Hướng dẫn đặt mìn Claymore hiệu quả trong Warface

Bên cạnh khả năng hồi giáp cho bản thân và đồng đội, Engineer còn sở hữu một thứ vũ khí vô cùng đáng sợ trên chiến trường Warface mang tên mìn Claymore. Loại mìn này thực sự khiến mọi xạ thủ phải cảnh giác vì những tác dụng của nó mang lại khi thi đấu.

Hướng dẫn đặt mìn Claymore hiệu quả trong Warface 1

 • Tiêu diệt địch: Sát thương của Claymore rất ấn tượng, nó có thể tiêu diệt cùng lúc hai hoặc thậm chí nhiều kẻ địch.

 • Uy hiếp tinh thần đối phương: Khiến cho đối phương không thể thoái mái di chuyển, nhất là khi liên tiếp bị chết bởi mìn Claymore. Kẻ địch sẽ phải vừa đi, vừa soi xuống mặt đất khiến cho họ không thể tập trung vào những mục tiêu quan trọng.

 • Báo hiệu: Nếu đối phương dính mìn mà không chết, bạn vẫn thấy biểu tượng Hit Marker trên màn hình. Điều đó giúp bạn biết rằng vừa có kẻ địch chạy qua chỗ có mìn của bạn, từ đó có phương án đón đầu hoặc vòng ra sau đánh úp.

 • Phòng ngự: Mìn Claymore đặc biệt hiệu quả trong việc chốt giữ những vị trí quan trọng.

Tóm lại mìn Claymore giống như một chiến binh bị động trên chiến trường Warface. Tuy không thể di chuyển nhưng hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ to lớn. Nếu tận dụng tốt, đó sẽ là thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để phát huy tối đa những thế mạnh của mìn Claymore, mời các bạn cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Hướng dẫn đặt mìn Claymore hiệu quả trong Warface 2

 • Đặt mìn tại những nơi kẻ địch bắt buộc đi qua hoặc đông người qua lại. Riêng với chế độ Đấu Đơn, bạn có thể đặt trước các điểm hồi sinh với khoảng cách 5 bước chạy. Đối phương sẽ dính mìn ngay khi di chuyển được vài bước từ Respawn Point.

 • Khi đặt xong, không nên ngồi cạnh mìn vì bạn có thể mất mạng do chính Claymore của mình phát nổ.

 • Đặt mìn hướng ra ngoài đường chạy. Mỗi quả Claymore đều có 2 tia sáng cùng quay về một hướng, khi kẻ địch chạm 2 tia sáng này, mìn sẽ nổ. Thực tế cho thấy không ít xạ thủ đặt Claymore hướng vào trong vật cản, dẫn đến kẻ địch chạy qua nhưng mìn cũng không phát nổ.

 • Đặt mìn ở những góc khuất, những điểm ngoặt khiến đối phương không kịp trở tay. Nếu kẻ địch nhìn thấy mìn từ xa, họ sẽ bắn nổ nhưng nếu đặt bom ở những góc rẽ, những khúc cua bất ngờ, cho dù có nhìn thấy mìn thì mọi chuyện cũng đã quá muộn.

 • Đặt mìn nhanh. Thay vì phải ấn phím 4 nhiều lần để lấy ra, sau đó ấn chuột trái để đặt mìn, các bạn có thể đặt nhanh chỉ với một thao tác duy nhất: bấm phím G.

 • Đặt mìn với ý đồ chiến thuật rõ ràng. Một trái mìn không nên đặt vu vơ mà nên được sử dụng tùy theo những tình huống cụ thể. Ví dụ: khi bạn vừa đặt bom xong, hãy cài lên vali bom một trái Claymore để hạn chế đố phương gõ bom. Hoặc khi bạn vừa tiêu diệt đối phương, nếu cài Claymore lên xác chết, bạn sẽ mang đến cho Medic đối phương một bất ngờ thú vị.

 • Đặt mìn để phòng ngự. Nếu đội của bạn có quá nhiều vị trí cần phải bảo vệ, hãy đặt Claymore. Nó sẽ thay bạn bảo vệ vị trí đó.

Bên cạnh một số điều nên làm, bạn cũng cần chú ý tránh một số lỗi khi sử dụng mìn Claymore.

 • Không đặt mìn tại những nơi tập trung nhiều lựu đạn của cả hai phe, mìn sẽ nổ rất vô ích.

 • Không đặt mìn Claymore ở những nơi đồng đội đã đặt gần đó, điều này khiến hai trái mìn cùng nổ một lúc và đội của bạn tốn 2 quả mìn nhưng chỉ tiêu diệt được 1 tên địch.

 • Không đặt mìn khi cảm thấy kẻ địch đang ở rất gần vị trí của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu kẻ địch xuất hiện trong lúc bạn đang đặt mìn? Chắc chắn bạn sẽ không có khả năng chống cự.

Tổng hợp từ trang chủ WF Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: