang bị cho mình Hộp Năng Lượng!

Lời khuyên: Nếu bạn chọn một tướng chịu đòn hay có thuộc tính sức mạnh như Blacksmith, hãy nhớ lên Nhẫn Pháp Sư để có đủ mana dùng kỹ năng! Ngược lại, nếu bạn chọn tướng có điểm trí tuệ khởi đầu nhiều với cây mana nhiều, bạn có thể bỏ qua các trang bị tăng mana để lên các trang bị thiết yếu ngay.

Đi đường

Điều cần ghi nhớ: Đường trên hay đường dưới cũng như nhau, không khác gì. Hãy chọn đi chỗ nào bạn cảm thấy thoải mái nhất là được.

Lời khuyên của Moonmeander: Điều quan trọng nhất là bạn phải có được khả năng kiểm soát bản đồ cơ bản bởi Đại Chiến Dị Giới có rất nhiều điểm “lách rừng” được. Bạn và đội của bạn hãy bắt lẻ đối phương cũng như tham gia giao tranh một cách thông minh. Bạn cũng nên chú ý việc cắm mắt ở khu vực giữa bản đồ vì bùa và cổng dịch chuyển được đặt tại đó.

Nắm bắt được toàn bộ các “bí kíp” của GM Mischyz và Moonmeander là bạn đã có thể trở thành một chiến binh mạnh mẽ trên bản đồ Đại Chiến Dị Giới rồi đấy! Nếu bạn có kinh nghiệm khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi qua công cụ bình luận ở cuối bài viết này nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: